Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tập Chạy Bộ Đa Năng Đúng Cách

Máy tập chạy bộ đa năng từ lâu đã là một vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong rèn luyện cơ thể và nâng cao sức khỏe bản thân. Nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ có những lợi ích không ngờ đến sức khỏe.

Tuy vậy, máy nào cũng nên có những lưu ý khi sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Máy tập chạy bộ đa năng cũng không nằm ngoài việc đó.

Vị trí đặt máy tập chạy bộ đa năng

Có thể bạn không biết nhưng vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề luyện tập. Bạn nên đặt máy trên nền phẳng và ở những nơi thông thoáng. Đặc biệt không nên đặt ngoài trời nắng để làm giảm độ bền của máy. Chúng ta cũng nên đặt máy cách xa vật dụng khác và tránh va đập khi chạy. Một lời khuyên là bạn nên chọn những máy có độ chịu lực tốt để khi vận động bạn sẽ cảm thấy được an toàn và chắc chắn hơn.

Đặt máy tại vị trí thoáng mát
Đặt máy tại vị trí thoáng mát

Trang phục thoải mái

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ là nó đâu liên quan đến máy vậy tại sao mình nên quan tâm. Nhưng thật ra đây là một lưu ý mà nhiều người đã bỏ qua. Một trang phục hợp lý sẽ giúp bạn luyện tập tốt nhất. Tiêu chí của trang phục là vải nên thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái. Giày chạy cũng nên chọn loại vừa chân và không quá chặt. Người lớn tuổi thì nên chọn giày có tính đàn hồi cao.

Khởi động kỹ càng

Đây cũng là một bước khi tập thể thao mà ai cũng bỏ qua. Một bài khởi động đơn giản chỉ mất 5 phút nhưng nó cũng giúp ích bạn rất nhiều. Để khởi động đúng với máy tập chạy bộ đa năng, bạn nên chọn chế độ đi bộ nhanh và canh đến khi chỉ số nhịp đập lên 100 đến 120 BPM.

Hiện nay nhiều loại máy hiện đại đã có chức năng đo nhịp tim ngay trên màn hình. Quá trình khởi động sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với việc chuyển động hơn. Từ đó thúc đẩy được máu lưu thông và hạn chế chấn thương khi luyện tập.

Luôn khởi động trước khi tập
Luôn khởi động trước khi tập

Chọn đúng chế độ luyện tập

Chế độ luyện tập của mỗi người sẽ khá khác nhau. Ngoài ra mỗi giai đoạn cũng sẽ có những bài tập khác nhau. Vì vậy bạn nên chọn cho mình bài tập phù hợp và đừng nên sao chép y chang bài tập người khác. Có những bạn sẽ luyện tập với các cường độ khác nhau. Nghĩa là chúng ta sau khi tập cường độ cao sẽ chuyển sang tập cường độ thấp. Như vậy sẽ khiến khả năng giảm mỡ thừa và cải thiện sức khỏe nhanh hơn khi bạn duy trì một cường độ tập.

Hít thở đúng cách

Hít thở đúng cách là một trong những cách giúp duy trì năng lượng cũng như sức bền. Nó sẽ giúp tăng lượng oxy đi vào cơ thể. Để hít thở đúng cách bạn hãy quan tâm tư thế khi chạy trên máy chạy bộ. Một tư thế đúng là khi tập mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng và vai căng sang hai bên. Bàn chân chúng ta sẽ luôn tiếp đất bằng nửa trước bàn chân. Bạn nên hạn chế để mắt nhìn xuống đất và vai co khi đang chạy. Các tư thế này sẽ khiến bạn mất tập trung và dễ gây ra tai nạn.

Hít thở đúng cách để duy trì độ bền
Hít thở đúng cách để duy trì độ bền

Tránh chạy quá sức

Nhiều người cho rằng việc chạy càng nhiều sẽ càng giúp bạn giảm cân hơn. Tuy nhiên nó lại cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn đang vận động chừng mực mà đã thở dốc và nhức đầu hãy ngừng tập và đi đến cơ sở y tế gần nhất.

Máy tập chạy bộ đa năng thật tiện lợi đúng không? Tuy nhiên, chỉ khi bạn có cách sử dụng đúng thì nó mới phát huy được hết tính hiệu quả của mình. Nếu đang yêu thích thiết bị này, bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của tập đoàn thể thao Elipsport để được tư vấn một mẫu máy phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *