20 trường chuyên thí điểm dạy môn khoa học bằng tiếng Anh

Thứ sáu - 27/06/2014 11:56

 

20 trường chuyên thí điểm dạy môn khoa học bằng tiếng AnhMột tiết học tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM)

 Tuy thí điểm ở mức độ một số bài dạy nhưng đây là một bước chuyển biến tích cực trong đổi mới giáo dục trong các trường chuyên.

Theo ông Vũ Đình Chuẩn, việc giảng dạy ngoại ngữ nói chung và dạy tiếng Anh trong các trường chuyên hiện nay đã có nhiều chuyển biến tích cực so với thời điểm năm 2010. Từ việc đưa quy định thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển vào trường chuyên đến quy định thi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngoại ngữ và đồng thời với việc tổ chức các hoạt động liên quan đến việc sử dụng ngoại ngữ trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩu dạy và học ngoại ngữ trong các trường chuyên.

Một số trường chuyên có nhiều hoạt động nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên, học sinh như: Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Trường THPT chuyên Lào Cai, chuyên Quốc học Huế, chuyên  Vĩnh Phúc, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa... Một số trường tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các kỳ thi có sử dụng tiếng Anh, như thi giải Toán Singapore mở rộng; thi Hóa học Hoàng gia Úc, thi Toán Hà Nội mở rộng... để tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh.

20 trường chuyên thí điểm dạy môn Toán và môn khoa học bằng tiếng Anh: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN), chuyên KHTN (ĐHQGHN), các trường chuyên: Bắc Ninh, Lào Cai, Chu Văn An (Lạng Sơn), Hạ Long (Quảng Ninh), Bắc Giang, Hùng Vương (Phú Thọ), Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình), Quốc học Huế, Lê Khiết (Quảng Ngãi), Lê Quý Đôn (Bình Định), Thăng Long (Lâm Đồng), Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), Hùng Vương (Bình Dương), Lê Hồng Phong (TP HCM), Trần Đại Nghĩa (TP HCM), Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Thoại Ngọc Hầu (An Giang)

Hải Bình

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay765
  • Tháng hiện tại30,569
  • Tổng lượt truy cập2,205,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây