Salesforce là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce

Salesforce là gì? Đây dường như không còn là câu hỏi xa lạ gì trong những năm gần đây, khi mà công nghệ điện toán đám mây đang dần trở nên phổ biến. Trong đó, một trong những công nghệ đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến cách vận hành và xử lý của máy tính trong doanh nghiệp chính là phần mềm Salesforce. Vậy Salesforce là gì và tại sao mọi doanh nghiệp lại cần đến Salesforce. Hãy cungff chúng tôi tìm hiểu những kiến thức đó qua bài viết dưới đây bạn nhé!

SalesForce là gì?

SalesForce được thành lập 3/1999, trụ sở chính tại San Fransisco, California. SalesForce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relatioship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu. Nó đứng vào hàng đầu thế giới về giải pháp quản lý quan hệ khách hàng CRM dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SalesForce là gì?

SalesForce cung cấp những giải pháp hiệu quả về quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ có thể lựa chọn giải pháp phần mềm SalesForce trên nền tảng website, giúp việc triển khai phần mềm đơn giản hơn cũng như tạo được sự thuận tiện cho người dùng, với những tính năng vừa đủ cũng như lượng người truy cập tương đối, phần mềm web app chăm sóc khách hàng có thể tạo ra những phiên bản di động để công ty có thể sử dụng phần mềm trên nền tảng smartphone Android và iOS.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Chatter

Module chatter là một tính năng hữu ích cho phép nhân viên của doanh nghiệp có thể cập nhật và chia sẻ thông tin với khách hàng và các bên liên quan nhanh chóng, dễ dàng. Công cụ này giúp công việc hiệu quả, phối hợp nhanh chóng giữa các phòng ban trong công ty và tạo liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và các bộ phận liên quan.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Những chức năng liên quan tới profile giúp nhân viên kinh doanh tự đăng tải thông tin thuyết phục nhất về mình, từ đây khách hàng có thể nắm rõ năng lực của từng người trong công ty (khách hàng cũng sẽ được cung cấp tài khoản user để tham gia vào theo dõi tiến độ dự án và có những đóng góp, phản ánh kịp thời về dịch vụ, sản phẩm của công). Bên cạnh đó, Salesforce CRM còn có tính năng hỗ trợ phân quyền chia sẻ thông tin, công việc và tài liệu giữa các nhóm với nhau một cách tuyệt mật nhất, chỉ những thành viên được chia sẻ mới có thể xem và phản hồi những thông tin đó, đảm bảo an toàn với những dữ liệu quan trọng với công ty.

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Tính năng này của Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm rõ thông tin khách hàng chi tiết nhất như lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, năng lực tài chính khách hàng… Từ đó phân nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau và có những chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ lên cao hơn cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Với phần mềm hỗ trợ khách hàng được lập trình chi tiết, tính năng này có thể thêm nhiều tùy chỉnh chuyên sâu, ví dụ nhân viên kinh doanh có thể phân nhóm khách hàng dựa trên các đặc điểm chung, chẳng hạn phân nhóm theo thu nhập cá nhân của khách hàng, phân nhóm theo vị trí, địa điểm sinh sống và những sản phẩm thường xuyên được khách hàng lựa chọn, giúp tạo ra những nhóm khách hàng với những đặc điểm cụ thể, từ đây doanh nghiệp chỉ cần tập trung giới thiệu những phẩm đúng với nhu cầu của họ cũng như gợi ý những sản phẩm liên quan để khách hàng có thể mua ngay khi cảm thấy ưng ý.

Theo dõi cơ hội bán hàng

SalesForce là một phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tổng hợp và nắm bắt tất cả thông tin về khách hàng như hợp đồng, dự án, giai đoạn của dự án, kiểm tra quy trình của nhân viên kinh doanh trong chăm sóc, tư vấn khách hàng,… đồng thời nhập thông tin của đối thủ để phân tích thị phần, mục tiêu khách hàng. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng cho sản phẩm là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể tăng cơ hội bán được hàng hay có thể nói là tỷ lệ chuyển đổi nếu bạn đang kinh doanh online bởi sản phẩm của bạn là rất phù hợp với họ.

Chúng tôi chắc chắn một điều là bất kỳ doanh nghiệp, nhà kinh doanh nào cũng muốn mình có nhiều cơ hội bán hàng. Chính vì vậy phần mềm SalesForce là giải pháp cần thiết để bạn có thể thiết lập và theo dõi những cơ hội của mình một cách chi tiết và dễ dàng nhất.

Thư viện thông tin

Thư viện thông tin được tích hợp trong SalesCloud giúp người dùng không phải loay hoạt với những thư mục, email hỗn độn. Với các chức năng website phổ biến như tìm kiếm, tagging, xếp hạng… giúp nhân viên và chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm được thứ mình cần.

Giải pháp quản lý thông tin hiệu quả chính là điểm mạnh của các phần mềm khi mà những các lưu trữ và tìm kiếm thông thường phải mất rất nhiều thời gian để xử lý việc này, tuy nhiên chỉ với một chức năng tìm kiếm thông minh được tích hợp sẵn trong thư viên thông viên – nơi lưu trữ mọi tài liệu, thông tin của doanh nghiệp thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Quản lý đối tác

Tương tự như hợp tác giữa các bộ phận trong công ty, quản lý đối tác cũng giúp nắm bắt được những mấu chốt quan trọng của khách hàng. Công cụ này giúp quản lý công việc chi tiết và sát sao hơn với đối tác của mình theo thời gian như chia sẻ số liệu kinh doanh, theo dõi từng giai đoạn hợp tác.

Đối tác cũng có thể xem như là một khách hàng, hơn thế nữa là một khách hàng cực kỳ quan trọng nếu bạn là một công ty sản xuất, những đối tác của bạn có thể là những nhà phân phối sản phẩm, nếu bạn không thể quản lý tốt những điểm cung cấp hàng hóa này thì rất dễ dẫn đến thất bại trong kinh doanh.

Với một phần mềm SalesForce chuyên nghiệp, bạn có thể nhập những đối tác của mình, tình hình liên kết với những đối tác này và họ đang cung cấp hoặc lấy được gì từ bạn, dễ dàng thống kê và hoạch định những chiến lượng cho các sản phẩm tồn kho.

Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

Chỉ với vài thao tác đơn giản, tất cả mọi người trong công ty đều có số liệu kinh doanh. Việc này giúp những quyết định kinh doanh đúng đắn, doanh số bán hàng được nắm rõ và quản lý chính xác, tránh những khoản phí không cần thiết, việc kiểm soát tốt chi phí cho doanh nghiệp là một cách hiệu quả để tăng tốc độ phát triển cũng như tăng lợi nhuận từ việc giảm chi phí.

Salesforce hỗ trợ trong việc phân tích kinh doanh

Các doanh nghiệp có thể có dự đoán tốt hơn về doanh thu và nhu cầu sản phẩm, từ đây đưa ra quyết định tối ưu cho phương án kinh doanh, hạn chế tình trạng lặp thông tin của khách hàng. Dự tính lượng sản phẩm hoặc nhân lực trong tương lai để đảm bảo có thể cung cấp cho thì trường và nhu cầu theo từng thời điểm. Tóm lại phần mềm SaleseForce là giải pháp để doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định trong tương lai nhờ những báo cáo từ số liệu trước đó.

Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Những thủ rục rườm rà, giấy tờ rắc rối sẽ không còn làm bạn đau đầu, hạn chế năng lực bán hàng công ty bởi ứng dụng này cho phép chủ doanh nghiệp kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên, loại trừ khả năng phân công trùng lặp và hỗ trợ những tính năng như: phê duyệt tự động, tự động hóa quy trình bán hàng, phân công công việc linh hoạt….

Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Phần mềm chăm sóc khách hàng chỉ đóng vai trò hỗ trợ, tất nhiên yếu tố con người vẫn ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh của một công ty, chính vì vậy bạn cần xây dựng, thiết lập một quy trình làm việc cho mọi nhân viên, đảm bảo khối lượng công việc vừa đủ, thời gian hoàn thành theo chỉ tiêu , cập nhật báo cáo thường xuyên để có thể phân công những task mới. Xây dựng những quy trình làm việc riêng cho từng bộ phận, cho nhân viên mới,…

Email và năng suất làm việc

Cho phép nhân viên kinh doanh và quản lý cùng sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời như Microsoft Outlook, Google… Khả năng tích hợp nhiều công cụ khác nhau giúp Salesforce tối ưu công việc dễ dàng và thông minh hơn.

Khả năng tích hợp nhiều ứng dụng office để hỗ trợ công việc cho nhân viên, giúp xây dựng một hệ thống duy nhất, đảm bảo khả năng toàn vẹn của phần mềm, nhân viên không cần phải sử dụng những phần mềm phụ trợ khiến năng suất làm việc giảm đi do không thống nhất giải pháp.

Marketing và khách hàng tiềm năng

Với tính năng quản lý dữ liệu tập trung, từ kế hoạch Marketing sẽ được theo dõi kỹ càng qua từng giai đoạn. Salesforce giúp hoạt động Marketing được kết nối mật thiết với các hoạt động kinh doanh. Như Mona đã giới thiệu, bạn có thể phân nhóm những đối tượng khách hàng của mình và đưa ra nhiều phương pháp marketing cho từng nhóm khách hàng cụ thể, với những sản phẩm phù hợp và chiến lược quảng cáo chính xác, đúng đối tượng sẽ giúp mang đến nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Tích hợp cùng với Email Marketing, Google Adwords, những công cụ này giúp chủ doanh nghiệp biết được so sánh hoạt động nào mang lại hiệu quả tốt nhất để phân bổ ngân sách phù hợp cho từng chiến dịch Marketing. Với thị trường công nghệ số như hiện nay thì marketing online là không thể bỏ qua với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng làm sao để sử dụng kinh phí cho quảng cáo hiệu quả mới chính là điều mà doanh nghiệp, công ty bạn cần quan tâm, làm sao để theo dõi được những chiến lược đó có đang mang lại giá trị hay chỉ đang khiến cho chi phí của bạn tăng lên hàng tháng. Với phần mềm SalesForce thì chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng điều này.

Hỗ trợ trên điện thoại di động

Với khả năng truy cập thuận lợi trên thiết bị di động, bạn có thể ghi nhớ phản hồi khách hàng, cuộc điện thoại cần gọi, truy cập thông tin quan trọng và những báo cáo dạng hình ảnh… mà không cần mở máy tính.

Với phần mềm SalesForece cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lượng dữ liệu cũng như người dùng ở mức trung bình cho phép doanh nghiệp có thể triển khai trên nền tảng các thiết bị di động của nhân viên, giúp việc sử dụng phần mềm, ứng dụng các tính năng của SaleseForce được dễ dàng hơn trong mọi trường hợp, địa điểm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến SalesForece do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *