Ngày hội Ngôn ngữ Châu Âu: Tin vui cho những người yêu thích ngoại ngữ và mong muốn tìm hiểu về ngoại ngữ

Thứ năm - 28/11/2013 22:49
Buổi sáng, các nhà ngôn ngữ học, các nhà khoa học và các giáo viên sẽ có buổi hội thảo chuyên ngành  tập trung vào các chủ điểm:

Những thuận lợi, khó khăn và cơ hội trong Đào tạo đa ngữ tại Việt Nam và trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó trưởng Ban thường trực – Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 trình bày.

TS. Vũ Thị Tú Anh tại Hội thảo
 
Ngữ âm học - Một phần quan trọng trong việc đào tạo giáo viên ngoại ngữ do GS.TS Ursula Hirschfeld đến từ Đại học Halle- Wittenberg báo cáo.

Bà Cellin Mariage thay mặt cho Wallonie-Bruxelles, Bỉ đưa ra quan điểm thông qua các ví dụ thành công nhất trong việc tạo động lực cho giáo viên dạy ngoại ngữ.

Bà Laura Grassick đến từ Đại học Leeds sẽ thuyết trình về việc đào tạo tạ chức và làm thế nào để tạo sự khác biệt trong việc giảng dạy và học tập trên lớp.

Priscille Lasemillante đến từ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội sẽ tập trung vào vấn đề đào tạo giáo viên và Đại diện từ Đại học dành cho nước ngoài ở thành phố Perugia cũng sẽ trình bày quan điểm của người Ý.Chương trình của buổi chiều sẽ dành cho các em nhỏ, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến Ngôn ngữ và Văn hóa. Đại diện của các tổ chức tham ra Lễ hội ngôn ngữ Châu Âu sẽ giới thiệu về ngôn ngữ và đất nước mình. Các lớp học mẫu sẽ kéo dài 30 phút với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Balan…Tranh ảnh, poster, sách và tờ rơi quảng cáo đã thu hút và khơi dậy trí tò mò về các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau. Thêm vào đó các bộ phim ngắn của các nước tham gia cũng sẽ được trình chiếu tại phòng Đa năng của Viện Goethe.

Tác giả bài viết: Trần Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,450
  • Tháng hiện tại32,288
  • Tổng lượt truy cập2,159,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây