Tin về Hội nghị triển khai Đề án NNQG 2020 đến các Bộ, ngành Trung ương

Thứ hai - 27/05/2013 22:31
 Thực hiện lịch công tác tuần 17 của lãnh đạo Bộ, ngày 25/4/2013, Ban Tổ chức Hội nghị triển khai Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đến các Bộ, ngành Trung ương (theo Quyết định số 1309/QĐ-BGDĐT ngày 11/4/2013 của Bộ trưởng Bộ GDĐT) đã họp phiên đầu tiên. Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban Tổ chức Hội nghị và đại diện của Vụ GDĐH, Vụ KHTC, Văn phòng và Bộ phận thường trực Ban Quản lý Đề án.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã thông báo Quyết định số 1309/QĐ-BGDĐT ngày 11/4/2013 của Bộ trưởng thành lập Ban Tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đến các Bộ, ngành, báo cáo về Kế hoạch tổ chức Hội nghị, dự kiến chương trình, dự kiến phân công công tác chuẩn bị cho các thành viên Ban Tổ chức Hội nghị và các báo cáo viên chuẩn bị báo cáo trình bày trước Hội nghị.

Sau khi các thành viên Ban Tổ chức Hội nghị và đại diện các vụ dự họp đã thảo luận, góp ý với các báo cáo về công tác chuẩn bị, nhất trí với kết luận của cuộc họp như sau:

1. Hội nghị nên được chuẩn bị chu đáo và tổ chức trong thời gian sớm nhất để triển khai Đề án đến các Bộ, ngành vì hiện nay, các Bộ, ngành đã được phân bổ tài chính phục vụ Đề án năm 2013 và đang cần có hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai.

2. Nhất trí với nội dung của Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đến các Bộ, ngành do Bộ phân thường trực Ban Quản lý Đề án chuẩn bị. Tuy nhiên, về tên của Hội nghị nên là: Hội nghị triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

3. Về thành phần dự Hội nghị, giấy mời gửi 17 bộ, mỗi bộ 3 đại biểu (1 đại diện Lãnh đạo Bộ, 1 lãnh đạo cấp vụ về kế hoạch tài chính và 1 lãnh đạo cấp vụ về đào tạo). Bộ Giáo dục và Đào tạo có Lãnh đạo Bộ (chủ trì), Ban Tổ chức Hội nghị, đại diện các đơn vị liên quan: Cục Khảo thí và KĐCLGD, Cục Nhà giáo và QLCSGD, Cục ĐTVNN, Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020; Đại diện của 18 trường đại học tham gia Đề án.

4. Về chương trình Hội nghị: Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, phát biểu khai mạc của lãnh đạo Bộ. Tiếp theo báo cáo của Trưởng bộ phận thường trực Ban Quản lý Đề án giới thiệu nội dung quyết định số 1400/QĐ-TTg, báo cáo tiến độ triển khai Đề án giai đoạn 2008-2012, bổ sung thêm báo cáo của các Vụ KHTC và Vụ GDĐH hướng dẫn cụ thể các bộ triển khai Đề án đến các cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc các Bộ, ngành. Bộ phận thường trực Ban Quản lý tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn chỉnh Đề cương báo cáo và gửi lại các vụ để chuẩn bị và trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Trong phần tọa đàm trao đổi ý kiến, các đơn vị liên quan được mời dự Hội nghị tham gia trao đổi với các đại biểu những vấn đề liên quan.

Lãnh đạo Bộ kết luận Hội nghị (Thư ký Ban Tổ chức Hội nghị chuẩn bị).

5. Về thời gian, dự kiến tổ chức Hội nghị vào tuần từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 6 năm 2013.

6. Về địa điểm, thành phần đại biểu mời có thể từ 90 đến 100 người nên Hội nghị sẽ được tổ chức tại Hội trường A, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

7. Một số ý kiến đề nghị mời đại diện của các tập đoàn nhà nước có các cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc, đại diện một số trường đại học trực thuộc các Bộ, ngành, 1 số trường đại học ngoài công lập cùng dự Hội nghị. Về vấn đề này, Bộ phận thường trực Ban Quản lý Đề án ghi nhận ý kiến để xin ý kiến Lãnh đạo Bộ và triển khai với một cuộc họp khác. Hội nghị này thành phần là các Bộ, ngành đã được phân bổ kinh phí thực hiện Đề án và nội dung là triển khai Đề án đến cấp bộ, sau đó các bộ sẽ triển khai tiếp đến các cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc.

8. Bộ phận thường trực Ban Quản lý Đề án chủ trì phối hợp với Văn phòng Bộ chuẩn bị về kinh phí, cơ sở vật chất, địa điểm, tổ chức Hội nghị.

9. Phiên họp thứ hai của Ban Tổ chức sẽ họp vào tuần cuối tháng 5 năm 2013.Tác giả bài viết: Bùi Trung Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay578
  • Tháng hiện tại25,535
  • Tổng lượt truy cập2,152,911
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây