Lễ trao tặng máy chiếu cho các trường phổ thông đang giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam

Thứ tư - 15/10/2014 05:17

Sáng nay (14/10), tại Văn phòng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã diễn ra buổi Lễ trao tặng máy chiếu cho các trường phổ thông đang giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam với sự tham dự của ông Shimon Tokuyama – Tổng đại diện Tập đoàn Mitsubishi (Mitsubishi Corporation) tại Việt Nam, ông Kazumi Inami – Đại diện Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản và TS Vũ Thị Tú Anh – Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shimon Tokuyama đã bày tỏ niềm vinh dự khi Tập đoàn Mitsubishi được đầu tư tại Việt Nam. Là một đối tác lâu năm với nhiều sự hỗ trợ về giáo dục và y tế, ông đánh giá cao những người dạy tiếng Nhật ở Việt Nam và mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều người Việt Nam theo học tiếng Nhật. Tập đoàn đã trao tặng 9 máy chiếu cho các trường học đang dạy tiếng Nhật tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.
Ông Shimon Tokuyama phát biểu tại buổi lễ

Đại diện của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản, ông Kazumi Inami đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ thông tin cũng như các thiết bị hiện đại trong dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Ông cũng hy vọng qua đóng góp từ phía Nhật Bản, các trường phổ thông đang giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam sẽ chú trọng hơn nữa việc sử dụng các thiết bị này để các em học sinh có điều kiện học tiếng Nhật tốt hơn và hiệu quả hơn.
Ông Kazumi Inami - Đại diện của Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản

Thay mặt cho các trường phổ thông đang dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Bộ GD&ĐT, TS Vũ Thị Tú Anh chân thành cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của Tập đoàn Mitsubishi và Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản đối với việc dạy và học tiếng Nhật ở Việt Nam nói chung và đối với 9 trường phổ thông đang dạy và học tiếng Nhật nói riêng. Đồng thời, TS cũng giới thiệu thêm về tình hình giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Hiện nay, dù mới chỉ có 2% số người học ngoại ngữ theo học tiếng Nhật, nhưng số lượng học sinh học ngôn ngữ này đang ngày càng tăng lên. Năm 2014, ở Việt Nam tiếng Nhật đứng vị trí thứ 2 về số người học, sau tiếng Anh.


TS Vũ Thị Tú Anh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ  Quốc Gia 2020

 
TS tin tưởng rằng sự ủng hộ của các đơn vị phía Nhật Bản sẽ góp phần khắc phục những khó khăn trong việc giảng dạy tiếng Nhật cấp phổ thông và mong muốn các tổ chức, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản tiếp tục quan tâm, hợp tác với ngành giáo dục Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật tại Việt Nam. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Ly

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây