Top 10 Trung Tâm Tin Học Văn Phòng tại Hà Nội đào tạo tốt và chất lượng nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến mức không thể tin nổi. Khi có ai đó nhắc tới các cụm từ “Tin học văn phòng”, “Tin học văn phòng cơ bản“, chắc ai cũng sẽ nghĩ tới bộ sản phẩm ứng dụng Word – Excel – Powerpoint, chúng mang những tính năng ứng dụng rất rộng rãi và được áp dụng phổ biến trong việc thực hiện các công việc văn phòng, giấy tờ hiện nay. Đứng trước những tính năng đa dạng của bộ 3 ứng dụng này, không ít người lần đầu tiên tiếp cận đã bị CHOÁNG và loay hoay không biết mình phải tìm hiểu và nắm vững những điều gì trước tiên. Do đó nhiều người đã quyết tìm kiếm trung tâm để học. Tuy nhiên với lượng học viên tăng cao ở Hà Nội hiện nay, các trung tâm dạy tin học cũng lần lượt ra đời ngày một nhiều khiến các học viên băn khoăn không biết nên chọn trung tâm nào thì uy tín. Hiểu được được điều đó, dean2020.edu.vn đã tổng hợp và gửi đến các bạn những trung tâm tin học văn phòng tại Hà Nội qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trung Tâm Tin Học Sao Việt

Trung tâm tin học Sao Việt chuyên đào tạo các chương trình: Tin học văn phòng: MS Word, Excel và Power Point. Tin học theo yêu cầu: Khóa học cấp tốc, khóa học cho người mới bắt đầu, khóa học cho trẻ em.

Phương pháp học vi tính văn phòng hiệu quả thông qua làm bài tập 100% trên lớp, đăng ký và học ngay. Trung tâm thường xuyên mở các lớp tin học văn phòng tại Hà Nội theo hàng tuần.

Tin học Sao Việt là địa chỉ đào tạo tin học văn phòng tốt nhất tại Hà Nội. Trung tâm đã đào tạo cho hơn 5000+ học viên hàng năm. Ngoài ra, trung tâm còn đào tạo Tin học văn phòng và Luyện thi chứng chỉ MOS & IC3 tại Hà Nội.

Trung Tâm Tin Học Sao Việt
Trung Tâm Tin Học Sao Việt

Địa chỉ học vi tính văn phòng ở Hà Nội

 • Cơ sở số 1: 37 Ngõ 56 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Cơ sở số 2: Ngách 37/25 Dịch Vọng, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Cơ sở số 3: Số 22 ngách 116 ngõ Ga Hà Đông, Tổ 10, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Liên hệ đăng ký học

Các khóa học tại Trung tâm tin học Sao Việt ở Hà Nội 

 1. Tin học văn phòng cho người đi làm
 2. Tin học cho trẻ em
 3. Lập trình Excel VBA
 4. Khóa học Excel ở Hà Nội
 5. Tin học quốc tế MOS
 6. Khóa học kế toán thực hành, tổng hợp
 7. Thiết kế đồ họa Photoshop cơ bản, nâng cao
 8. Vẽ kỹ thuật với Autocad 2D, 3D
 9. Khóa học marketing Online
 10. Khóa học thiết kế website
 11. Khóa học quảng cáo online với Google, Facebook

Trung Tâm Tin Học – Ngoại Ngữ Hà Nội

Trong xu thế không ngừng phát triển và kết nối như hiện nay, CNTT đã xuất hiện ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trong cuộc sống. và điều đó dẫn đến tin học văn phòng là một kỹ năng mềm cần thiết không thể thiếu đối với mỗi một nhân viên văn phòng. Chương trình đào tạo tin học văn phòng tại trung tâm 52 Tạ Quang Bửu – Hai Bà Trưng – Hà Nội theo chuẩn của Microsoft Office. Học viên được cung cấp các kỹ năng tin học văn phòng chuyên nghiệp theo chuẩn, sử dụng các bộ công cụ văn phòng chuẩn: Word, Excel, sử dụng và khai thác tài nguyên Internet, làm chủ được PC, sử dụng hệ điều hành Window.

Đào tạo tin học văn phòng từ cơ bản – nâng cao cho người chưa biết gì để đi làm.

Đào tạo tin học văn phòng cho công chức.

Đào tạo tin học văn phòng cho dân kế toán.

Đào tạo tin học văn phòng cho học viên có nhu cầu thi chứng chỉ tin học ứng dụng cntt cơ bản theo thông tư 03.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 52 Tạ Quang Bửu – Hai Bà Trưng – Hà Nội (cạnh trường THPT Thăng Long).

Điện thoại: 0902.180.200

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtinhocngoainguhanoi/

Website: http://daotaobachkhoa.vn/

Trung tâm Tin học PST

Trung tâm Tin học PST là tổ chức đào tạo tin học uy tín tại Hà Nội, chuyên tổ chức khóa luyện thi chứng chỉ MOS, chứng chỉ IC3, thiết kế slide…dành cho sinh viên và người đi làm. Trung tâm Tin học PST là đối tác chiến lược về đào tạo Tin học của IIG Việt Nam và luôn cập nhập kiến thức chuẩn quốc tế mới nhất của Microsoft để áp dụng trong đào tạo. Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1800 học viên IC3 từ 2016 với tỷ lệ pass ~100% để thi tuyển công chức và đổi điểm A+ Tin tại trường.

Trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đạt các chứng chỉ tin học quốc tế (chứng chỉ MOS cấp độ Master, chứng chỉ IC3..) và đang công tác tại các Ngân hàng, Doanh nghiệp lớn như MB, VietinBank, OceanBank, Deiloite…Đồng thời có năng lực đào tạo hàng trăm học viên mỗi tháng. Nội dung đào tạo gắn liền với kỹ năng công việc thực tế với cam kết 100% pass chứng chỉ quốc tế dành cho học viên.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: Số 102, ngõ 165, Chùa Bộc.
Cơ sở 2: Tầng 5, Số 153 Trần Đại Nghĩa.
Cơ sở 3: Số 52 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.
Cơ sở 4: số 33 ngõ 87 Lê Văn Hiến (gần Học viện Tài chính)
HOTLINE: 098 232 6512

Website: http://tinhocpst.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthimos.luyenthiic3.camketdaura/

Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 02/06/2016 theo QĐ số 1434/QĐ-HVN của Giám đốc Học viện với mục tiêu ứng dụng toàn diện, hiệu quả CNTT trong và ngoài Học viện ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển, quản trị. Trung tâm là một trong những đơn vị đào tạo giúp chuẩn hoá kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên với mục đích đáp ứng chuẩn chức danh nghề nghiệp, chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, yêu cầu tuyển dụng công chức, viên chức nhà nước, cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Trung tâm đã và đang phối hợp với Công ty IIG Việt Nam triển khai thành công khoá đào tạo Chứng chỉ Tin học quốc tế IC3, đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.Với mục tiêu lấy học viên làm trọng tâm cùng với kết quả thi tuyển qua các khóa học, hơn 90% số học viên đã hoàn thành xuất sắc bài thi Tin học để đạt Chứng chỉ quốc tế IC3.

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người học, Trung tâm tiếp tục triển khai các khóa đòa tạo đạt chuẩn quốc tế về Tin học văn phòng, Tin học các chuyên ngành trong và ngoài Học viện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P305-P307 tầng 3 Khu làm việc các khoa , Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Email: vitc@vnua.edu.vn

Điện thoại: 0961174239 – 024 66628620

Website: https://vitc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vitc.vnua/

Trung tâm Lê Ánh

Khóa học tin học văn phòng là khóa học vô cùng cần thiết đối với tất cả nhân sự ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trung tâm Lê Ánh tự tin là một trong những trung tâm đào tạo khóa học tin học văn phòng chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đã tạo sự khác biệt rõ ràng về chất lượng giảng viên, cũng như kết quả làm việc của học viên.

Các chương trình phần mềm này được hướng dẫn bởi ThS. Nguyễn Quốc Tới – Giảng viên trường Đại học Công nghệ GTVT. Với trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm thực tế tại các Công ty, chắc chắn ThS. Nguyễn Quốc Tới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những học viên bắt đầu học, cũng như hỗ trợ tích cực cho những ai cần bổ sung kiến thức về tin học văn phòng trong công việc thực tế.

Bài giảng được trình bày từ cơ bản đến nâng cao, chi tiết – rõ ràng, dễ học – dễ nhớ theo các chuyên đề của từng phần mềm. Đặc biệt học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn thực hành trên các ví dụ cụ thể ngay tại lớp học, cũng như được giao bài tập thực hành ở hành.

Thông tin liên hệ:

51 Quan Nhân, Thanh Xuân, TP Hà Nội

CT1 Ngô thì nhậm, P Hà Cầu, Q Hà Đông, TP Hà Nội

29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội.
Điện thoại: 090 484 88 55

Website: http://ketoanleanh.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat/

Trung tâm tin học thực hành VT

Trung tâm tin học thực hành VT
Trung tâm tin học thực hành VT

Trung tâm tin học thực hành VT, trực thuộc công ty cổ phần tin học VT – Hà Nội, được thành lập năm 2009 bởi nhóm kỹ sư ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa và Đại học Sư Phạm. Với những thầy cô giáo tận tâm, đầy nhiệt huyết và có kiến thức sâu rộng, chắc hẳn đây sẽ là nơi giúp học viên học một cách thoải mái và đạt kết quả cao, sau khi học xong đa số học viên đều có khả năng áp dụng vào công việc của mình.

Trung tâm Tin học VT chuyên đào tạo TIN HỌC VĂN PHÒNG cho CÁ NHÂN và DOANH NGHIỆP. Phương pháp đào tạo là tập trung hướng dẫn THỰC HÀNH trực tiếp theo khả năng của từng học viên, giúp học viên học một cách thoải mái và đạt kết quả cao, sau khi học xong đa số học viên đều có khả năng làm thực tế được.

Học viên của Trung tâm đa số là Sinh viên, chiếm khoảng 70%. Trung tâm thường có những chính sách ưu đãi cụ thể dành cho Sinh viên như giảm 20% học phí, tặng 100K mùa tựu trường, 50% học phí cho Sinh viên thuộc diện nghèo.

Ngoài ra, Trung tâm cũng tổ chức luyện thi chứng chỉ Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế MOS

Giáo viên của Trung tâm luôn nhiệt tình, hòa đồng và vui vẻ khi giảng dạy. Tất cả đều đã tốt nghiệp đại học CNTT (ĐHBK, ĐHSP, Công Nghệ…), đặc biệt đều đã có chứng chỉ Tin học văn phòng chuẩn Quốc Tế MOS của Microsoft cấp.

Trung tâm tổ chức tuyển sinh liên tục. học viên đăng ký là có thể học luôn được, không phải chờ lớp. Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình:

 • Tin học văn phòng: MS Word, Excel và Power Point.
 • Tin học căn bản: Máy tính, Windows và Internet.
 • Cơ sở dữ liệu: MS Access và MS SQL Server.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:

Cơ sở 01: Số 47 ngõ 204 Lê Thanh Nghị, HAI BÀ TRƯNG (Gần ĐH KTQD & BKHN).
Cơ sở 02: Số 21 ngõ 121 Sài Đồng, LONG BIÊN (Đối diện Trường mầm non Hoa Sữa).
Cơ sở 03: Số 10 ngách 24 ngõ 165, đường CẦU GIẤY (Ngay sau lưng Bưu Điện Cầu Giấy).
Cơ sở 04: Số 19 ngõ 130 Hồ Tùng Mậu, MAI DỊCH – CẦU GIẤY (Cách ĐH Thương Mại 150m)
Cơ sở 05: Số 35 ngõ 105, đường CHIẾN THẮNG – HÀ ĐÔNG (Gần Học Viện An Ninh)
Cơ sở 06: Số 48 ngõ 178, đường TÂY SƠN – ĐỐNG ĐA (Đối diện Cổng ĐH Công Đoàn – 100M)

 • Điện thoại: 0988.248.000
 • Website: https://trungtamtinhocvt.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TrungtamTinhocVT

Trung tâm tin học văn phòng MOS

Trung tâm tin học văn phòng MOS
Trung tâm tin học văn phòng MOS

Trung tâm Tin học Văn phòng MOS là một trung tâm tin học tại Hà Nội được nhiều sinh viên lựa chọn. Năm 2015, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại Thương Hà Nội kí kết với IIG Việt Nam về việc sử dụng bài thi MOS áp dụng để đánh giá các học viên tại Viện. Sau lễ kí kết, Trung tâm MOS được thành lập.

Với mong muốn tạo nguồn lao động có kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Trung tâm tin học văn phòng MOS đã áp dụng các chương trình đào tạo chuẩn tin học văn phòng quốc tế và với đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giúp học viên xây dựng được mục tiêu và lộ trình để đạt được mục tiêu như mong muốn. Tại đây học viên sẽ được đào tạo đến khi nào đủ năng lực, nhận được chứng chỉ MOS và nếu chưa đạt được đầu ra như mong muốn, học viên sẽ được đào tạo lại lần nữa.

Khóa học MOS là chương trình đào tạo chủ lực ở trung tâm, các khóa học được tổ chức đều đặn vào các ngày trong tuần. Quy mô của mỗi lớp học chỉ từ 5 – 10 học viên và được trang bị hệ thống máy tính hiện đại. Các giảng viên tại đây đều được cấp chứng chỉ Expert, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các khóa học đào tạo các kỹ năng tin học cơ bản như Word, Excel, PowerPoint và chứng chỉ IC3, GS4.

Với những người có nhu cầu nâng cao kỹ năng tin học văn phòng mà cụ thể là kỹ năng Excel nhưng không có điều kiện tới trung tâm có thể đăng kí khóa Excel online. Giáo trình được sử dụng đáp ứng yêu cầu từ Microsoft và có kèm video hướng dẫn chi tiết các kỹ năng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phòng A1007, Tầng 10 nhà A, Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Phone: 04 3259 5158 ext 375 or 378
 • Hotline: 0914444343
 • Fax: 04 3775 9632
 • Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com
 • Website: http://tinhocmos.edu.vn

Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt

Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt
Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt

Trung tâm tin học văn phòng Trí Tuệ Việt là đơn vị chuyên đào tạo tin học văn phòng cho doanh nghiệp chuyên nghiệp. Đến với trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm phòng học tiêu chuẩn, thực hành 100% trên laptop cấu hình cao vớiđội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, luôn dành sự hỗ trợ tận tình cho học viên. Thời gian học được sắp xếp linh hoạt, học viên có thể tự lựa chọn thời gian học phù hợp với quỹ thời gian của bản thân. Phương châm của trung tâm là “Học tại trung tâm – Như gia sư dạy kèm ở nhà”, “Cầm tay chỉ việc – Dạy đến khi thành thạo”. Chắc chắn với sự tận tâm của các thầy cô nơi đây, trình độ tin học của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Trung tâm chuyên đào tạo các chương trình:

 • Tin học văn phòng: MS Word, Excel và Power Point.
 • Tin học theo yêu cầu: Khóa học cấp tốc, khóa học tại nhà, khóa học cho người đi làm, người mới bắt đầu, khóa học cho trẻ em, người lớn tuổi.
 • Tin học cho doanh nghiệp, tổ chức: Tin học ứng dụng, khóa học VBA và Macro, khóa học lập trình VBA Pro, MS Project.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 123 Phố Yên Lãng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0433 681 888
 • Hotline: 0989 496 886
 • Website: http://tinhocvanphong.edu.vn

Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh

Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh
Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh

Khá nhiều trung tâm tin học tại Hà Nội là đơn vị đào tạo đa chức năng và Đức Minh là một trung tâm như vậy. Viện kế toán Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và được rất nhiều người biết đến.

Trung tâm đào tạo các khóa học tin học văn phòng cơ bản về Word, Excel và PowerPoint. Đặc biệt, tại đây có khóa tin học chuyên cho ngành kế toán. Trong khóa học này, các kỹ năng được bồi dưỡng chuyên sâu bao gồm kỹ năng Word và Excel, cụ thể:

 • Hướng dẫn soạn thảo các văn bản kinh tế với Word
 • Các kỹ năng Excel cơ bản ứng dụng nhiều trong ngành kế toán: định dạng bảng tính, cách nhập liệu, thao tác với khối dữ liệu…
 • Các hàm Excel thường dùng trong kế toán
 • Các tính năng phân tích dữ liệu trong kế toán
 • Sau khi hoàn thành khóa học tin học văn phòng tại Viện kế toán Đức Minh, học viên sẽ được nhận chứng chỉ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm, đăng tin lên các forum diễn đàn việc làm…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:

Cơ sở Đống Đa: Phòng 211 Nhà G1, TT Học viện Ngân Hàng, Số 79, Ngõ 82, Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu Trung Tự), Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở Cầu Giấy: Phòng B1 T12 Tòa nhà 335 Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở Hoàng Mai: Phòng 1011, Chung cư 15T2, 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà nội (Cách cầu Mai Động 50m).
Cơ sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

 • Điện thoại: 04 6683 6337 – 0972711 886 – 0912 485 883
 • Email: ketoanducminh@gmail.com
 • Website: ketoanducminh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/thuchanh.ketoanducminh

Trung tâm giáo dục đào tạo tin học và kế toán ATP

Trung tâm giáo dục đào tạo tin học và kế toán ATP
Trung tâm giáo dục đào tạo tin học và kế toán ATP

ATP là một trung tâm tin học tại Hà Nội xuất phát từ đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, kế toán. Xuất phát điểm của trung tâm là đơn vị cung cấp dịch vụ làm kế toán thuế cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Tới năm 2011, ATP mở rộng dịch vụ đào tạo nhân sự kế toán và các kỹ năng tin học.

Tại đây cung cấp 5 chương trình đào tạo bao gồm: tin học văn phòng cơ bản, tin học văn phòng nâng cao, tin học văn phòng cho kế toán, tin học Excel thống kê và luyện gõ 10 ngón. Trong chương trình tin học văn phòng cơ bản, học viên có thể lựa chọn học nâng cao từng kỹ năng hoặc một số kỹ năng tin học trong bộ công cụ của Microsoft Office.

Khóa luyện gõ phím 10 ngón có lẽ là một chương trình đào tạo đặc biệt tại đây. Đối với một số người thì việc gõ phím bằng 10 ngón tay khá khó do thói quen dùng phím không dễ thay đổi. Tại ATP bạn sẽ không luyện gõ phím với flashgame mà sẽ thực hành trên bộ gõ thực tế. Bạn sẽ được hướng dẫn cách cố định tay trên bộ gõ, thao tác gõ với các phím chữ, phím dấu và phím số.

Nhiều trung tâm tin học tại Hà Nội thường tích hợp các chương trình luyện thi chứng chỉ tin học vào khóa đào tạo, nhưng tại ATP thì trung tâm chỉ tập trung đào tạo nâng cao kỹ năng cho học viên. Do đó, ATP phù hợp với những ai có nhu cầu học và cải thiện kỹ năng nhưng không cần lấy chứng chỉ.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: Số 60 ngõ 151B (ngõ 165) Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Phone: (046) 27.57.136 – 0968.633.748 – 0969.899.216
 • Email: tinhocketoanatp@gmail.com
 • Website: daotaotinhocvanphong.edu.vn

 

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng và nhu cầu của nó trong cuộc sống
Tin học văn phòng và nhu cầu của nó trong cuộc sống

Tin học văn phòng được xem là một nhánh của công nghệ thông tin, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Những kỹ năng tin học văn phòng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều công việc, đặc biệt là những việc liên quan đến nhập liệu hay tính toán đơn giản.

Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access, … với rất nhiều các phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung. Cụ thể như sau:

Kỹ năng Word trong Tin học văn phòng

Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến hiện nay . Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), những hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphic) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác (multimedia) như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Microsoft Word cũng hỗ trợ các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này gồm có:

 • Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ
 • Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…
 • Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art
 • Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)
 • Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản
 • Trộn văn bản: Mail merge
 • Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

Kỹ năng Excel trong Tin học văn phòng

Exel là chương trình xử lý bảng tính. Bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự. Tuy nhiên, Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

Những kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này là:

 • Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)….
 • Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)
 • Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now….
 • Sử dụng lọc dữ liệu (Filter) : lọc theo yêu cầu
 • Vẽ Biểu đồ: Chart
 • Tạo Link: Hyperlink
 • Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file

Kỹ năng PowerPoint trong Tin học văn phòng

Microsoft PowerPoint là bộ soạn thảo và thiết lập hệ trình chiếu, bao gồm:

 • Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint: Shapes, Smart art, Chart
 • Tạo link: Hyperlink
 • Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design
 • Tạo hiệu ứng amination
 • Sử dụng slide master
 • Bảo mật file
 • Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

Sự cần thiết của tin học văn phòng trong cuộc sống

Sự cần thiết của tin học văn phòng trong cuộc sống
Sự cần thiết của tin học văn phòng trong cuộc sống

Với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cùng với sự phát triển và kết nối như hiện nay, công nghệ thông tin đã xuất hiện ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trong cuộc sống đòi hỏi con người thành thạo về Microsoft Office Word, Excel và Powerpoint là một điều hết sức bình thường khi gần 90% các nhà quản lý trên thế giới đều sử dụng Excel hàng ngày để thực hiện việc quản trị, các nhân viên công sở sử dụng Word, Excel để tối ưu hóa các nhiệm vụ mình cần thực hiện,…

Đối với giáo dục

Trong suốt các năm Đại học, Tin học được sinh viên sử dụng xuyên suốt để làm tiểu luận, báo cáo thực tập, khóa luận hay thuyết trình.

Đó là cơ hội tốt để các bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng của mình trước khi bước vào thị trường lao động thực sự. Hãy tự đặt ra yêu cầu phải trình bày một bài luận văn, một đề án hay một bản slides thuyết trình đẹp, đúng quy cách, thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đối với công việc

Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo các kỹ năng tin học nói chung và tin học văn phòng nói riêng để hoàn thành trôi chảy các công việc như: hoạt động giao dịch băng giấy tờ, văn bản; hoạt động kế toán – kiểm toán; hoạt động quản lý hành chính – nhân sự;…

Bạn có thể thấy hầu hết các vị trí tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp đều có yêu cầu tối thiểu là thành thạo tin học văn phòng. Đây là kỹ năng mà bạn có thể dễ dàng có được ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường nếu các bạn thực sự có ý thức thực hành và rèn luyện.

Đối với đời sống

Nhờ có tin học mà cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều:

 • Tìm kiếm nguồn tài nguyên mở và phong phú
 • Chia sẻ khắp toàn cầu
 • Kết nối và liên lạc
 • Xử lí thông tin, văn bản và thuyết trình trở nên hay ho hơn bao giờ hết

Như chúng ta đã thấy, nhu cầu học cũng như rèn luyện các kỹ năng tin học ngày càng tăng lên. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tin học văn phòng và cấp chứng chỉ, khiến người học lúng túng khi chọn cho mình nơi đào tạo tin cậy, chất lượng tốt. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trung tâm chất lượng. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *