Integrity là gì? Sự cần thiết của integrity trong doanh nghiệp

Khái niệm mới đó là Integrity là gì? Những ý nghĩa của Integrity và những sự cần thiết của integrity trong các lĩnh vực như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Integrity là gì?

Định nghĩa Integrity là gì?

Integrity là một danh từ tiếng anh, theo ngữ nghĩa khi phiên dịch thì từ này được hiểu là sự chính trực, liêm chính. Bên cạnh đó, từ này cũng được hiểu dưới nghĩa là sự toàn vẹn, nguyên vẹn.

Data integrity là gì?

Data integrity là gì?

Data integrity được hiểu là sự toàn vẹn của dữ liệu, khi dữ liệu hay thông tin không bị thay đổi, mất mát trong khi lưu trữ hay truyền tải thì đây chính là data integrity. Nói cách khác tính toàn vẹn là tính không bị hiệu chỉnh của dữ liệu. Đây là một trong 4 khía cạnh trong an toàn điện tử: toàn vẹn, xác thực (authentication), không thoái thác (nonrepudiation), tin cậy/riêng tư (reliability/privacy), ích lợi (usefulness).

Tính integrity trong doanh nghiệp ngày nay

Integrity — Nói gì làm nấy tức là là khi bạn đã tuyên bố, hứa hẹn điều gì thì bạn sẽ làm đúng ý như vậy, đúng nội dung ngày giờ đã cam kết, bằng bất cứ giá nào, bằng bất kể phương pháp nào, miễn là trong phạm vi đạo đức và pháp luật cho phép.

Tính integrity trong doanh nghiệp ngày nay

Ngoài ra, sâu hơn bên trong, Integrity còn bao gồm cả những cam kết không nói ra. Ví dụ, làm quản lý nếu hiểu nhân viên cần một môi trường làm việc ổn định, công bằng, lương thưởng tốt thì sẽ cố hết sức để tạo những điều đó, mặc dù có thể không nói ra thành lời.

Tại sao Integrity còn mang nghĩa là sự trọn vẹn. Integrity cũng giống như cái bánh xe, mỗi người trong công ty như 1 cái căm xe trong bánh xe. Khi bánh xe được trọn vẹn thì sẽ quay đều tới trước. Nhưng chỉ cần 1 cái căm xe bị thiếu thì bánh xe sẽ khó mà quay đều như trước nữa.

Hay trong một công ty, khi một nhân viên nói ra những lời cam kết mạnh mẽ, bằng mọi giá sẽ làm được, làm một cách trung thực mà không cần quản lý lại có thêm cả những chính sách lương thưởng hậu hĩnh của công việc đó nữa thì họ sẽ có động lực để hoàn thành tốt công việc, phát triển được tạo ra sẽ mạnh đến như thế nào.

Đây mình gọi là kỷ luật mềm, nhưng tác dụng không kém kiểu kỷ luật sắt theo kiểu quân đội của Viettel. Không có integrity, những giá trị khác là nói suông vì nói mà không làm. Đây là lý do mà mình cho integrity là quan trọng nhất trong 6 giá trị cốt lõi. Làm tốt Integrity coi như làm tốt 80% bộ giá trị.

Có những trường hợp bất khả kháng, bạn thấy không hoàn thành được công việc như cam kết thì bạn phải thông báo ngay cho tất cả những người có liên quan, không phải chờ đến khi mọi việc quá muộn mới báo. Đồng thời lúc đó phải tái tạo một cam kết mới, có ngày giờ hoàn thành cụ thể. Ví dụ như khi bạn đi họp, nếu thấy khả năng bị trễ vì lý do bất khả kháng nào đó thì bạn phải nhắn tin cho tất cả những người liên quan từ sớm, không phải để trễ rồi mới báo.

Business integrity là gì?

Theo từ điển, “business” được dịch là kinh doanh, như vậy, “business integrity” được hiểu là sự liêm chính, đạo đức trong kinh doanh.

Tính liêm chính của một người hay một doanh nghiệp trong kinh doanh được biểu hiện bằng việc luôn đối xử với các đối tác, đồng nghiệp, khách hàng và các nhà cung cấp một cách chân thành và tôn trọng như nhau.

Business integrity là gì?

Tính chính trực của người quản lý và các nhân viên không chỉ là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đó phát triển bền vững mà còn là một lợi thế giúp doanh nghiệp đó được đánh giá cao trong mắt các đối tác, giúp họ trở thành một đối tác kinh doanh nghiêm túc, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và có thể hợp tác phát triển lâu dài.

Trong một số trường hợp, cư xử không chính trực có thể mang lại kết quả ngắn hạn tốt hơn, nhưng nó sẽ gây ra nhiều vấn đề dài hạn hơn cho doanh nghiệp. Vì vậy, muốn có một sự phát triển ổn định, lâu dài và toàn vẹn, doanh nghiệp cần đề cao “business integrity”, đề cao tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến integrity do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến integrity nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *