Servo Delta – Những điều cần biết về động cơ Servo Delta

Servo Delta gần đây được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn vì có nhiều ưu điểm trong sử dụng. Các ngành sản xuất công nghiệp cần dùng đến máy móc thì động cơ này là một thiết bị không thể thiếu. Vậy Servo Delta là gì? Hãng nào sản xuất  và có các dòng máy phổ biến nào? Tất cả đều được giải đáp chi tiết và chuẩn xác nhất qua bài viết sau!

Động cơ Servo của hãng Delta được nhiều doanh nghiệp tin dùng
Động cơ Servo của hãng Delta được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Servo Delta là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng đi đến khái niệm của Servo Delta. Đây là một loại động cơ được sản xuất ra với mục đích vận hành chuyển động máy móc. Đó là các loại máy móc trong sản xuất công nghiệp ở nhiều ngành nghề như cơ khí, sản xuất nhựa, bao bì giấy,… Chúng được xem là phụ kiện vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, hiệu năng làm việc của máy móc.

Động cơ này được sản xuất bằng công nghệ Servo của hãng Delta. Vì thế nó có tên gọi là Servo Delta. Động cơ cung cấp những tính năng như điều khiển hệ thống, phân tích dữ liệu, xử lý tín hiệu,… Chúng hiện là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất.

Hãng sản xuất Servo Delta

Như đã đề cập ở trên, động cơ Servo được sản xuất bởi hãng Delta. Đây là một tập đoàn lớn của Đài Loan chuyên về điện tử. Tập đoàn xuyên quốc gia này hiện có vị thế rất cao trên thị trường. Tập đoàn có đến 36 nhà máy và 60 trung tâm, không ngừng nghiên cứu để đổi mới và phát triển.

Sản phẩm được sản xuất từ Delta luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Bên cạnh đó, giá cả cũng rất hợp lý do cân đối và cắt giảm được chi phí nhờ quy mô lớn.

Trong thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Delta như PLC, màn hình Text, biến tần,… được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Trong đó, động cơ Servo Delta được ra mắt đã tạo ra tiếng vang lớn.

Hãng Delta rất nổi tiếng trong ngành điện tử
Hãng Delta rất nổi tiếng trong ngành điện tử

Các dòng Servo Delta phổ biến

Dưới đây là các dòng Servo của hãng Delta phổ biến cùng như thông số, tính năng,… cụ thể của chúng:

Servo Delta ASDA-A2

Đây là dòng Servo có độ phân giải cao (20 bit) của hãng Delta. Sản phẩm có dải công suất từ 0.1W đến 15kW. Tính năng chuyên biệt của ASDA-A2 là điều khiển vị trí trên một trục.

Sản phẩm có hỗ trợ truyền thông CANopen, EtherCAT, DMCNet,… có thể điều khiển đồng bộ đa phương dễ dàng. Bên cạnh đó, tích hợp E-cam được ứng dụng cho máy kéo và máy cắt chuyển động quay với tốc độ cao.

Servo Delta ASDA-A3

ASDA-A3 là dòng mới và cao cấp nhất của hãng với độ phân giải lên tới 24 bit. Dải công suất của động cơ là 50W đến 3kW, tần số đáp ứng là 3.1kHz.

Tốc độ của Servo Delta ASDA-A3 lên đến 6000rpm với đỉnh momen tải đạt tới 350%. Động cơ có độ nhấp momen thấp hơn 1.5% với định mức. Vì thế, động cơ có thể chạy êm và ổn định trong trong thời gian dài ở tốc độ thấp.

Servo Delta ASDA-B2

Dòng ASDA-B2 là dòng cơ bản, giá cả phải chăng với độ phân giải là 17 bit. Động cơ có dải công suất là 0.1W đến 3kW, cấp xung đầu vào tối đa 4Mbps. ASDA-B2 có các chế độ điều khiển tốc độ, vị trí và torque. Động cơ được tích hợp tới 3 nhóm bộ lọc để có thể tối ưu việc điều khiển tự động.

Động cơ ASDA-B2 là dòng cơ bản của hãng Delta
Động cơ ASDA-B2 là dòng cơ bản của hãng Delta

Servo Delta ASDA-B3

Dòng ASDA-B3 cũng là một dòng mới với độ phân giải cao lên đến 24 bit. Delta sản xuất ASDA-B3 với dải công suất 0.1W đến 3kW, tần số đáp ứng tối đa là 3.1kHz.

Hỗ trợ truyền thông CANopen, EtherCAT, RS485, DMCNet,…giúp động cơ điều khiển đồng bộ đa phương dễ dàng. Tốc độ tăng của ASDA-B3 có thể lên đến 6000rpm với momen xoắn tăng lên. Thời gian để tăng hoặc giảm tốc độ được rút ngắn khá nhiều.

Servo Delta ASDA-MS

ASDA-MS là dòng động cơ được sản xuất chuyên dụng cho ROBOT. Động cơ có độ phân giải là 20 bit, dải công suất là 0.75kW và 1.5kW. ASDA-MS điều khiển vị trí cho 10 trục, gồm 6 trục ngoài và 4 trục robot. Động cơ được hỗ trợ truyền thông CANopen, DCMNET, EtherCAT, Modbus TCP/IP, Ethernet và Modbus RTU.

Servo Delta ASDA-M

ASDA-M cũng là một dòng chuyên dụng cho ROBOT và cả máy CNC. Động cơ có dải công suất là 0.75kW, 1.5kW, 2kW và độ phân giải là 20 bit.

ASDA-M điều khiển vị trí 3 trục cho độ tối ưu về thời gian và đường đi tốt hơn 3 bộ servo A2 đơn lẻ. Động cơ được hỗ trợ truyền thông Modbus TCP/IP, CANopen và DMCNET.

Động cơ ASDA-M chuyên dụng cho ROBOT và máy CNC
Động cơ ASDA-M chuyên dụng cho ROBOT và máy CNC

Servo Delta ASDA-AB

Cuối cùng là dòng sản phẩm ASDA-AB, đây là dòng động cơ cơ bản nhưng hiện tại đã ngừng sản xuất. Loại này có dải công suất từ 0.1W đến 3kW.

Sản phẩm ASDA-AB được tích hợp chế độ điều khiển tốc độ, torque và vị trí. Nó được hỗ trợ 4 chức năng là position teaching, feed step control, auto-tuning control, homing. Hỗ trợ truyền thông là RS485/RS422/RS232.

 

Giới thiệu về Skytech Group – Nhà phân phối Servo Delta tại Việt Nam

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động SKY (SKYTECH) là nhà cung cấp sản phẩm , dịch vụ và giải pháp tự động hóa Việt Nam với các sản phẩm như Biến tần, Servo, HMI, PLC, Đồng hồ nhiệt, Robot, SCADA…

Với phương châm đặt chữ TÍN lên làm đầu, SKYTECH là đối tác tin cậy cho nhiều Khách hàng trên khắp Việt Nam.

SKYTECH luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự, trau dồi kiến thức về công nghệ tự động hóa để đem lai các sản phẩm giải pháp tự động hóa tốt nhất cho Quý Khách Hàng và đối tác.

HOTLINE: (+84) 28 3535 0593 – 3535 1593 – 3535 2593

MST: 0315603202

Địa chỉ: 262/23 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@skytechgroup.vn

Website: skytechgroup.vn

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến động cơ Servo Delta. Đây là một động cơ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất công nghiệp. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có sự lựa chọn hợp lý khi tìm mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *