Hội nghị giữa kỳ năm 2014 về thực hiện Đề án NNQG 2020 tại Đại học Quốc gia TP HCM

Thứ sáu - 16/05/2014 06:00

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính như sau:
  1. Báo cáo về chương trình tiếng Anh tăng cường, thực hiện triển khai nhiệm vụ năm 2014 và định hướng trọng tâm năm 2015 của Ban chỉ đạo Đề án NNQG 2020 - ĐH Quốc gia TP HCM.
  2. Mô hình đổi mới dạy và học tiếng Anh không chuyên và hệ thống giải pháp do trường ĐH Bách Khoa chủ trì và trường ĐH Công nghệ thông tin phối hợp.
  3. Thực tiễn giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh cho các chương trình đại trà và giải pháp đảm bảo bền vững của Khoa công nghệ Hoá học- Trường ĐH Bách Khoa, Khoa Quốc tế- Trường ĐH KHXH&NV, Khoa kế toán, kiểm toán- Trường ĐH Kinh tế Luật.
  4. Triển khai áp dụng Chứng chỉ VNU-EPT cho đoà tạo trình độ Đại học và sau Đại học
 
Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Vũ Thị Tú Anh- Phó trưởng ban thường trực – Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 đánh giá cao hệ thống văn bản chỉ đạo và hướng dẫn trong việc triển khai Đề án tại đơn vị. Phó trưởng ban thường trực cũng nhấn mạnh cần tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, các cơ sở giáo dục và toàn xã hội trong triển khai nhiệm vụ của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân: Mục tiêu  của Đề án NNQg 2020 không đổi nhưng cần có kế hoạch và lộ trình phù hợp đối với từng cơ sở giáo dục đào tạo.

Đại học Quốc gia TP HCM và các trường thành viên cần tăng cường giới thiệu và trao đổi về mô hình đổi mới, đẩy mạnh việc giới thiệu chương trình, tài liệu, học liệu mở dùng chung cho ĐHQG TP HCM và các trường CĐ, ĐH trong cả nước. Riêng về Chương trình Tiếng Anh tăng cường cần cụ thể hoá những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai và đề xuất cơ chế, giải pháp hợp lý.
 
 
 

Tác giả bài viết: Trần Hà

 Từ khóa: quốc gia, đại học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,402
  • Tháng hiện tại32,240
  • Tổng lượt truy cập2,159,616
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây