Dự giờ đánh giá việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy tại 6 sở GDĐT

Chủ nhật - 03/05/2015 21:53
Đến tháng 4 năm 2015, NGL phối hợp với BQL Đề án NNQG 2020 đã tiến hành các hoạt động dự giờ lớp học để đánh giá việc sử dụng Tiếng Anh trong giảng dạy của các giáo viên đã tham dự khóa tập huấn do BQL Đề án tổ chức và tính hiệu quả của việc tiếp thu bằng tiếng Anh của học sinh. Trong số 53 Sở GD & ĐT có giáo viên tham gia đào tạo chương trình ELTeach English- for – teaching, NGL và BQL Đề án NNQG 2020 đã chọn ra 6 Sở, trong đó mỗi Sở chọn ra 2 trường (1 trường Tiểu học và 1 trường Trung học cơ sở) để tiến hành thực hiện dự giờ. Danh sách các Sở và các trường được chọn như sau:

1. Sở GD & ĐT Tỉnh Yên Bái:
- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi
- Trường THCS Nguyễn Tất Thành
2. Sở GD & ĐT Tỉnh Phú Thọ:
- Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng
- Trường THCS Văn Lang
3. Sở GD & ĐT Tỉnh Quảng Nam
- Trường Tiểu học Trần Quốc
- Trường THCS Nguyễn Huệ
4. Sở GD & ĐT Tỉnh Đà Nẵng
- Trường THCS Trưng Vương
5. Sở GD & ĐT Tỉnh Cần Thơ
- Trường Tiểu học Ngô Quyền
- Trường THCS Bùi Hữu
6. Sở GD & ĐT Tỉnh Vĩnh Long
- Trường Tiểu học Chu Văn An
- Trường THCS Lê Quý Đôn
 
Một tiết học Tiếng Anh của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, tỉnh Phú Thọ.
 
Tham gia đoàn công tác dự giờ đánh giá có đại diện từ phía NGL, bà Laura Le Drean, các giảng viên cốt cán đã tốt nghiệp từ chương trình Bồi dưỡng cốt cán do NGL phối hợp với BQL Đề án NNQG 2020 (tổ chức tháng 8 năm 2014) và đại diện của BQL Đề án NNQG 2020.
 
Nhìn chung, các giáo viên tham gia đào tạo đều nắm chắc cách sử dụng ngôn ngữ lớp học bằng tiếng Anh để phục vụ cho công tác giảng dạy, tăng tính hiệu quả và khoa học của việc dạy và học bằng tiếng Anh. Các giáo viên đều thể hiện tốt việc truyền đạt, sử dụng mệnh lệnh và đưa ra hướng dẫn bằng ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh, kết hợp với sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để giải thích những phần quan trọng và phức tạp, như giải thích các cấu trúc ngữ pháp hoặc hướng dẫn sử dụng kỹ năng. Sau những buổi dự giờ, chuyên gia của NGL, bà Laura… và các giảng viên cốt cán đều dành thời gian đưa ra những nhận xét về sự thể hiện của giáo viên và học sinh trên lớp, đồng thời động viên các giáo viên tiếp tục sử dụng tiếng Anh trong lớp học và chia sẻ phương pháp, cách thức thực hiện sau rộng cho các giáo viên khác trong trường.
 
Các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi- Tỉnh Yên Bái sau giờ học
 
Chương trình dự giờ đánh giá đã kết thúc tốt đẹp, NGL phối hợp với BQL Đề án sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch kế hoạch dự giờ trong năm nay.

Tác giả bài viết: Kim Tuyến

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây