Trại hè “Học tiếng Đức thật vui - Học tiếng Đức thêm bạn bè” do Viện Goethe tổ chức tại bãi biển Lăng Cô

Thứ hai - 24/06/2013 22:08
Trại hè “Học tiếng Đức thật vui - Học tiếng Đức thêm bạn bè” do Viện Goethe tổ chức tại bãi biển Lăng Cô
 
Trại hè kéo dài mười ngày dành cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi được Viện Goethe tổ chức tại bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) đã kết thúc tốt đẹp, với phương châm: “Học tiếng Đức thật vui - Học tiếng Đức thêm bạn bè”.
  
Thành phần chính tham gia trại hè là 29 em học sinh đoạt giải trong cuộc thi thiết kế poster của Viện Goethe từ các trường PASCH (Trường học: Đối tác của tương lai) tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh đã nhận được học bổng tham gia trại hè.
 
Trong thời gian từ ngày 7 đến ngày 16.06.2013, một chuỗi hoạt động phong phú dành cho các em đã diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô (Lang Co Beach Resort): học tiếng Đức vào các buổi sáng bằng những cách học thú vị mà hiệu quả; buổi chiều và buổi tối là hoạt động thể thao, trò chơi hấp dẫn do các giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sư phạm hướng dẫn và tổ chức.
 
Chủ đề của hội trại lần này hướng tới sự hiểu biết về môi trường. Các em đã có những buổi làm tình nguyện vệ sinh môi trường tại làng chài Lăng Cô, tham quan TP Đà Nẵng và Hội An với các dự án tìm hiểu: Tình trạng nguồn nước? Quản lý và xử lý rác thải? Thành phố sẽ được quy hoạch ra sao? Các di sản văn hóa sẽ được bảo tồn như thế nào? Tương lai của Hội An trong 20 năm tới?
 
Vào tối 14.06.2013, trại hè đã bế mạc trong không khí tưng bừng với sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc dự án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020, ông Jonas Koll, Bí thư thứ nhất phụ trách Văn hóa và Báo chí của Đại sứ quán Đức cũng như ông Michael Flucht, trưởng phòng Ngôn ngữ Viện Goethe Việt Nam. Tất cả các vị khách mời đều vô cùng hài lòng với kết quả các em đã đạt được trong 10 ngày diễn ra trại hè.
 
Vậy là Trại hè thanh thiếu niên nói tiếng Đức lần thứ nhất đã kết thúc tốt đẹp, chương trình hứa hẹn sẽ vẫn được Viện Goethe tổ chức thường niên.

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,400
  • Tháng hiện tại32,238
  • Tổng lượt truy cập2,159,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây