Hội thảo Đề xuất phần mềm, nguồn học liệu mở dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân

Thứ ba - 04/03/2014 21:55
Mục tiêu của hội thảo nhằm xây dựng được Bộ tiêu chí khung nhằm định hướng, thẩm định, đánh giá và  lựa chọn các phần mềm, ứng dụng  công nghệ thông tin     (trước mắt là theo thứ tự ưu tiên từ 1-5). Các sản phẩm phần mềm này phải đáp ứng được trên diện rộng, hệ thống, hiệu quả và cơ chế linh hoạt. Đây sẽ là sản phẩm quốc gia và sử dụng nguồn kinh phí đối ứng.
 
Đại diện nhóm Techteam của Đề án cũng đã báo cáo về các công tác nhóm đã thực hiện trong thời gian qua như đề xuất và đánh giá các phần mềm, dự thảo quy chế hoạt động của nhóm. Cho tới nay, đã có nhiều phần mềm được giới thiệu và demo tuy nhiên, theo đánh giá chung thì phần mềm EL Teach – Cengage có nhiều tính năng khả thi hơn. Nhóm Techteam và chuyên gia của Đề án sẽ cùng làm việc, sau đó đưa ra bản tiêu chí đánh giá phần mềm độc lập gửi về Ban Quản lý Đề án để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Đề án.
 
Theo kế hoạch, hết quý I/2014, nhóm sẽ đưa ra được quy trình tư vấn chuyên môn và triển khai mua sắm. Quý II/2014, Ban quản lý Đề án sẽ tiến hành demo, chỉnh sửa và cấp phát cho các cơ sở giáo dục có cam kết đảm bảo chất lượng chuẩn đầu ra. Đối với các chương trình bồi dưỡng, nhất thiết cần phải có phần mềm/ chương trình trực tuyến để đưa vào thực hiện. Phần mềm đào tạo trực tuyến phải kế thừa được các chương trình quốc tế. Năm 2014 sẽ không có ngân sách đào tạo đại trà cho khối địa phương mà lựa chọn 7 giáo viên/tỉnh, thành phố.Bước đầu sẽ chọn lọc bồi dưỡng cho khoảng 600 giảng viên cốt cán để đào tạo cho 5000 giáo viên trong hệ thống. Dự kiến, nguồn giảng viên cốt cán chủ yếu là nhóm chuyên gia của các trường Đại học, cao đẳng.

Trần Hà
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây