HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA 2017 VỀ NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ, NGÔN NGỮ VÀ QUỐC TẾ HỌC TẠI VIỆT NAM

Thứ tư - 19/04/2017 03:14
Trong không khí toàn ngành giáo dục đang tích cực triển khai đổi mới toàn diện và thực hiện các nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, ngày 18/4/2017 tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia 2017 về Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam do 3 trường: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN-ĐHQGHN), trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế và trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
2017 04 18 22 12 07
 
Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông đã đánh giá cao những nỗ lực của ba trường trong việc chuẩn bị và tổ chức hội thảo khoa học quốc gia năm 2017, đặc biệt Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi tụ hội các nhà khoa học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam. Ông cũng đề nghị bên cạnh việc hợp tác trong đào tạo và phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, các diễn đàn chung, tọa đàm khoa học cho cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên, ba trường đại học ngoại ngữ cần đẩy mạnh các đề tài nghiên cứu chung về ngôn ngữ cũng như xây dựng và thực hiện chung một số đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm, đồng thời tăng cường công bố quốc tế và nâng cao vị thế, ảnh hưởng của Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài.
Hội thảo có sự tham gia của gần 500 thành viên là lãnh đạo các học viện, trường đại học, cao đẳng, đại diện Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020,  đại diện các đơn vị đào tạo và nghiên cứu các địa phương, vùng miền khác nhau, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà giáo dục, chuyên gia, học giả, giáo viên trong cả nước và cán bộ, giảng viên của trường ĐHNN-ĐHQGHN.
Trong khuôn khổ hội nghị, đã có hơn 60/tổng số 110 báo cáo được trình bày tại phiên toàn thể, 8 tiểu ban truyền thống và 1 tiểu ban poster. Nội dung các báo cáo đa dạng, tập trung vào ngôn ngữ học, giảng dạy ngoại ngữ và quốc tế học. Toàn bộ các báo cáo đã được Hội đồng thẩm định xem xét, lựa chọn và sau khi được các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của Hội đồng, một số báo cáo đã được Hội đồng đề nghị đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài và 65 báo cáo được in trong Kỷ yếu. Tại các tiểu ban, phần trình bầy theo chủ đề của các tác giả đã thể hiện sự chu đáo, nhiệt tình, thu hút sự chú ý theo dõi của cử tọa và được đánh giá cao về chất lượng nội dung, đề tài đa dạng của các báo cáo cũng như phần thảo luận sôi nổi về từng báo cáo.
Kết thúc hội thảo, TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN cảm ơn Ban tổ chức, các đại biểu tham dự đã góp phần tạo nên một hội thảo rất thành công và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các thầy cô đối với các hội thảo sắp tới trong năm 2017, 2018.

Tác giả bài viết: Truyền thông BQL Đề án NNQG 2020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây