Top 7 sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, và ngày càng được nhiều người lựa chọn chinh phục. Tuy nhiên, để có thể thành thạo ngôn ngữ này các bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình luyện tập, đặc biệt là kỹ năng nghe. Để giúp các bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình được tốt hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 7 sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay!

Top 7 quyển sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách tổng hợp các quyển sách luyện nghe hay nhất được nhiều người lựa chọn:

Sách luyện nghe tiếng anh Tactics for listening – Jack C. Richards

Sách luyện nghe tiếng anh Tactics for listening – Jack C. Richards
Sách luyện nghe tiếng anh Tactics for listening – Jack C. Richards

Đây là bộ sách luyện nghe tiếng anh không thể thiếu dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh. Bộ sách này bao gồm có 3 cuốn được tổng hợp, biên soạn theo các cấp độ tăng dần từ trình từ basic, developing đến expanding.

Mỗi quyển sách trong bộ sách này sẽ nói về một chủ đề tiếng anh liên quan đến đời sống hàng ngày, nó thường dùng phổ biến trong quá trình giao tiếp. Độ khó của các bài học trong sách được nâng dần lên nhằm mục đích rèn tốc độ phản xạ dần dần cho những người học.

Mỗi bài học trong quyển sách này sẽ bao gồm có phần giới thiệu về các chủ đề bài học, phần tổng hợp các từ vựng tiếng anh cần cho các phần luyện nghe, các bài tập ôn luyện, bài đàm thoại, hay độc thoại,…Các hoạt động bài tập này hỗ trợ cho người học có thể rèn luyện thêm được những kỹ năng họ đã học.

Sách Siêu Sao tiếng Anh

Bộ sách siêu sao tiếng Anh là một bộ sách luyện nghe tiếng Anh gồm có 5 quyển chuyên về từ vựng tiếng anh và phát âm chuẩn dành cho các bé từ 8 đến 11 tuổi.

Nội dung của sách: Quyển sách này được thiết kế với hơn 50% là các hình ảnh minh họa đầy màu sắc sinh động, đi kèm với sách là app học thông minh giúp cho các bạn vừa có thể bổ sung thêm được vốn từ vựng tiếng anh cho mình, vừa có thể bắt đầu luyện tập kỹ năng  nghe tiếng Anh hiệu quả theo giọng người bản xứ.

Sách Hack Não Plus

Sách Hack Não Plus
Sách Hack Não Plus

Đây là một bộ sách gồm có tập 2 tiếp nối sự thành công của bộ sách Hack Não 1500.

Nội dung của bộ Ebook tiếng Anh này bao gồm có những từ vựng và các cụm từ tiếng anh nâng cao hơn và có kèm thêm một số phần hấp dẫn như: Audio luyện nghe, Kiểm tra, Luyện tập, Hỗ trợ học tập tiếng Anh với group xem livestream các bài giảng miễn phí và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các học viên.

Sách Listen in của tác giả David Nunan

Listen in là một bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh căn bản hiệu quả phù hợp với mọi trình độ. Với 3 cuốn sách Listen in 1,2,3 nâng cao theo nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi giáo trình sẽ bao gồm có 20 bài ứng với 20 chủ đề tiếng anh khác nhau được xây dựng dựa theo các mức độ khó dần về từ vựng tiếng anh lẫn kỹ năng.

Kết hợp thêm phần nghe – hiểu – nói thông qua các hoạt động luyện tập trong từng bài học, Listen in giúp cho những người học có thể phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh qua các tình huống đời sống thực tế đa dạng.

Sách luyện nghe Listen carefully của Jack C. Richards

Listen carefully của tác giả Jack C. Richards là quyển sách luyện nghe tiếng Anh bao gồm có 15 bài nghe về các chủ đề tiếng anh đơn giản về đời sống hàng ngày như các ngày lễ, chủ đề ăn uống, đi mua sắm,… Các bài nghe này được sắp xếp dựa theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều trình độ người học.

Sách luyện nghe Get ready for IELTS listening

Sách luyện nghe Get ready for IELTS listening
Sách luyện nghe Get ready for IELTS listening

Đây là một quyển sách luyện nghe phù hợp dành cho những bạn mới bắt đầu học luyện nghe tiếng anh, hoặc ôn thi IELTS mức cơ bản. Đây là một bộ sách có nội dung khá mới, tương đối có phần dễ hơn so với các bộ sách Cambridge hay Barron. Tác giả viết quyển sách này là Collins, các bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về thông tin tác giả ở phần đầu của sách.

Nội dung: Quyển sách này tập trung chủ yếu vào 4 kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết của người đọc với 12 chủ đề tiếng anh khác nhau phù hợp với mọi trình độ. Cấu trúc của bộ sách luyện nghe tiếng anh này được thiết kế để người học có thể dễ dàng tiếp cận và tự học với các ví dụ chi tiết, rõ ràng.

Sách Hacker Toeic Start Listening

Sách Hacker Toeic Start Listening sẽ giúp cho các bạn nắm chắc kiến thức 4 phần đầu tiên của bài thi TOEIC Listening, từ đó giúp các bạn có thể nhanh chóng đạt được mức điểm 450 đến 650. Các bạn sinh viên ở giai đoạn sắp ra trường hay các nhân viên văn phòng đang cần luyện thi TOEIC để ra trường hay đi làm, không có nhiều thời gian để đến các trung tâm ôn thi thì có thể tham khảo bộ sách này nhé!

Để biết thêm nhiều quyển sách học tiếng anh hay, bổ ích, các bạn có thể truy cập website UpFile để cập nhật thêm nhé!

Bài viết trên là về Top 7 sách luyện nghe tiếng Anh hay nhất hiện nay. Upfile hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể chọn được cho mình quyển sách luyện nghe tiếng anh phù hợp. Chúc các bạn học tốt tiếng anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *