Visibility là gì? SEO Visibility cho chúng ta biết điều gì?

SEO Visibility (Khả năng hiển thị SEO) được hiểu là tầm nhìn, khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm. Đây là một chỉ số cũng là một công cụ giúp hỗ trợ phân tích so sánh việc hiển thị trong tìm kiếm giữa website của mình với đối thủ trực tiếp sẽ như thế nào? Dưới đây  là một số thông tin liên quan đến Visibility mời bạn tham khảo.

SEO Visibility là gì?

SEO Visibility là gì?

SEO Visibility là một thước đo được biên soạn từ một số yếu tố tìm kiếm có liên quan được sử dụng để tính toán xem một trang web có thể nhìn thấy được như thế nào trong kết quả tự nhiên của công cụ tìm kiếm.

Số liệu này được phát triển bởi Searchmetrics để cung cấp một chỉ số đơn phổ quát để đo và so sánh hiệu suất trực tuyến của các tên miền khác nhau.

Hiện nay, thì công cụ tính toán này vẫn chưa hỗ trợ cho ngôn ngữ tìm kiếm tiếng Việt nên việc tính toán chỉ mang tính tham khảo. Cũng là một điểm để chúng ta có thể đưa vào kế hoạch SEO để phân tích.

SEO Visibility được tính như thế nào?

Việc tính toán KPI này, được sử dụng để đo lường khả năng hiển thị của trang web, biên soạn nhiều điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm thông tin về khối lượng tìm kiếm của các từ khoá có liên quan và vị trí xếp hạng và tần số của các URL của miền.

Điều này có nghĩa là tần suất và vị trí các URL xếp hạng cho các từ khoá này trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Mỗi vị trí được cho một trọng số riêng lẻ phù hợp với phương pháp được phát triển bởi Searchmetrics. Các dữ liệu khác từ các mô hình động để tính Tỷ lệ Nhấp chuột (CTR) cũng đóng góp vào tính toán.

Trong trường hợp này, CTR có nghĩa là: Đối với kết quả tìm kiếm nói chung, thứ hạng cao nhất được nhấp vào nhiều hơn kết quả tìm kiếm ở cuối trang kết quả đầu tiên hoặc trên các trang tiếp theo.

Đồng thời, một kết quả tìm kiếm được hiển thị bằng một đoạn video xếp hạng có thể sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với liên kết văn bản đơn giản ở cùng vị trí.

SEO Visibility sẽ cao hơn nếu

  • Các URL của tên miền xếp hạng cao hơn trong danh sách kết quả tìm kiếm
  • Nhiều URL khác nhau trên miền được bao gồm trong chỉ mục của Google với thứ hạng tốt
  • Các URL của tên miền xếp hạng tốt cho các từ khoá có khối lượng tìm kiếm cao

SEO Visibility cho chúng ta biết điều gì?

Nói chung, SEO Visibility là một cách phân tích hiển thị một trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên khi các truy vấn được nhập vào các công cụ tìm kiếm. Đây là một chỉ số cũng giúp phân tích các vấn đề và xác định tiềm năng tối ưu hóa.

Hơn nữa, có thể so sánh các tên miền khác nhau về hiệu suất của chúng trên các công cụ tìm kiếm . Chúng thường xảy ra sau các cập nhật thuật toán khi có sự thay đổi trong xếp hạng giữa các website ứng với các truy vấn.

8 công cụ giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn

8 công cụ giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn

Google Trends

Google Trends (Google Xu hướng) cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị về các cụm từ và cụm từ phổ biến đang được tìm kiếm trên Google. Không chỉ bạn sẽ tìm thấy các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên internet được xếp hạng theo lượng tìm kiếm, nhưng bạn cũng có thể so sánh các từ hoặc cụm từ để xem mọi người đang nói về một chủ đề cụ thể như thế nào.

Dữ liệu có thể truy cập thông qua công cụ này có thể cung cấp nhiều ý tưởng nội dung mới. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ khóa của bạn và Google Trends sẽ giúp bạn chia nhỏ kết quả theo khu vực.

Trình tạo chủ đề blog của HubSpot

Bạn chỉ cần nhập ba từ khóa vào Trình tạo chủ đề blog của HubSpot và hệ thống sẽ tạo cho bạn năm chủ đề liên quan đến các từ khóa bạn đã nhập. Công cụ này cung cấp những ý tưởng độc đáo và có thể sử dụng này sau đó có thể giúp bạn định lại cách bạn tiếp cận đối tượng của mình.

Công cụ này đặc biệt hữu ích khi tham gia các chủ đề rộng và hình thành chúng thành các ý tưởng nội dung gắn kết — điều gì đó đặc biệt hữu ích khi bạn liên tục viết về cùng một chủ đề. Hãy xem mọi thứ theo cách mới với công cụ này để thay đổi cách viết của bạn.

Trình tạo tiêu đề Linkbait

Linkbait Title Generator được thiết kế một cách cơ bản và đơn giản, nhưng gõ vào một từ khóa và nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tùy chọn tiêu đề mà bạn có thể đang cần.

BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ dễ sử dụng cho phép bạn tìm kiếm theo chủ đề hoặc một URL trang web cụ thể, điều này làm cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh dễ dàng hơn. Trang web này hiển thị các bài viết phổ biến nhất hiện có và cho phép bạn lọc theo các thông số thời gian nhất định để định vị các câu chuyện hiện tại, đáng tin cậy.

Bạn có thể tìm kiếm nội dung được chia sẻ nhiều nhất theo bất kỳ chủ đề nào, cung cấp cho bạn thông tin cần biết về những gì mà đối thủ đã xây dựng các chủ đề và những chủ đề nào đã và đang được chú ý.

Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent

Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent là một công cụ miễn phí. Chỉ cần nhập một từ khóa và công cụ này sẽ đề xuất các ý tưởng tiêu đề khác nhau. Nếu bạn không thích tùy chọn đầu tiên, chỉ cần nhấp vào nút làm mới.

Quora

Quora nổi tiếng là một website hỏi và đáp. Tìm kiếm theo chủ đề và tìm nhiều câu trả lời do cộng đồng đưa ra. Sự đa dạng của câu trả lời có thể là công cụ có giá trị để bạn có ý tưởng cho nội dung mới hoặc sử dụng các câu hỏi để cung cấp nội dung rộng hơn về chủ đề đó.

Đó là một công cụ tuyệt vời để tìm các ý tưởng mới với mục đích thảo luận, nghiên cứu thị trường và nghiên cứu người dùng.

Reddit

Một công cụ cộng đồng khác có thể được sử dụng cho ý tưởng nội dung là Reddit. Mọi người tụ tập lại với nhau theo nhóm – gọi là “subreddits” – để thảo luận về các chủ đề cụ thể. Tìm kiếm một subreddit phù hợp với các đối tượng nội dung của bạn và tìm kiếm những người có hơn 10.000 người đăng ký để có những đề xuất ý tưởng tốt nhất cho bạn.

Khi bạn đã xác định được cộng đồng mình thích, hãy sắp xếp nội dung theo những gì phổ biến. Tính năng này cho phép bạn biết xu hướng và những nội dung gì mà mọi người đang tích cực nói đến.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Google Keyword Planner là một công cụ khá tốt của Google. Google Keyword Planner cung cấp cho bạn các từ khóa chính xác và các cụm từ, vì vậy bạn có thể nghiên cứu những gì cần viết và từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất.

Một khi bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm, bạn có thể tham khảo những chủ đề qua các công cụ như BuzzSumo hoặc HubSpot để bắt đầu tìm kiếm các ý tưởng tiêu đề.

Website rút gọn url tốt nhất

Website rút gọn url tốt nhất

Bitly

Bitly là một trong những lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, và bạn thường sẽ thấy nó được tích hợp với rất nhiều dịch vụ khác cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như TweetDeck và TwitterFeed. Với Bitly, bạn có thể theo dõi số lần nhấp chuột mà các liên kết rút gọn của bạn nhận được, cộng với dấu trang và tổ chức liên kết của bạn trên bảng điều khiển Bitly được cá nhân hóa của riêng bạn.

Goo.gl

Đây là công cụ rút ngắn URL của Google, đây là một lựa chọn phổ biến hữu ích cho việc chỉ làm công việc được thực hiện càng nhanh càng tốt. Khi bạn rút ngắn các liên kết của mình, Google sẽ hiển thị chúng dưới đây với phiên bản URL dài, khi nó được tạo, liên kết goo.gl rút ngắn tương ứng và số lần nhấp chuột mà nó đã nhận được. Bạn cũng có thể có được một cái nhìn trực quan về sự tham gia của bạn cho một quan điểm khác nhau.

TinyURL.com

TinyURL từng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong quá khứ, và mọi người vẫn sử dụng nó rất nhiều ngày hôm nay, tuy nhiên nó bao gồm một vài nhân vật khác so với những người khác như Bit.ly và Goo.gl. Với TinyURL, bạn có thể thực sự tùy chỉnh các chữ cái đầu và số như là một tùy chọn. Ví dụ: liên kết rút gọn có thể là: http://tinyurl.com/webtrends. Đây là một tính năng bổ sung tốt nếu xây dựng thương hiệu là quan trọng đối với bạn hoặc nếu bạn muốn làm cho liên kết của bạn dễ dàng hơn để ghi nhớ.

Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác, Ow.ly là một rút ngắn liên kết từ các ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu được gọi là HootSuite. Bạn có thể rút ngắn liên kết ngay, mặc dù bạn cần phải nhập mã CAPTCHA. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video một cách dễ dàng với Ow.ly trong tất cả các loại định dạng khác nhau. Lợi ích thực sự của việc sử dụng liên kết rút ngắn này đi kèm với việc sử dụng nó kết hợp với HootSuite cho tất cả các phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội của bạn.

Is.gd

Is.gd cung cấp một trong những trải nghiệm rút ngắn URL đơn giản nhất bằng cách cung cấp cho bạn không chỉ một lĩnh vực để nhập liên kết dài của bạn để bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức thành một đoạn ngắn hơn. Không có tính năng hoặc dịch vụ bổ sung thực sự, vì vậy đây là lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn thực hiện công việc nhanh nhất và thông suốt nhất có thể mà không cần thêm bất cứ thứ gì như đăng nhập và CAPTCHA và các nội dung khác.

Buff.ly

Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện đang có ở đó! Kiểm tra đánh giá của tôi về công cụ này tuyệt vời để xem nó hoạt động như thế nào. Bất cứ khi nào bạn dán một liên kết vào Buffer để lên lịch để đăng bài vào một thời điểm sau đó, nó sẽ tự động rút ngắn liên kết cho bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Buffer của bạn trên web hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng trên điện thoại di động để theo dõi phân tích của bạn và xem có bao nhiêu lần nhấp chuột mà liên kết của bạn đã nhận.

AdF.ly

AdF.ly có cách tiếp cận thú vị để liên kết rút ngắn bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền bằng cách sử dụng dịch vụ của AdF.ly. Càng có nhiều nhấp chuột bạn nhận được trên các liên kết AdF.ly, bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Mặc dù thu nhập là nhỏ, nó chắc chắn có thể tăng nếu bạn có thể thu hút được rất nhiều nhấp chuột. Bạn cũng sẽ nhận được thống kê chi tiết cho mỗi liên kết khi bạn đăng ký một tài khoản và bạn được thanh toán qua PayPal để thanh toán dưới mức 5 đô la.

Bit.do

Bit.do là một thay thế tuyệt vời khác, đơn giản và mạnh mẽ. Ngoài việc rút ngắn liên kết dễ dàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng mình, tùy chỉnh các ký tự ở cuối các liên kết của bạn, lấy thống kê thời gian thực và thậm chí xem các nhấp chuột của bạn đến từ các quốc gia nào. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này có hoặc không có tài khoản.

Mcaf.ee

McAfee là một công ty bảo mật web và máy tính hàng đầu cung cấp các phần mềm chống virus, mã hóa, tường lửa, bảo mật email và nhiều hơn nữa cho khách hàng của mình. Với URL ngắn hơn, bạn có thể đảm bảo rằng các liên kết dài của bạn được giữ an toàn và an toàn cho khách truy cập của bạn. Chỉ cần ghi nhớ rằng có thêm hai ký tự trong tùy chọn này so với những người khác như Bit.ly, Goo.gl và Ow.ly, vì vậy nó không phải là URL ngắn nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Visibility do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *