Những cách đơn giản để tự tin nói tiếng Anh

Thứ tư - 18/06/2014 10:13

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa


Câu hỏi nhiều nhất là học theo phương pháp nào là hiệu quả nhất? Không có tiếng Anh, bạn sẽ lạc hậu. Nên bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hơi để học và sử dụng cho bằng được tiếng Anh chưa? Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học tốt môn nay: 

1. Học tiếng Anh mỗi ngày

Học tiếng Anh hàng ngày rất quan trọng. Tuy nhiên, không được quá cường điệu hóa, học trong thời gian 30 phút một ngày thay vì học 2 tiếng trong một tuần. 

Học ít nhưng tập trung còn hiệu quả hơn học trong một thời gian dài nhưng không theo một quy tắc cơ bản nào. Thực hiện thói quen như vậy trong khi học tiếng Anh sẽ giữ cho trí nhớ của bạn về những thứ đã học được được lâu và vững chắc. 

2. Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để học tiếng Anh

Không nên áp dụng duy nhất một phương pháp để học tiếng Anh. Sử dụng đang dạng các phương pháp sẽ giúp cho tất cả các phần của não bộ hoạt động và sẽ giúp bạn học hiệu quả. 

Ví dụ bạn đang trong phần học từ vựng, bạn có thể miêu tả một bức tranh, tạo sơ đồ từ, thiết lập các danh sách từ và học nó, viết một đoạn văn ngắn… tất cả các phương pháp này sẽ củng cố cho bạn trong quá trình học.

3. Học tiếng Anh với một nhóm bạn 

Đây là một yếu tố quan trọng. Bạn sẽ có cơ hội được thực hành thực tế, cùng nhau thực hành một đoạn hội thoại. Tất nhiên cũng như các môn học khác, mỗi người sửa và đóng góp cho nhau sẽ giúp bạn học tiếng Anh rất hiệu quả. 

4. Chọn một chủ đề mà bạn thích 

Một trong những thứ quan trọng nhất cần làm trong khi học tiếng Anh là chọn một chủ đề mà bạn thích. Điều này sẽ thúc đẩy bạn bởi vì bạn sẽ tìm được điều thú vị trong khi học tiếng Anh. Tùy theo khả năng, không nên quá học những chủ đề khó dễ dẫn đến chán nản.

5. Tự tin 

Đây cũng là yếu tố quan trọng để học tốt tiếng Anh. Thông thường thì do bản thân mỗi người tự có. Tuy nhiên, mạnh dạn và không sợ sai khi thực hành giao tiếp, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều sự tự tin; nó sẽ giúp bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu này. 

Học tiếng Anh cũng như các môn học khác, đòi hỏi bạn cần phải quyết tâm theo đuổi và thực hiện và cũng cần có một chút đam mê. 

Không nên quá nóng vội mà đốt cháy giai đoạn, học tiếng Anh là cả quá trình xây dựng vốn từ vựng, ngữ pháp và tích lũy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tích cực, chăm chỉ, cần mẫn và một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. 

Theo Tri thức trẻ

 Từ khóa: tiếng anh, có rất

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay745
  • Tháng hiện tại30,549
  • Tổng lượt truy cập2,205,454
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây