Decent là gì? Đối tượng mà công nghệ Decent hướng tới

Decent là một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung (DApp) bao gồm blockchain DCore và altcoin DCT. Hệ sinh thái bao gồm API, SDK và các tính năng cốt lõi khác để giúp doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Decent, mời bạn tham khảo.

Decent là gì?

Trong lĩnh vực tiền số, Decent (viết tắt là DTC) là một hệ sinh thái (ecosystem) những ứng dụng phi tập trung (DApp) bao gồm DCore blockchain và Altcoin DCT với các tính năng API, SDK, các tính năng cốt lõi để giúp doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain, nền tảng phân phối nội dung phân quyền mã nguồn mở và sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp, nó cho phép xuất bản không giới hạn bất kỳ nội dung nào như: video, văn bản, hình ảnh, âm thanh,…

Decent là gì?

Decent hoạt động trên nguyên tắc máy ủy thác phi tập trung Blockchain, mang lại độ tin cậy cao cho nhiều lĩnh vực và dịch vụ, trong đó sự riêng tư và an ninh đóng vai trò cực quan trọng.

Với ứng dụng cộng nghệ blockchain, hệ thống Decent cực kỳ bảo mật, các hệ thống kết nối cho phép thiết lập các tiêu chuẩn phân phối nội dung an toàn, hiệu quả và bảo mật.

Nói một cách kỹ thuật, Decent chính là một nền tảng (platform) cho những hoạt động của nhiều nền tảng khác nhau, một ứng dụng phân quyền hoạt động dựa trên mã nguồn Proof Of Custody (POC) / Proof of Work (POW) và được cung cấp hoàn toàn bởi token giá trị gốc.

Decent nhận được 10.000 đô la đầu tư từ Google Grants, Decent đã thành công trong cách mạng hóa việc phân phối dữ liệu qua internet.

Decent làm việc như thế nào ?

DCore là cốt lõi Của DECENT. Nó cung cấp một số thành phần tập trung vào giải trí và truyền thông mà bạn có thể xây dựng để tạo DApps.

Mã thông báo tùy chỉnh. Tương tự như Ethereum và Waves , bạn có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh cho trường hợp sử dụng riêng lẻ của bạn. Ví dụ: nếu bạn là người tổ chức buổi hòa nhạc, mã thông báo tùy chỉnh sẽ tạo ra vé buổi hòa nhạc kỹ thuật số tuyệt vời giúp loại bỏ hàng giả.

Chia sẻ doanh thu . Một phần nội dung điển hình có thể có một vài cá nhân đóng góp cho nó. Sự đóng góp có thể bao gồm từ thực sự tạo ra nội dung để tiếp thị đến thực hiện kiểm tra bản quyền. DECENT cho phép bạn ngay lập tức (trong <5 giây) chia doanh thu bạn kiếm được từ nội dung của mình với các bên thích hợp.

Giao dịch tập tin lớn . Để tiếp tục cải thiện phân phối nội dung, DECENT triển khai IPFS – một cách phi tập trung và hiệu quả để lưu trữ và phân phối nội dung.

Một số trường hợp sử dụng DCore

Các thành phần là kết hợp là tốt. Để giải thích thêm, hãy kết hợp thành phần mã thông báo tùy chỉnh với chia sẻ doanh thu để tạo chiến dịch gây quỹ cộng đồng blockchain. Trong ví dụ này, giả sử rằng chúng tôi đang gây quỹ để xây dựng một sản phẩm mà chúng tôi muốn bán một tình huống gây quỹ cộng đồng tương tự như Kickstarter.

Để gây quỹ, chúng tôi bán mã thông báo tùy chỉnh cho những người ủng hộ của chúng tôi. Giữ các mã thông báo đó là bằng chứng cho thấy một người ủng hộ đã đóng góp cho chiến dịch. Các mã thông báo có thể giao dịch và chủ sở hữu có thể bán chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Tiếp theo, chúng tôi mang lại chia sẻ doanh thu vào hỗn hợp. Khi chúng tôi bán sản phẩm của mình, tất nhiên, chúng tôi kiếm được doanh thu. Thông qua DECENT, chúng tôi có thể thiết lập một phần tách và phân phối doanh thu đó cho những người đóng góp gây quỹ. Một hệ thống như thế này cung cấp thêm các ưu đãi để hỗ trợ chiến dịch.

Đối tượng mà công nghệ Decent hướng tới

Những đối tượng mà Decent hướng tới như: Người sáng tạo nội dung, kỹ sư big data, chuyên viên blockchain, các blogger, kỹ thuật viên công nghệ, designer, coder,… với mỗi lĩnh vực khác nhau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng của Decent theo những cách khác nhau mà bạn muốn.

Decent coin là một đồng tiền ảo (viết tắt là DCT) được sử dụng trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số (Cryptocurrency), Decent coin được phát triển trên nền tảng Decent và dựa trên công nghệ blockchain. Hiện Decent coin có tổng hơn 73 triệu DCT (chính xác là 73.197.775 DCT), với hơn 50 triệu DCT (Chính xác là 51.306.089 DCT) đang được lưu hành thời điểm hiện tại (10/4/2020).

Bởi hiện tại chỉ có hơn 50 triệu/73 triệu DCT lưu hành, nên bạn hoàn toàn có thể khai thác để sở hữu chúng thời điểm hiện tại.

Đối tượng mà công nghệ Decent hướng tới

Hệ thống khai thác Decent coin cũng giống như những hệ thống đào tiền số khác, trong đó chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu cho các công cụ khai thác, các mã thông báo sẽ bổ sung vào hệ sinh thái chung, bạn cũng cần phải giữ DCT để bỏ phiếu cho những người khai thác dựa trên công nghệ ngang hàng.

Để khai thác DCT, bạn cần làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi nhóm Decent. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiếm đủ phiếu bầu từ những người nắm giữ DCT để đảm bảo một vị trí và nhận phần thưởng của bạn.

Giống như Ether cho Ethereum, bạn bắt buộc phải chi DCT để thực hiện các hoạt động trên blockchain.

DCT token là gì? làm sao để lưu trữ DCT

DCT token là gì?

Bởi là một nền tảng mở, nên DCT không chỉ đơn thuần là một Cryptocurrency, DCT token giống như một công cụ phần mềm làm cho Decent (DCT) hoạt động, người sở hữu DTC có thể thương mại hóa tiền tệ này với tài sản kỹ thuật số khác.

Sau khi ra mắt bản phát hành cuối cùng của Decent Network, DCT sẽ được phát hành theo kết quả Bán phần mềm.

Trong đợt mở bán DCT, Decent Token chiếm 70% trong số DCT được phân phối, giá trị này sẽ tăng theo tiến độ bán Decent. Một phần tiền của khoản này cũng sẽ được phân phối theo cách sau:

  • Tổ chức Foundation: 10%
  • Quỹ đầu tư: 2%
  • Chương trình Bounty Decent: 1 triệu DCT
  • Tiếp thị phần mềm: 3 triệu DCT

Bằng chứng ủy quyền

Tương tự như Ark , Lisk và EOS , DECENT thực hiện cơ chế đồng thuận Chứng minh ủy quyền . Nếu bạn là chủ sở hữu mã thông báo DCT, bạn có quyền bỏ phiếu cho người bạn muốn làm công cụ khai thác mạng cũng như có bao nhiêu công cụ khai thác mạng. Mặc dù số lượng người khai thác là linh hoạt, nhưng cần có tối thiểu 11 để mạng hoạt động.

Không giống như mạng Proof-of-Stake (PoS) truyền thống, bạn không nhận được phần thưởng cho việc đặt cược và bỏ phiếu.

Seeders

Seeders đóng vai trò tương tự như các công cụ khai thác DECENT trong việc duy trì mạng. Là người gieo hạt giống, bạn lưu trữ và phân phối nội dung để đổi lấy phần thưởng DCT. Hệ thống sử dụng IPFS để thực hiện trao đổi nội dung.

Là nhà xuất bản, bạn chọn nhà Seeders nào bạn muốn lưu trữ nội dung của mình. Mỗi seeder có một đánh giá danh tiếng, vì vậy việc chọn một người đáng tin cậy là đơn giản.

Cần phải có ít nhất ba seeder chạy trên mạng để gửi nội dung thông qua IPFS.

Lưu trữ DCT như thế nào?

Có 2 cách thức chính để lưu trữ DCT trên ví web DGo và ví Gui DCore hoặc trên các sàn giao dịch tiền ảo, tuy nhiên, bạn không nên lưu trữ DCT của mình trên một sàn giao dịch.

Nhóm phát triển đồng tiền ảo Decent (DTC)

– Matej Michalko : Đồng sáng lập và cũng là người phát triển công nghệ Blockchain. Ngoài ra, anh cũng là người đầu tiên xây dựng hệ thống tiếp thị Bitcoin trên thế giới.

– Matej Boda : Đồng sáng lập. Anh có sự yêu thích mạnh mẽ về những kỹ thuật mới theo triến trình của tương lai. Bắt đầu đến với công nghệ Blockchain vào năm 2013.

– Wayman Kwan : Đồng sáng lập. Đồng thời anh cũng là một thành viên trong của nhóm Elements Capital LLC tại USA. Anh cũng là đồng sáng lập nhóm những dịch vụ thông tin riêng biệt cũng như thúc đầy tài chính và những tiện ích của công ty xung quanh Đông Nam Á.

– Josef Sevcik : Giữ vai trò kỹ thuật của Decent (DTC). Anh học ngành quản lý kinh doanh tại Seattle và ngành thông tin tại Brno. Anh chuyên giải quyết những vấn đề công nghiệp truyền thông bởi những mạng thông thường kế tiếp.

– Xiaomin Wang : Quản lý hoạt động tại Đông Nam Á.

– Pavel Kravchenko : Giữ vai trò cố vấn tại Decent (DTC).

– Jana Bodova : Giữ vai trò quản lý hoạt động tại Decent (DTC)

– Sandra Wantrubova : Giữ vai trò phát triển hệ thống cộng đồng tại Decent (DTC). Cô học ngành Tiếng Anh và truyền thông cộng đồng. Trước khi gia nhập vào Decent (DTC), cô từng làm công việc quảng cáo trực tuyến.

Giá của 1 DTC = $1.20, tổng vốn hóa thị trường là $61,392,353, tương đương 26,130 BTC.

Mua bán – giao dịch Decent coin ở đâu?

Hiện trên Coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Decent, để mua bán, trao đổi DCT theo chúng tôi khuyến nghị là sàn Bittrex, trên Bittrex, để giao dịch đồng DCT lựa chọn duy nhất là sử dụng BTC (Bitcoin).

Mua bán – giao dịch Decent coin ở đâu?

Nếu bạn đang không sở hữu bất kỳ BTC nào, trước tiên bạn phải mua Bitcoin trên một sàn giao dịch khác (nên chọn những sàn lớn và uy tín như Coinbase, Gemini,…) và thực hiện giao dịch theo hướng dẫn của từng sàn.

Sau khi nắm giữ đồng BTC, bạn sẽ sử dụng một trong số những sàn trao đổi tiền điện tử này để mua DCT theo hướng dẫn, các bước cụ thể của từng loại sàn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Decent do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *