Khóa tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý giáo dục

Thứ tư - 01/01/2014 22:33
Mục tiêu của khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho đội ngũ cán bộ đang và sẽ tham gia quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tại các Trung tâm vùng và đơn vị tiềm năng, trực thuộc các trường đại học trong cả nước. Chương trình tập huấn tập trung trang bị kiến thức cho học viên về công tác quản lý dự án bao gồm: xây dựng kế hoạch hành động, triển khai thực hiện, giám sát đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện; ứng dụng cho việc xây dựng mục tiêu, quy trình và các giải pháp chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của mỗi dự án; đồng thời hướng dẫn xây dựng hệ thống liên kết hợp tác quốc tế, kế hoạch sử dụng chuyên gia nước ngoài, xây dựng các chương trình đào tạo và trao đổi giáo dục chất lượng cao.

Nội dung khóa học không chỉ xoay quanh các vấn đề về phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý giáo dục mà còn giúp học viên thực hành những kỹ năng liên quan đến công tác xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị dự án.

Khóa học do các giảng viên đến từ Đại học Công lập Fullerton, bang California, Trường Đại học Bang Iowa (Hoa Kỳ) và các giảng viên cơ hữu của Trung tâm SEAMEO RETRAC đảm trách. Ngoài ra, trong buổi lễ khai mạc, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Trưởng ban thường trực Ban quản lý Đề án đã đến phát biểu,à cao đẳng"gthông tin: "n và kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của Đề án.ường trực Ban quản lý Đề án đã đến phát biểu và chia  chia sẻ các thông tin liên quan và kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của Đề án. Khóa học bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn 1-  học trên lớp kéo dài 1 tuần, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 11 năm 2013 và giai đoạn 2- học trực tuyến kéo dài 3 tuần, từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 20 tháng 12 năm 2013. Với hình thức học tập hỗn hợp (blended learning), học viên có cơ hội để tiếp tục phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý mà không bị hạn chế về địa điểm và thời gian học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa học:

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng BQLĐA, Lãnh đạo SEAMEO RETRAC và các giảng viên

BQLĐA, Lãnh đạo SEAMEO RETRAC và các giảng viên dự Lễ khai mạc

TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó Trưởng ban thường trực BQLĐA chia sẻ thông tin về Đề án

GS. TS. Dennis Berg, Trường Đại học Bang California tại Fullerton, Hoa Kỳ giảng nội dung Lập kế hoạch chiến lược

GS. TS. Linda Serra Hagedorn, Trường Đại học Bang Iowa, Hoa Kỳ giảng nội dung Quản lý dự án

Các học viên thực hành kỹ năng quản lý dự án tại phòng máy

Thảo luận tại nhóm

Thuyết trình sản phẩm của nhóm
 Từ khóa: ngoại ngữ, quản lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay578
  • Tháng hiện tại25,513
  • Tổng lượt truy cập2,152,889
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây