Thí điểm tiếp nhận đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh người Philippines

Thứ sáu - 27/06/2014 00:55

 

Thí điểm tiếp nhận đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh người PhilippinesẢnh minh họa

 Tại Hội nghị giao ban Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc các TTGDTX, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu Giáo dục thành phố tập trung tiếp tục tích cực triển khai thực hiện các giai đoạn của đề án Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp thành phố.

Thủ trưởng các đơn vị cần xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch họat động một cách  chủ động tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên dạy Tiếng Anh của đơn vị tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ do Sở GD&ĐT tổ chức. Cần có lộ trình chi tiết việc tổ chức giảng dạy môn toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Cùng với vấn đề này, cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn trường học; như: tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn, xây dựng các phương án đồng thời tổ chức diễn tập các tình huống để tăng cường ý thức và phản xạ cho học sinh khi có sự cố cháy nổ xảy ra; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học.

Giám đốc Sở cũng yêu cầu đặc biệt quan tâm đến rà soát thống kê tình hình học sinh yếu kém có thể dẫn đến bỏ học và tìm các biện pháp giảm thiểu tối đa tỉ lệ học sinh yếu kém; quan tâm công tác đào tạo mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học; sớm dự thảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2014 – 2015; chú trọng công tác phối hợp để làm tốt công tác phân luồng học sinh sau trung học; rà soát,chấm dứt việc cho thuê, mướn mặt bằng không đúng qui định của nhà trường.

Tập trung chăm lo Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh. Đặc biệt lưu ý các trường hợp không có điều kiện về quê, các gia đình chính sách, diện khó khăn...

Lập Phương

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay578
  • Tháng hiện tại25,560
  • Tổng lượt truy cập2,152,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây