Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công Chung kết Toàn quốc Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2017

Thứ sáu - 16/06/2017 04:17
Căn cứ vào kết quả 3 chung kết khu vực và căn cứ vào thể lệ cuộc thi, 6 đội thi là: Đại học Cần Thơ; Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng; Học viện An ninh Nhân dân; Đại học Hàng Hải Việt Nam; Khoa Quốc tế – ĐHQGHN; Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên đã xuất sắc lọt vào vòng cuối cùng và tham gia tranh tài trong đêm Chung kết Toàn quốc Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2017 với chủ đề “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp” diễn ra vào 15/06/2017 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.
Đến dự đêm chung kết, về phía các cơ quan Trung ương, thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hải Minh – Phó Ban Quốc tế Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; Về phía ĐHQGHN có PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN. Nhiều lãnh đạo các đơn vị như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Quân Y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Hậu cần, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế, Đại học Hàng Hải Việt Nam, ĐH Cần Thơ, Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN và đặc biệt là lãnh đạo của đơn vị chủ trì – ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có mặt để cổ vũ cho các đội thi.
Phát biểu tại Chung kết, PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn và TS. Trần Trọng Hưng nhấn mạnh ý nghĩa và thành công mà Chương trình đã mang lại cho sinh viên cũng như phong trào học Tiếng Anh đồng thời kỳ vọng rằng đây sẽ tiếp tục trở thành sân chơi, cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân và góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia 2020.
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 5
PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn phát biểu khai mạc
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 4
TS. Trần Trọng Hưng chúc mừng các đội tham dự
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 3
Trao kỷ niệm chương và hoa cho các đơn vị tổ chức và 6 đội tham dự chung kết toàn quốc
Trong đêm chung kết toàn quốc, dưới sự cổ vũ của đông đảo thầy cô giáo và các bạn sinh viên toàn quốc, 6 đội thi đã tham gia tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức – Kỹ năng, Tranh biện. Với đam mê tuổi trẻ và tài năng, từng đội chơi đều đem lại những màn thi đấu gay cấn, hấp dẫn.
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 7
Phần Chào hỏi
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 9
Phần Kiến thức – Kỹ năng
Cuối cùng, qua sự đánh giá công tâm từ BGK là các tiến sĩ, chuyên gia nước ngoài, những cái tên xuất sắc nhất đã lộ diện. Đội Học viện An ninh Nhân dân đã xuất sắc giành giải cao nhất của cuộc thi. Á quân thuộc về Đại học Hàng Hải Việt Nam và đội đứng thứ ba là Đại học Cần Thơ.
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 2
 Giải nhất Học viện An ninh Nhân dân
 
15 6 17 CK toàn quốc Olympic TA 1

Danh sách giải thưởng:
Giải Nhất: Học viện An ninh Nhân dân
Giải Nhì: Đại học Hàng Hải Việt Nam
Giải Ba: Đại học Cần Thơ
Giải Khuyến khích: Khoa Quốc tế – ĐHQGHN, Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên và Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng.
Giải Cống hiến: Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng
Giải Fanpage Hiệu quả: Đại học Kiên Giang
Giải Fanpage Sáng tạo: Đại học Cần Thơ
Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2017 đã khép lại trong bầu không khí sôi nổi và đầy hoài bão của tuổi trẻ. Nhờ chương trình, sự lan tỏa, đam mê, khích lệ phong trào học tiếng Anh đã thực sự xuyên suốt chiều dài đất nước với hàng triệu sinh viên.
Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Tiếp nói 09 mùa thi trước, Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2017 đã được Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức, Đoàn Đại học Quốc gia HCM và Đoàn Đại học Đà Nẵng là đơn vị phối hợp. Năm 2017, Chương trình hướng tới đối tượng là sinh viên chuyên Tiếng Anh. Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước, khích lệ sinh viên phấn đấu, rèn luyện. Đồng thời với chủ đề “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề được xã hội quan tâm, từ đó định hướng sự phát triển và giúp ích cho xã hội, đất nước.
Vòng loại của chương trình đã nhận được 55 bài dự thi từ các đơn vị, như một bức tranh đa màu sắc về hình ảnh sinh viên, hình ảnh các ĐH, CĐ, HV trên cả nước. Mỗi đơn vị thực hiện 01 clip/bài luận giới thiệu về đơn vị mình bằng Tiếng anh và thể hiện quan điểm về chủ đề của Chương trình.  Sau vòng loại, 18 đội thi xuất sắc nhất đã tham gia Chung kết Khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Vòng Chung kết khu vực trải qua các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tranh luận đã thực sự trở thành màn tranh tài hấp dẫn của những đội thi xuất sắc nhất, qua đó các bạn sinh viên thể hiện được khả năng Tiếng Anh, tinh thần đoàn kết, khả năng sân khấu, sự sáng tạo. Bên cạnh đó các đội thi xuất sắc của 03 Khu vực đã lập những trang fanpage giúp học và lan tỏa phong trào học Tiếng Anh đến sinh viên mọi miền tổ quốc. Đã có gần 4.000.000 lượt tương tác (like, share, comment, views) các sản phẩm của Chương trình.
Lệ Thủy-Việt Khoa-ĐTN/ULIS Media
 

Tác giả bài viết: Lệ Thủy-Việt Khoa

Nguồn tin: ULIS MEDIA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,359
  • Tháng hiện tại24,799
  • Tổng lượt truy cập2,152,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây