Hội thảo góp ý chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy-hoc cho giáo viên tiếng Anh THPT

Thứ tư - 02/10/2013 06:33
Các giảng viên tham dự là chuyên gia về phương pháp dạy-học đến từ trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh,Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO tại thành phố Hồ chí Minh, từ bộ phận thường trực Đề án Ngoại Ngữ quốc gia 2020, và Khoa tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ngoài các chuyên gia đến từ các trường đại học lớn, Hội thảo vui mừng với sự có mặt của nhiều giảng viên có kinh nghiệm từ Khoa tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Huế.

Mở đầu hội thảo, nhóm biên soạn chương trình đã trình bày khái quát quá trình tổ chức biên soạn, cấu trúc và nội dung chi tiết của chương trình. Mặc dầu thời gian biên soạn không được nhiều nhưng nhóm biên soan đã khắc phục khó khăn, nổ lực khẩn trương hoàn thành chương trình. Nổ lực của nhóm biên soạn được các chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao, đặc biệt về chất lượng chuyên môn của chương trình.

Phần góp ý của các chuyên gia diễn ra trong không khí trao đổi thân mật, cởi mở, trên tinh thần trách nhiệm cao. Các góp ý tập trung quanh vấn đề bảo đảm chương trình mang tính thực tiễn, thực hành cao, và phù hợp với nhu cầu của giáo viên THPT hiện nay. Các chuyên gia đề nghị điều chỉnh một số vấn đề như việc phân bố thời lượng cho các chuyên đề cần linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của giáo viên, nội dung một số chuyên đề cần giảm lý thuyết, tăng ứng dụng để góp phần thiết thực nâng cao chất lượng dạy học tại bậc THPT. Các chuyên gia đánh giá cao nội dung chuyên đề về năng lực chiêm nghiệm và việc kết nối học sinh thông qua các công cụ CNTT.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Vũ Thi Tú Anh đánh giá cao chất lượng chuyên môn của chương trình, đồng thời góp ý thêm về một số vấn đề như mở rộng khái niệm tích hợp để bao gồm tích hợp CNTT trong giảng dạy, vấn đề vận dụng chủ trưởng của ngành trong việc xây dựng chương trình trường, chương trình lớp.

Thay mặt trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Bảo Khâm tổng kết hội nghị, tiếp thu các ý kiến đóng góp của chuyên gia, nhấn mạnh các vấn đề cần chỉnh sửa, đề xuất Bộ phận thường trực Đề án và Vụ Giáo dục Trung học khẩn trương tổ chức đánh giá nghiệm thu để chương trình sớm được đưa vào sử dụng bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh THPT trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Thu Hoài

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay578
  • Tháng hiện tại25,556
  • Tổng lượt truy cập2,152,932
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây