Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Pháp

Thứ tư - 09/10/2013 03:38
Chính phủ Việt Nam đã cam kết tham gia Đề án củng cố việc giảng dạy tiếng Pháp khu vực Đông Nam Á (VALOFRASE II) thông qua việc ký kết hiệp ước liên chính phủ với chính phủ Campuchia, Lào, Cộng Hòa Pháp, Quebec, cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonie – Bruxelles, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF và Tổ chức các trường Đại học nói tiếng Pháp AUF ngày 10 tháng 1 năm 2012.

Đề án trong giai đoạn 2 sẽ tiếp tục những kết quả đạt được từ giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 1/2012 tới tháng 9/2013 với mục tiêu củng cố và quảng bá cho việc giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp trong hệ thống giáo dục quốc dân, qua các chương trình và các cấp học từ giáo dục phổ thông đến giáo dục đại học.

Đề án đã dần từng bước tăng sức hấp dẫn của chương trình dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, cải thiện năng lực giáo viên tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp ở phổ thông, năng lực giáo viên và nghiên cứu sinh tiếng Pháp ở bậc Đại học, cải thiện nguồn học liệu phục vụ cho việc giảng dạy tiếng Pháp và cải thiện công tác quản lý sư phạm địa phương về giảng dạy tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp ở phổ thông.

Giai đoạn 2 của Đề án và sau năm 2015 sẽ xác định rõ vị trí của tiếng Pháp trong Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020. Cho tới nay, đã có 845 giáo viên, cán bộ quản lý đã được đào tạo, 72 giáo viên, cán bộ quản lý được tập huấn ở nước nước ngoài trong khuôn khổ của Đề án.

Tác giả bài viết: Bùi Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,382
  • Tháng hiện tại32,220
  • Tổng lượt truy cập2,159,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây