Buổi tiếp ông Philip - Đại học Queensland - Úc và đoàn đại biểu Phần Lan

Thứ ba - 21/10/2014 16:25
  1) Tiếp Ông Phillip Fredericks - Phó Giám đốc Viện Anh ngữ và Đào tạo Chuyên môn, Đại học Queensland – Úc:

 
Sáng nay (20/10) tại văn phòng Ban quản lý Đề án NNQG 2020, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đề án NNQG 2020, Bà Vũ Thị Tú Anh đã có buổi làm việc với Ông Phillip Fredericks - Phó Giám đốc Viện Anh ngữ và Đào tạo Chuyên môn, Đại học Queensland – Úc.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và tích cực, hai bên đã thảo luận và đưa ra được những điểm trọng yếu cho việc hợp tác giữa Đề án 2020 với trường Đại học Queensland trong năm 2015 và các năm tiếp theo.
Hai bên đồng thuận tiếp tục tạo ra các cơ hội hợp tác về bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ giáo viên, giảng viên cốt cán – về năng lực ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm quản lý giáo dục. Đây là một trong những thế mạnh của phía đối tác Queensland. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, đánh giá, kiểm định chất lượng dạy và học ngoại ngữ cũng được hai bên nêu ra bàn thảo để có những kế hoạch hợp tác cụ thể hơn trong tương lai.
Đại học Queensland – Úc là một trong những đối tác quan trọng của Đề án NNQG 2020. Hai bên đã có nhiều hoạt động phối hợp với nhau trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho nguồn nhân lực Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ giáo viên và học sinh Việt Nam. Với sự kết nối của Đề án NNQG 2020, đại học Queensland đã có được sự hợp tác chặt chẽ và thành công với nhiều trường đại học lớn của Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh./.
 
2) Tiếp Bộ trưởng Kinh tế và đoàn đại biểu doanh nghiệp Phần Lan cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận:


 
Chiều nay (20/10), đại diện Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 – Bà Vũ Thị Tú Anh đã tham gia đoàn tiếp Bộ trưởng Kinh tế và đoàn đại biểu doanh nghiệp Phần Lan cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận.
Tại buổi làm việc, sau lời chào mừng và tiếp đón của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan – ông Jan Vapavuori cùng các thành viên đoàn đại biểu đã có những lời giới thiệu và chia sẻ cơ hội hợp tác quý báu giữa hai đất nước Việt Nam – Phần Lan, đặc biệt là ở mảng Giáo dục và Đào tạo.
Ông Jan Vapavuori tỏ thái độ đồng thuận và hứa sẽ hỗ trợ, thúc đẩy việc ký kết một thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn mới giữa Bộ Giáo dục hai đất nước theo lời đề nghị của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận.
Sau buổi làm việc, Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 cũng đã tóm lược được nhiều thông tin hữu ích về các đối tác tiềm năng từ Phần Lan cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới đây. Các hoạt động có thể đưa ra bàn thảo, hợp tác cùng với Phần Lan gồm có: đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là phương pháp và kinh nghiệm triển khai hệ thống giáo dục phổ thông; các hoạt động tài trợ, cung cấp học bổng du học tại Phần Lan về nâng cao năng lực ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học ngoại ngữ./.

Tác giả bài viết: Quỳnh Nga

 Từ khóa: đề án

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay790
  • Tháng hiện tại30,594
  • Tổng lượt truy cập2,205,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây