Hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án NNQG 2020 khối các trường ĐH, CĐ

Thứ ba - 06/05/2014 22:16
Mở đầu hội nghị, TS. Vũ Thị Tú Anh, Phó trưởng ban thường trực, BQL Đề án NNQG 2020 đã báo cáo công tác triển khai Đề án trong những năm vừa qua, đồng thời hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 và định hướng kế hoạch một số năm tiếp theo của Đề án đối với các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT.  Trong đó, Đề án đặt ra mục tiêu đối với các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ GD&ĐT trong năm 2014:
- Tiếp tục củng cố các mô hình nòng cốt để đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngữ hệ cao đẳng, đại học và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông do Đề án NNQG 2020 giao nhiệm vụ.
- Đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ để đảm bảo chuẩn đầu ra theo đúng QĐ 1400 của Thủ tướng Chính phủ đối với sinh viên từ khóa 2014 - 2015 trở đi (hệ Cao đẳng đạt trình độ bậc 4/B2, hệ đại học đạt trình độ bậc 5/C1 khi ra trường)
- Đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học tiếng Anh cho sinh viên khối không chuyên ngữ để đảm bảo sinh viên đạt trình độ tiếng Anh bậc 3/B1 khi ra trường theo lộ trình của trường.Báo cáo về tình trạng sử dụng và khai thác trong thiết bị sau khi đã tiến hành khảo sát ở các địa phương trên cả nước, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội cũng đã trao đổi về thực trạng, vướng mắc đang gặp phải của nhiều đơn vị, trường học với những khó khăn riêng của từng vùng. Đại diện cho nhóm chuyên gia, cô cũng đã báo cáo về một số đề xuất và định hướng xây dựng chương trình tập huấn khai thác sử dụng trang thiết bị để tiến hành tập huấn tại các địa phương sau này.

Được biết, vào ngày 8/5/2014, BQL Đề án sẽ tiếp tục phối hợp với Trường ĐH SPKT TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hội nghị giao ban đối với các trường ĐH, CĐ khu vực miền Nam.
Trọng Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây