Nâng cao năng lực cho giáo viên Tiếng Anh tại Tây Bắc

Thứ hai - 30/09/2013 20:42
Tiếp nối chuỗi Hội thảo nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh các tỉnh Đông Bắc, hội thảo “Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh khu vực Tây Bắc” do Đề án Ngoại ngữ 2020, Trường Đại học Tây Bắc, và Trường Đại học Thái Nguyên tổ chức vào ngày 28 tháng 9 vừa qua tại Thành phố Sơn La.

Thầy Nguyễn Văn Bao, hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc cho biết trong bối cảnh hội nhập và thực hiện hợp tác quốc tế, có thể học tập, tiếp thu các tri thức hiện đại từ các nước có nền giáo dục và khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, cần phải nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Tây Bắc rất cần nguồn nhân lực có ý thức về công dân, có trình độ về giáo dục, đặc biệt có trình độ về ngoại ngữ để ngày càng nắm vững kiến thức về các vấn đề an ninh chính trị, văn hóa, các ngành kinh tế vùng Tây Bắc.” ông Bao cho biết.
 
Trường Đại học Tây Bắc có hơn 9000 sinh viên chính quy, thuộc 10 Khoa, đào tạo các ngành Sư phạm, CNTT, Kinh tế, Nông Lâm. Trên 60% số sinh viên đến từ các tỉnh Tây Bắc, và thuộc các dân tộc thiểu số.  Các đối tác quốc tế đang hỗ trợ khu vực Tây bắc bao gồm Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia, Hiệp hội Tây Nam vì sự phát triển nông nghiệp quốc tế (Pháp), Chương trình đối tác chiến lược Châu Á (PISA) của trường Đại học George Washington (Hoa Kỳ) và Tổ chức nông lâm thế giới (ICRAF).
 
Các diễn giả tham gia hội nghị đến từ các trường đại học ngoại ngữ trong khu vực phía Bắc đã chia sẻ các phương pháp và công cụ mới trong việc khuyến khích học sinh học ngoại ngữ và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Các chủ đề trong khuôn khổ Hội thảo tập trung vào việc cải thiện bài giảng trên lớp, cách dạy học sinh tư duy phản biện, kết nối câu, nâng cao kỹ năng nghe, kỹ năng phát âm.v.v
Thầy Nguyễn Ngọc Hùng, cố vấn cao cấp của Đề án Ngoại ngữ 2020 cho biết việc hiểu được yêu cầu đặt ra với việc đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy và chính sách mới trong việc triển khai những hoạt động của Đề án sẽ giúp giáo viên hiểu hơn và chủ động hơn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và các nguồn học liệu mở.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,215
  • Tháng hiện tại24,655
  • Tổng lượt truy cập2,152,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây