Điểm qua vài nét nổi bậc về trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, đặc biệt nổi bật về những ngành liên quan tới nông lâm nghiệp và môi trường. Trường đã trở thành lựa chọn của khá nhiều học sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm. Để hiểu rỏ hơn về ngôi trường này DEAN2020.EDU.VN mời các bạn cùng điểm qua vài nét nổi bậc của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Nông lâm TP. HCM

Lịch sử hình thành Đại học Nông Lâm TP. HCM

Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM (website: hcmuaf.edu.vn) được thành lập dựa trên sự sáp nhập giữa Trường Đại học Nông nghiệp 4 (Thủ Đức – TP HCM) và Trường Cao đẳng Lâm nghiệp (Trảng Bom – Đồng Nai). Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên khu đất rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của trường Đại học Nông Lâm TP HCM là trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Hoạt động Sinh viên – CLB – Đội nhóm

Không chịu thua kém các trường đại học khác, sinh viên trường Đại học Nông Lâm tràn đầy năng động, nhiệt huyết với các hoạt động trong và ngoài trường. Câu lạc bộ/đội/nhóm có số lượng khá nhiều và hoạt động tích cực. Có thể kể đến một vài câu lạc bộ/đội/nhóm tiêu biểu của trường đại học Nông Lâm như câu lạc bộ Kết nối thành công – nơi thể hiện tinh thần học hỏi, hợp tác cùng phát triển của sinh viên, góp phần hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức cần thiết; câu lạc bộ Yêu Môi Trường – câu lạc bộ học thuật chuyên về môi trường.

Đội ngũ nhân sự

Trường Đại học Nông Lâm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường qua các năm. Đội ngũ giảng viên gồm nhiều thạc sĩ, tiến sĩ tu nghiệp ở nước ngoài, cung cấp cho sinh viên những kiến thức hay và bổ ích.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường đại học Nông Lâm có cơ sở vật chất khá hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Trường có trên 60 phòng thí nghiệm, 1000 máy tính được nối mạng nội bộ và Internet, 1 viện nghiên cứu, 1 thư viện trung tâm với trên 15000 đầu sách, 14 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, 1 trại thực nghiệm thủy sản, 4 trung tâm nghiên cứu thí nghiệm về nông học, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, 1 bệnh xá thú y,…

Một điểm nhấn đáng chú ý của trường đó chính là thư viên điện tử – nơi giúp phát triển việc tự học cũng như khả năng nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có Viên Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường (RIBET) hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ cao và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Nông Lâm sở hữu 5 ký túc xá với trang thiết bị hiện đại, có sức chứa 3000 sinh viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu ký túc xá văn hóa cấp thành phố. Năm 2016, trường khánh thành ký túc xá Cỏ May phục vụ miễn phí cho sinh viên nghèo học giỏi. Khuôn viên KTX có diện tích rộng hơn 2.600 mét vuông, thiết kế 4 tầng hiện đại, đồng thời được trang bị đầy đủ đầy đủ ánh sáng, loa thông báo, wifi, hệ thống báo cháy tự động, camera quan sát.

Ngoài cơ sở ở TP HCM, đại học Nông Lâm còn có hai phân hiệu ở tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận.

Thành tựu

Trong 60 năm phát triển của mình, trường đã đạt nhiều chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, đạt thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp. Đại học Nông Lâm đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (năm1985), Huân chương Lao động Hạng nhất (năm 2000) và Huân chương Độc lập Hạng ba (năm 2005).

Mức học phí

Đại học Nông lâm TPHCM là 1 trong những trường đại học lâu năm đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Nếu bạn đang xem xét hồ sơ nộp tuyển sinh vào đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí mình có thể sẽ thắc mắc 1 điều rất quan trọng là học phí của trường này là khoảng bao nhiêu.

Mức học phí trường Đại học Nông Lâm TP.HCM từ năm học 2018 – 2019 đến hết năm học 2020 – 2021 được phân chia theo nhóm ngành 1 và nhóm ngành 2 cụ thể như sau.

STT Nội dung 2018-2019 2019-2020 2020-2021
1 ĐH Nhóm ngành 1 240.000 đ/TC 264.000 đ/TC 290.000 đ/TC
2 ĐH Nhóm ngành 2 284.000 đ/TC 314.000 đ/TC 345.000 đ/TC
3 CH Nhóm ngành 1 540.000 đ/TC 593.000 đ/TC 652.000 đ/TC
4 CH Nhóm ngành 2 640.000 đ/TC 707.000 đ/TC 778.000 đ/TC
5 Nghiên cứu sinh 24.000.000 đ/năm 26.500.000 đ/năm 29.150.000 đ/năm

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, độc giả nên liên lạc trực tiếp với trường để có thông tin cập nhật mới nhất tại:

Trường Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh

Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://www.hcmuaf.edu.vn

Những điểm nổi bậc chỉ có ở trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp đón hàng ngàn sinh viên? Để giải đáp thắc mắc của cá bạn DEAN2020.EDU.VN sẽ đưa ra những điểm nổi bậc của trường thu hút nhiều bạn sinh viên dưới đây nhé.

Khuôn viên trường rất rộng

Khuôn viên trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh
Khuôn viên trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

Với khuôn viên gần 120 ha, Đại học Nông Lâm thuộc hàng top các trường đại học có diện tích rộng nhất trên địa bàn TP. HCM. Bao la thì có bao la thật, nhưng theo một số bạn review cho rằng trường lại không có nhà xe gần khu vực giảng đường. Với mức học phí vô cùng “hạt dẻ”, Nông Lâm có cơ sở vật chất quá cũ, chưa được nâng cấp, tu sửa thường xuyên là điều dễ hiểu. Trường cũng gây thiện cảm cho sinh viên với việc “chịu chi” cho mảng xanh, yếu tố rất cần thiết hiện nay, vừa “mát mắt” vừa che nắng che mưa cho những tháng năm đi học cuối cùng.

Đặc quyền tuyến xe bus riêng

Đặc quyền xe buyt riêng của trường Đại học Nông lâm
Đặc quyền xe buyt riêng của trường Đại học Nông lâm

Để đến với Nông Lâm, các bạn sinh viên có đến 4 sự lựa chọn, đó là tuyến xe 104: Bến xe An Sương – ĐH Nông Lâm, chuyến 06: Bến xe Chợ Lớn – ĐH Nông Lâm, tuyến 93: Bến Thành – ĐH Nông Lâm, và tuyến 602: Bến xe Phú Túc – ĐH Nông Lâm. Hơn thế, trong số các tuyến trên, có những chuyến xe buýt vẫn còn rất mới, máy lạnh và rộng rãi, thoáng mát nữa. Riêng tuyến 06 là đã được đầu tư xe bus 2 tầng rồi, hiện đại chưa!

Khu ăn uống ngập tràn

Tọa lạc tại trung tâm xôm tụ nhất làng đại học, sinh viên Nông Lâm dễ dàng đến với thiên đường ăn uống, đại hạ giá, quần áo, giày dép siêu rẻ. Tuy nhiên vì gần chợ nên nhiều sinh viên cũng than phiền vì độ ồn ào, phức tạp và nhiều tệ nạn tại đây; và vấn đề vệ sinh cũng là điều cần nghi vấn. Nói gì thì nói, đã là NLU-er mà chưa một lần đến chợ đêm làng học thì chưa phải Nông Lâm chính hiệu rồi.

Học phí siêu rẻ

Vì là trường công lập, nên Đại học Nông Lâm sẽ theo chế độ học phí mà Bộ Giáo dục đã quy định. Đối với hệ chính quy, học phí dao động từ 181.000 – 213.000 đồng/tín chỉ. Đồng thời trường có nhiều chế độ ưu đãi cho những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, điều bạn cần làm là nộp đơn và các giấy tờ liên quan kèm theo thôi. Nếu bạn không thuộc dạng trên, cũng có thể hưởng mức học phí đặc biệt bằng cách theo đuổi học bổng.

Mức học phí trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh
Mức học phí trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

Ký túc xá miễn phí

KTX của trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh
KTX của trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

KTX được khánh thành gần đây, là thành quả hợp tác của Doanh nghiệp Cỏ May và trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Vì đây là tâm nguyện trước khi ra đi của cố chủ doanh nghiệp Cỏ May, ông Phạm Văn Bên, nên KTX được lấy theo tên công ty của ông để làm kỷ niệm cho sự đóng góp rất lớn này. KTX miễn phí cho những sinh viên nghèo, học giỏi, có sức chứa đến 400 sinh viên.

Không chỉ vì chữ “miễn phí” mà KTX sẽ không đầy đủ tiện nghi, ngược lại KTX Cỏ may nhà đầu tư rất chăm chút đến từng chi tiết, hành lang sẽ có camera theo dõi, hệ thống chữa cháy, bộ phát wifi. Mỗi phòng được trang bị sẵn kệ tủ, bàn học; mỗi tầng đều có máy nước uống nóng lạnh, phòng sinh hoạt chung, tầng trệt được tận dụng làm hội trường, trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu, loa đèn, âm thanh.

Điểm chuẩn trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

 

Mức học phí trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

Kết

Trên đây, DEAN2020.EDU.VN đã giới thiệu đến các bạn đọc vài điểm nổi bậc của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về ngôi trường này. Một ngôi trường nổi bậc thu hút nhiều tân sinh viên hằng năm

Nguồn: Đại học Nông lâm TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *