Top 5 Trường Đại học Đào tạo Ngoại ngữ TP.HCM uy tín, chất lượng

Ngày nay, hầu như các công ty đều đòi hỏi trình độ ngoại ngữ trong quá trình tuyển dụng. Chính vì thế, để tìm được một công việc mơ ước nên các bạn trẻ muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Các bạn đang băn khoăn không biết nên chọn một ngôi trường đại học đào tạo ngoại ngữ nào chất lượng trong vô số các trường đại học. Đừng lo, trong bài viết này DEAN2020 xin giới thiệu đến các bạn top 5 trường Đại học đào tạo ngoại ngữ TP. HCM uy tín, chất lượng tốt nhất.

1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh từ loại hình trường ĐH dân lập sang loại hình trường ĐH tư thục.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu đào tạo: Chương trình đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và kiến thức chuyên ngành nhằm giúp sinh viên:

  • Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc.
  • Sử dụng tiếng Anh dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên chọn học chuyên sâu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các chuyên ngành định hướng nghề nghiệp như: Chuyên ngành biên dịch -phiên dịch, chuyên ngành nghiệp vụ văn phòng, chuyên ngành sư phạm, chuyên ngành tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Đặc trưng của chương trình đào tạo

 • Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.
 • Chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt do sinh viên có cơ hội chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ và nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.
 • Nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 38 632 052
 • Email: khoangoaingu@huflit.edu.vn
 • Website: http://www.huflit.edu.vn/

2. Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

Khoa Ngoại Ngữ được thành lập vào tháng 9 năm 1990 với tôn chỉ “Học Tập Mở” như sau:
 • Cơ hội học tập được mở ra cho tất cả mọi người.
 • Học tập là lấy người học làm trọng tâm chứ không phải là nhà Trường hay Giáo viên.
 • Học tập được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng hiện hành.
 • Học tập là sự phối hợp và người học sẽ nhận được các lợi ích từ sự liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo bao gồm cả tài liệu giảng dạy và các chương trình liên kết.
 • Học tập có thể thông qua giáo dục từ xa.
Trường Đạ Học mở thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đạ Học mở thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại Học Mở thành phố Hồ Chí Minh mang lại cơ hội học tập cho tất cả những ai đã tốt nghiệp phổ thông, bao gồm cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Khoa cũng không giới hạn độ tuổi của người học.
Khoa Ngọai Ngữ tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp. Ban Chủ Nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên Khoa Ngoại Ngữ luôn vui mừng và hân hoan chào đón bạn khi bạn đến với Khoa Ngoại Ngữ, nêu cao tinh thần “Khoa Ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.

Thông tin liên hê:

 • Địa chỉ: số 97 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900 6493 – 1800 6119
 • Email: tuvan@oude.edu.vn
 • Website www.oude.edu.vn

3. Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại Học Sài Gòn được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường đại học Sài Gòn đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Sài Gòn (tiền thân là ban ngoại ngữ – trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập vào những ngày đầu tiên thành lập trường. Thời kì đầu thành lập, khoa đã đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Cùng với sự ra đời và phát triển của trường đại học Sài Gòn (được nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007), khoa ngoại ngữ hiện nay với quy mô hơn 1600 sinh viên, đang đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở hai chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch):
Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật…

Sư phạm tiếng Anh:

Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành sư phạm, cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở ở khu vực phía Nam cũng như cả nước.

Trường Đại học Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, Quận 5, TP.HCM
  • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM
  • Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 38 354 409 – 028 38 352 309
 • Fax: (028) 38.305568
 • Email: p_daotao@sgu.edu.vn – ttcntt@sgu.edu.vn
 • Website: http://sgu.edu.vn/

4. Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên,  2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

Trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

Thông tin liên hệ: 

 • Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn
 • Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

5. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Trường Đại học kỹ thuật công nghệ Hutech thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học kỹ thuật công nghệ Hutech thành phố Hồ Chí Minh

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Website: hutech.edu.vn
 • Address: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Address 2: 75A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trên đây là top 5 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất tại TP.HCM mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Chắc hẳn các bạn đã chọn cho mình được một ngôi trường yêu thích để trao dồi trình độ ngoại ngữ rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công trong học tập và tìm được một công việc mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *