Triển khai chương trình bồi dưỡng 4536 giáo viên tiếng Anh phổ thông

Thứ năm - 06/11/2014 23:23
Cuộc họp tập trung thảo luận những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, triển khai chương trình bồi dưỡng 4536 và chia sẻ kinh nghiệm, tìm giải pháp để tiến hành thực hiện nhiệm vụ này tại 10 đơn vị trên. Sau khi bàn luận và nghe các báo cáo, ý kiến, kiến nghị và đề xuất, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban thường trực BQL Đề án, đã thay mặt BQL Đề án kết luận như sau:
1. Về mục tiêu bồi dưỡng: 10 đơn vị cần tuân thủ mục tiêu bồi dưỡng đã nêu trong Công văn 4211/BGDĐT-ĐANN ngày 8/8/2014 của Bộ GD&ĐT. Đối với các đối tượng khác nhau, các đơn vị có thể điều chỉnh một số mục tiêu cụ thể của chương trình để phù hợp với trình độ và nhu cầu của người học.

2. Về nội dung bồi dưỡng: Từ 2 đến 3 hợp phần, bao gồm hợp phần Ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh (Hợp phần 1), Ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ (Hợp phần 2) và Kỹ thuật dạy học tiếng Anh cho học sinh phổ thông & hướng dẫn sử dụng tài liệu dạy học tiếng Anh trong trường phổ thông (Hợp phần 3). Số lượng học phần được lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế và kinh phí của từng địa phương.

3. Về chương trình, tài liệu: Các đơn vị sử dụng chương trình, tài liệu đã được chính thức giới thiệu và sử dụng trong khóa bồi dưỡng 838 giảng viên cốt cán. Các đơn vị có nhu cầu sử dụng tài liệu do đơn vị mình xây dựng cần báo cáo lên Bộ GD&ĐT thông qua BQL Đề án NNQG 2020. Tài liệu bồi dưỡng chỉ được sử dụng khi đã được Hội đồng thẩm định cấp Bộ thông qua.

4. Về giảng viên: Chỉ những giảng viên đã tham gia khóa bồi dưỡng giảng viên cốt cán 838 của Đề án mới được quyền đi bồi dưỡng cho các giáo viên phổ thông trong chương trình 4536.

5. Về cách thức triển khai: Các đơn vị chủ động liên hệ với các cơ sở giáo dục đào tạo, lập kế hoạch bồi dưỡng, ký kết hợp đồng, triển khai công tác bồi dưỡng theo đúng tiến độ quy định. Các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về khoản kinh phí đã được Nhà nước cấp để thực hiện bồi dưỡng giáo viên theo chương trình của BQL Đề án NNQG 2020.

6. Về đánh giá và cấp chứng chỉ/chứng nhận đầu ra: Các giáo viên đi bồi dưỡng đều phải tham gia đánh giá đầu ra. Kết thúc hợp phần 1 (Ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh), người đi bồi dưỡng làm bài đánh giá trực tuyến cuối khóa của Tổ chức khảo thí quốc tế ETS và được cấp chứng chỉ khóa học. Với các hợp phần 2 và 3, học viên sẽ được cấp chứng nhận tham gia khóa bồi dưỡng sau khi hoàn thành chương trình.

7. Về việc bảo đảm năng lực bồi dưỡng của 10 đơn vị: BQL Đề án sẽ tổ chức đợt tập huấn nâng cao về chương trình bồi dưỡng Ứng dụng CNTT và tập huấn cốt cán hợp phần 3 cho các giảng viên chủ chốt của 10 đơn vị từ ngày 22 đến 25 tháng 10 năm 2014 tại Đà Nẵng.

8. Về việc đảm bảo thông tin và trợ giúp các đơn vị thực hiện nhiệm vụ: 10 đơn vị có thể liên hệ trực tiếp với lãnh đạo và các cán bộ chuyên trách về chuyên môn và kế hoạch tài chính của BQL Đề án để được giải đáp thắc mắc và được tư vấn khi cần thiết. Đồng thời các đơn vị cũng có thể liên hệ với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng và tổ chức Cengage Learning để được hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan đến nội dung bồi dưỡng./.

Tác giả bài viết: Hương Ly

 Từ khóa: ngoại ngữ, trường đh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây