Bật mí cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản nhất

Cống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc nhà vệ sinh bị tràn nước, … khiến cho mọi sinh hoạt trong gia đình bạn nháo nhào cả lên. Thấu hiểu được sự bất tiện của bạn khi gặp sự cố trên nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tới bạn những cách xử lý cống nghẹt tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất. Xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu!

Dấu hiệu nhận biết đường cống thoát nước bị nghẹt

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó thức dậy, việc xả nước để rửa mặt không thể thực hiện được. Quả là một điều phiền toái. Chưa hết đâu, nước thoát sàn không rút mà tràn lênh láng trông thật kinh hoàng. Nếu gặp phải những điều này nghĩa là đường cống thoát nước gia đình bạn đã bị tắc nghẽn.

Thậm chí khi nhận thấy dấu hiệu bất thường nhỏ từ nơi thoát nước như:

• Nước trào ngược và bắt đầu rút chậm,
  • Mùi hôi thối bốc lên,
  • Xuất hiện những vòng xoáy nước nhỏ ngay tại khu vực cống thoát nước
  • Trường hợp cống bị nghẹt do dầu mỡ sẽ có mùi hôi kèm lúc xả nước sẽ phát ra những tiếng lụp bụp.
Dấu hiệu nhận biết đường cống thoát nước bị nghẹt

Tất cả những dấu hiệu trên dù là nhỏ nhất thì cũng đã cảnh báo về tình trạng tắc nghẹt đường cống rồi. Khi gặp bất kể một trong những dấu hiệu trên, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục triệt để tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày nhé.

Các cách thông cống nghẹt đơn giản, hiệu quả

Có khá nhiều cách để thông cống nghẹt nhưng dưới đây là 2 cách thông dụng, an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng men vi sinh

Một trong những giải pháp tối ưu cho bạn khi gặp tình trạng cống bị nghẹt chính là sử dụng men vi sinh. Cách này được đánh giá cao bởi có thể bảo vệ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên với những chất khó phân huỷ như dầu mỡ, cặn bám bạn nên sử dụng hoá chất chuyên dụng được bán tại các cửa hàng bách hóa để giải quyết triệt để nhé.

Sử dụng baking soda

Một cách xử lý với nguyên liệu khá đơn giản nữa chính là sử dụng baking soda pha với 1 ít giấm và đổ vào trong đường ống để xử lý nhanh, đánh bay mọi cặn bẩn xung quanh thành ống. Sau đó bạn đổ thêm một ít nước nóng, quá trình thông nghẹt sẽ diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng baking soda

Một vài cách thông nghẹt khá đơn giản mà hiệu quả có thể giúp bạn giải quyết ngay sự cố tại nhà. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng dễ dàng như bạn nghĩ.

Nếu tình trạng nghẹt cống quá nghiêm trọng và bạn không thể nào tự xử lý được thì thay vì cố gắng tự thông nghẹt (có thể gây vỡ đường cống nước) thì bạn nên liên hệ tới một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM để được hỗ trợ.

Và trong trường hợp bạn đang phân vân vì chưa biết nên lựa chọn dịch vụ của công ty nào thì – công ty hút bể phốt Thanh Bình có lẽ là đơn vị đáng để bạn tham khảo đó.

Giới thiệu dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức uy tín

Công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình đã và đang là người bạn đồng hành của mọi nhà. Với dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức công ty chuyên cung cấp đa dạng các gói như:

• Thông nghẹt cống, bồn cầu, chậu rửa, lavabo,
  • Hút hầm cầu,
  • Nạo vét cống, hố ga, …

Tất cả các dịch vụ kể trên đều được thực hiện bằng máy móc chuyên dụng hiện đại. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên nhiệt tình có chuyên môn cao sẽ tiến hành quy trình thông cống một cách nhanh nhất.

Giới thiệu dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức uy tín

Báo Giá Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt Thủ Đức

Phụ thuộc vào nhu cầu và gói dịch vụ thông cống nghẹt mà bạn lựa chọn, Thanh Bình sẽ tư vấn và đưa ra mức giá tương ứng.

Do vậy, khi đường ống nhà bạn gặp sự cố, hãy liên hệ tới công ty hút bể phốt Thanh Bình để kĩ thuật viên đến tận nơi khảo sát miễn phí và đề xuất phương án xử lý hiệu quả kèm công khai giá minh bạch, rõ ràng nhất.

Thông thường, đường cống bị tắc do lượng chất bùn, chất thải rắn lắng đọng cần phải nạo vét sẽ có mức giá 69.000vnd/m. Còn trường hợp đường ống thoát nước nhà vệ sinh tắc nghẽn do dầu mỡ bám, lông tóc rụng, … thì đơn giá 129.000vnd/m.

Ngoài ra, công ty thường xuyên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 25% vào dịp cuối tuần. Đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ của Thanh Bình đó.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ,

• Địa chỉ : 128/29 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

• HOTLINE : 0975 252 999
  • Email : hutbephotthanhbinh@gmail.com
  • Website: https://hutbephotthanhbinh.com

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được các cách thông nghẹt cống hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website và đọc bài viết, hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo.