Top Trường Trung Cấp Ngành Mầm Non tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngành Giáo dục mầm non đang là ngành học được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ yêu mến trẻ nhỏ luôn ưu tiên chọn ngành học này để theo đuổi. Hàng ngày được chăm trẻ, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các em lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của các cô. Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo mở mã ngành Giáo dục mầm non. Để giúp bạn tìm và chọn lựa trường phù hợp, bài viết của dean2020.edu.vn xin chia sẻ các trường trung cấp đào tạo ngành Sư phạm mầm non tại TP.HCM để gửi đến các bạn.

Ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non
Ngành giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.  Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình giáo dục mầm non sẽ là bước đệm cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ em là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Giáo viên mầm non cũng còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ biết hát hay, múa đẹp mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành những điệu múa uyển chuyển và tổ chức các lễ hội cho bé.

Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức, về chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm để có thể hoàn thành tốt sứ mạng của người mẹ đỡ đầu.

Học Giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Học Giáo dục mầm non ra trường làm gì?
Học Giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non rất rộng mở, các giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

– Hệ thống các trường mẫu giáo trong nước và quốc tế

– Các cơ quan quản lý như các Sở, Phòng Giáo dục tại các địa phương trong cả nước

– Các tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế về giáo dục,…

– Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Những tố chất để theo học ngành Giáo dục mầm non?

Những tố chất để theo học ngành Giáo dục mầm non?
Những tố chất để theo học ngành Giáo dục mầm non?

Là trường học đầu tiên của mỗi con người, mầm non là bước đi không thể thiếu. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có những tố chất sau:

– Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.

– Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.

– Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.

– Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.

– Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

Trường trung cấp mầm non Hồng Hà

Trường Trung Cấp Hồng Hà được thành lập từ năm 2007 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sau 08 năm xây dựng và trưởng thành hiện nay ngoài 3 cơ sở tại Quận 10, Quận Bình Tân và Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ, nhà trường còn có hệ thống trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Sài Gòn. Hiện tại nhà trường đang đào tạo 10 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật và đang hoàn thiện hồ sơ để mở thêm ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn.

Với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại: Phòng học rộng rãi thoáng mát có gắn máy lạnh, máy chiếu cùng các trang thiết bị dạy và học tiên tiến nhất; các phòng thí nghiệm và thực hành được xây dựng quy mô, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Chất lượng đào tạo được nhà trường đặc biệt quan tâm: chương trình học luôn được cập nhật, đổi mới, bám sát thực tiễn; đội ngũ giảng viên có trình độ cao, dày kinh nghiệm luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài các kỹ năng về công việc, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm để khi ra trường sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và nhà tuyển dụng.

Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy, có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng và Đại Học. Ngoài chú trọng học tập nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập và đặc biệt nhà trường hỗ trợ thực tập cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Trường Trung Cấp Hồng Hà đang nỗ lực xây dựng một mô hình giáo dục tiên tiến, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tổ chức hoạt động đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế, mang đến cho sinh viên, học viên một nền tảng kiến thức và kỹ năng sống vững vàng, tự tin, sẵn sàng hội nhập với thế giới.

Trường Trung Cấp Hồng Hà không ngừng phát triển về mọi mặt và làm hết sức mình để đạt được sứ mệnh bằng cách: Theo đuổi phương pháp đào tạo phù hợp với thực tiễn công việc cũng như yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, tìm ra những giải pháp tốt nhất để chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động.

Trường Trung Cấp Hồng Hà HÀ là nơi các em sinh viên, học viên được khuyến khích và thử thách để bộc lộ và phát triển năng lực bản thân. Nhà trường luôn lấy học sinh làm trọng tâm để xây dựng môi trường học tập lý tưởng cho mục tiêu vào đời thành đạt của các em.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 4/9 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Tel: 028. 3868 3056 (NB: 113) – 028. 3508 8482
 • Hotline: 0968 45 68 45
 • Website: www.hongha.edu.vn

Trường trung mầm non cấp Đại Việt

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và cung cấp nguồn lao động qua đào tạo có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp. Bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ do nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung. Trường Trung cấp Đại Việt được thành lập để thực hiện nhiệm vụ trên, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trường Trung cấp Đại Việt – TP Hồ Chí Minh chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chịu sự quản lý Nhà nước của UBND TP Hồ Chí Minh, trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ Trung cấp chính quy chất lượng cao, và các bậc đào tạo khác như Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn,…. Thực hiện đào tạo theo chương trình tiên tiến, phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin và thực tiễn ngành nghề vào từng chuyên ngành cụ thể, đưa Học sinh – Sinh viên đến với môi trường học tập, kiến tập, thực tập thể hiện được khả năng vận dụng lý thuyết , thực hành bám sát với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Học Sinh – Sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo theo hướng liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học… khả năng tự trau dồi kiến thức và học tập suốt đời.

Xây dựng trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học về Chăm sóc sức khỏe, Kinh tế, Công nghệ, có chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có tri thức, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập

Trường Trung cấp Đại Việt TP Hồ Chí Minh định vị thương hiệu là nơi đào tạo chất lượng cao, xác lập hình ảnh đáng tin cậy về chất lượng.

Phấn đấu đến năm 2025 từ cơ sở của trường Cao đẳng Đại Việt được nâng cấp thành trường Đại học Đại Việt đào tạo đa ngành, có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi về nghiệp vụ, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến phù hợp với nhu cầu đào tạo.

Chương trình giáo dục đại học trình độ Trung cấp ngành Giáo dục mầm non (GDMN) nhằm đào tạo giáo viên mầm non (GVMN) đáp ứng yêu cầu đổi mới GDMN trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. GVMN được đào tạo có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để đảm bảo thực hiện tốt chương trình GDMN, có tư duy giáo dục hiện đại đáp ứng sự phát triển của GDMN trong điều kiện nền kinh tế tri thức; có kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng và phát triển chương trình GDMN phù hợp với thực tiễn và có khả năng học tiếp ở các bậc học cao hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: truongdaiviet@truongdaiviet.edu.vn
 • ĐT: (028) 3722. 2453 – 3722. 5992

Trường trung cấp Sài Gòn

Trường Trung Cấp Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Tin học….; đồng thời là nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường Trung Cấp Sài Gòn hướng phấn đấu đến năm 2020, sẽ trở thành một Trường chuyên nghiệp cao đào tạo nghiệp vụ về Kinh tế, Kỹ thuật cũng như những lĩnh vực có liên quan, tạo uy tín ngang tầm với các trường đào tạo trong Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung. Trường cung cấp cho người học một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc và thích ứng nhanh với yêu cầu cấp bách trong công việc mà các nhà tuyển dụng đang cần.

Xây dựng Trường Trung Cấp Sài Gòn trở thành một trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo TC các ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp ; Điện công nghiệp & dân dụng; Tin học ứng dụng; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị Du lịch & nhà hàng khách sạn; Marketing, Tài chính ngân hàng, Kiểm toán; Thư ký văn phòng; Công nghệ Kỹ thuật chế biến & bảo quản thực phẩm; Kinh doanh xuất nhập khẩu; Quản lý doanh nghiệp. Hướng dẫn du lich, Sư phạm Mầm non. Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có chuyên môn cao, có năng lực ứng dụng các công trình NCKH; Đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động của trường; Các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục trung cấp trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến, thích ứng xu thế hội nhập của xã hội.

Chương trình Sư phạm Mầm non được thiết kế để đào tạo giáo viên mầm non trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Về năng lực chuyên môn, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để tìm việc làm, đồng thời có khả năng tự học, tự nghiên cứu tiếp thu các thành tựu của khoa học giáo dục.

Sau khi tốt nghiệp người học có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn để đáp ứng yêu cầu phát triển của bản thân, của khoa học giáo dục và của nền kinh tế xã hội.

Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp có khả năng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non, đảm bảo yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 4A – 6A – 8A Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028. 62937134 – Fax : 028.62937138
 • Email: tuvantuyensinhetc@gmail.com
 • Website: http://saigonc.edu.vn/

Trường cao đẳng Trung Ương

 

Trường trung cấp sư phạm mầm non TP.HCM

Trường trung cấp Phương Nam

Trường Trung cấp Phương Nam là cơ sở đào tạo không vì lợi nhuận, đào tạo người lao động trình độ trung cấp, có phẩm chất đạo đức, đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tham gia thị trường nhân lực trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Trường Trung cấp Phương Nam là điểm đến và môi trường rèn luyện cho tất cả các cá nhân muốn học tập, nâng cao và mở rộng văn hóa, ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển trí tuệ, phát triển cá nhân và phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em và các ngành nghề kinh tế, kỹ thuật, quản trị và quản lý để tham gia thị trường lao động khu vực và toàn cầu.

Chương trình giúp người học có được những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non. Người học có thể đảm nhiệm được công việc của giáo viên mầm non trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non và có thể học liên thông chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành giáo dục mầm non.

Khoa là đơn vị hành chính trực tiếp tổ chức giảng dạy, nghiên cứu khoa học thuộc các ngành và chuyên ngành của khoa. Quản lý công tác chuyên môn, quản lý học sinh sinh viên và cơ sở vật chất trang bị của khoa theo trách nhiệm và thẩm quyền. Khoa chịu sự lãnh đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường và hướng dẫn nghiệp vụ của các phòng chức năng.

Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập thông qua phòng Đào tạo trình Hiệu trưởng phê duyệt; Chủ trì việc thực hiện chương trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác đã được phê duyệt trong chương trình, kế hoạch giảng dạy của trường.

Liên hệ mời giảng viên, thông qua Phòng đào tạo trình Hiệu trưởng trước khi ký hợp đồng mời giảng; Phối hợp với phòng Đào tạo, Phòng Kế toán Tài vụ tính và thanh toán lương giảng viên theo đúng thời gian quy định.

Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và học. Tổ chức đi thực tế, thực tập cho cán bộ giáo dục và học sinh sinh viên. Phối hợp cùng phòng Đào tạo tổ chức biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo các học phần do khoa đảm nhiệm.

Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơsở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

Cùng với các Phòng chức năng của trường quản lý học sinh sinh viên trong quá trình đào tạo để nhận xét đánh giá kết quả học tập, rèn luyện và đề nghị khen thưởng, kỷ luật…

Tổ chức quản lý điều hành đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên và học sinh sinh viên theo phân cấp của Hiệu trưởng.

Đào tạo giáo viên mầm non trình độ trung cấp có phẩm chất, năng lực chuyên môn và sức khoẻ nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non:

Thiết kế kế hoạch và tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non phù hợp mục tiêu giáo dục, đặc điểm phát triển trẻ và điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thiết kế môi trường giáo dục phát huy tính tích cực của trẻ, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng về diệp lục lysine và khả năng học hỏi thông minh của trẻ. Lập kế hoạch và định hướng phát triển cho trẻ phù hợp, khoa học với yêu cầu của từng độ tuổi, của từng trẻ trong cùng độ tuổi. Đảm bảo an toàn cho trẻ, xử trí kịp thời những tình huống nguy cấp liên quan đến sức khỏe, an toàn của trẻ. Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Quan sát, đánh giá mức độ phát triển của trẻ tại nhóm lớp quản lý. Quản lý nhóm lớp hiệu quả. Giao tiếp phù hợp với trẻ, với đồng nghiệp và phụ huynh. Có khả năng tuyên truyền, phối hợp với gia đình, cộng đồng trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Chương trình giúp người học có được những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non. Người học có thể đảm nhiệm được công việc của giáo viên mầm non trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non và có thể học liên thông chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành giáo dục mầm non.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 23 – 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: (08)3.961.6678 – 3.961.6605
 • Website: https://www.phuongnam-et.edu.vn/

Trường trung cấp Đông Dương

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những trường trung cấp đầu tiên được Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cho phép đào tạo ngành Sư phạm Mầm non. Trong những năm vừa qua, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường đều xin được việc làm ở các trường mầm non chất lượng cao hay trường mầm non quốc tế trên địa bàn cả nước.

Tuy là một trường trung cấp nhưng Trường Trung cấp Đông Dương rất chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để bổ trợ cho việc học tập của sinh viên. Ngoài phòng học lý thuyết, giảng đường, nhà trường còn có thêm phòng thực hành được trang bị máy lạnh, máy chiếu, bảng thông minh,… giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu bài giảng, học tập theo phương pháp số hóa, học đi đôi với hành để củng cố kiến thức.

Với nhiệm vụ đào tạo những chuyên viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, biết cách làm việc độc lập và có tính sáng tạo nên nhà trường khuyến khích sinh viên dành nhiều thời gian tự học. Trường Trung cấp Đông Dương có hệ thống thư viện hơn 5.000 đầu sách quốc tế cùng với kho dữ liệu học tập và thư viện điện tử hơn 10.000 bản sách, báo chí, các phòng máy đều có đường truyền cáp quang, wifi tốc độ cao giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu. Với một ngành học đặc thù đòi hỏi nhiều kiến thức thực hành như Sư phạm Mầm non, nhà trường còn có nhiều phòng thanh nhạc, chế tạo đồ chơi,… để sinh viên rèn luyện nghiệp vụ của mình.

Trường Trung cấp Đông Dương là thành viên thuộc Hệ thống Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương nên có đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường tốt nghiệp từ các trường đại học lớn trong nước cũng như nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao, chú trọng phát triển khả năng tư duy và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Mặt khác, để nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Trung cấp Đông Dương mời các giáo sư, tiến sĩ là các giảng viên uy tín của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sài Gòn về giảng dạy. Ngoài ra, hơn 15% đội ngũ giáo viên của nhà trường là người nước ngoài được tuyển chọn từ tổ chức tuyển dụng nhân sự quốc tế. Ngoài bằng cấp, các thầy cô còn có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và có mong muốn mang nền giáo dục quốc tế về Việt Nam. Sinh viên Hoàng Thị Oanh – Khóa T13 Trường Trung cấp Đông Dương cho biết: “Các giảng viên ở Trường Trung cấp Đông Dương rất vui tính, thường xuyên khuyến khích, chỉ dạy chúng em học nhóm và cách tự học dựa trên nguồn tài liệu của nhà trường. Với không khí cởi mở, vui vẻ vừa học vừa trao đổi, gặp khó khăn ở đâu là được tháo gỡ ngay lập tức nên chúng em có động lực học tập rất lớn. Ngoài kiến thức học được chúng em còn rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, tự giải quyết vấn đề nhờ đó học tập hiệu quả hơn”.

Chương trình học chất lượng

Trong thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ học hơn 30 môn học đại cương và chuyên ngành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bám sát yêu cầu thực tế, sinh viên sẽ rèn luyện được tác phong của người giáo viên, có năng lực nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của công việc. Điểm đặc biệt của chương trình Sư phạm Mầm non ở Trường Trung cấp Đông Dương so với các cơ sở đào tạo khác đó chính là muốn đào tạo ra những giáo viên mầm non có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, vừa có thể trợ giảng và đứng lớp ở những môi trường quốc tế chất lượng cao. Chính vì vậy ngoài các phân môn chính, nhà trường còn thiết kế thêm các tiết học Anh văn chất lượng 20 tiết/tuần để giúp các em sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đạt chuẩn IELTS 5.5 sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, chương trình học chất lượng ở Trường Trung cấp Đông Dương còn được thiết kế thêm các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, trở thành những người linh hoạt có thể làm việc ở bất kỳ môi trường nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 4 Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 • Phòng Đào Tạo: (028) 710 649 70
 • Hotline: 0963 888 712 – 0963 888 713
 • Web: www.dongduong.edu.vn
 • Email: tuyensinh1@dongduong.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *