Trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”

Chủ nhật - 01/02/2015 20:55
Trong hai ngày, từ  21 đến 23 tháng 1 năm 2015,  tại Hà Nội, BQL Đề án NNQG 2020 đã tổ chức  trại hoàn thiện tài liệu tập huấn “Xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.

Tham gia trại gồm có các tác giả đến từ  BQL Đề án NNQG 2020 và các trường đại học như: Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Phú Yên.

Trên cơ sở các báo cáo chuyên đề đã được trình bày tại ba hội thảo: Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường tiểu học tại Trường Đại học Cần Thơ; Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường THCS và THPT ở Trường ĐH Vinh và Hội thảo tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường ĐH và CĐ tại ĐH Thái Nguyên, nhóm tác giả đã thống nhất cấu trúc nội dung tài liệu tập huấn theo tinh thần chỉ đạo của BQL Đề án NNQG 2020 do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Đề án NNQG 2020, trình bày. Tài liệu được biên soạn theo 5 phần như sau:
1.      Định hướng xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân;
2.      Phát triển  chương trình, sách giáo khoa, tài liệu dạy học ngoại ngữ theo định hướng đổi mới dạy học ngoại ngữ  
3.      Xây dựng và tăng cường năng lực đội ngũ giáo viên ngoại ngữ;
4.      Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra  – đánh giá năng lực ngoại ngữ;
5.      Kinh nghiệm đổi mới dạy học ngoại ngữ ở một số cơ sở giáo dục và đào tạo.
 
Đây là bộ tài liệu hết sức cần thiết và bổ ích cho việc nghiên cứu, sử dụng tại các khóa tập huấn xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo kế hoạch của BQL Đề án NNQG 2020, tài liệu sẽ được thẩm định và thông qua trong quý I năm 2015 để cung cấp cho các khóa tập huấn giáo viên, cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách chuyên môn ngoại ngữ của các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Tác giả bài viết: PV

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây