Kế hoạch với tổ chức SEAMOLEC

Thứ sáu - 15/11/2013 03:47
Tổ chức SEAMEO, với 16 năm kinh nghiệm trong phát triển Đào tạo từ xa ở khu vực Đông Nam Á luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong thế kỷ 21 đặc biệt là phát triển các kỹ năng trong quá trình học tập: Sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác và truyền thông. SEA Edunet 2.0 của SEAMEO là giải pháp mới dành cho học viên và giáo viên nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Mục tiêu của Khóa tập huấn:
Mục tiêu ngắn hạn: Tập huấn về kỹ năng quản lý lớp học và nguồn học liệu từ xa bằng cách sử dụng EDMODO Social Learning networking; Phát triển số hóa sách giáo khoa như nguồn học liệu di động với Sigil flatform; Phát triển các Video bài giảng hay thuyết trình cung cấp cho sinh viên; Phát triển sách giáo khoa điện tử dựa trên các chủ đề, chủ điểm trong các tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh (Các chuyên gia của SEAMOLEC sẽ hỗ trợ cán bộ của Việt Nam trong khoảng thời gian 1 tháng làm việc tại Việt Nam);

Mục tiêu dài hạn:
Phát huy sức mạnh tổng hợp và tăng cường cơ hội hợp tác, học tập, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm giữa các trường, các đại học địa phương với các trường, các đại học trong khu vực.

Tham dự khóa tập huấn, học viên sẽ được phát triển các kỹ năng quản lý, sắp xếp các lớp học từ xa dựa trên chính chương trình giảng dạy của mình; Video bài giảng; Nguồn học liệu điện tử được cài đặt vào thiết bị di dộng hoặc laptop.

Tài liệu:
Phát triển nguồn học liệu và hoạt động học tập với EDMODO flatform; Số hóa Sách giáo khoa sử dụng Sigil flatform; Phát triển các Video bài giảng và bài thuyết trình mẫu; Cách thức xây dựng bài giảng và và tổ chức các hội nghị trực tuyến.

Yêu cầu với các học viên tham dự tập huấn:
Đối tượng  là giảng viên các trường Cao đẳng và Đại học tại Việt Nam có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm của Microsoft Office và biết khai thác thông tin trên Internet; Có laptop/ máy tính bảng  kết nối được internet, webcame, head phone, microphone….

Kế hoạch:
Khóa tập huấn sẽ được tổ chức trong 3 ngày, tương đương 32 giờ học (24 giờ học trên lớp và 8giờ tự học). Trong quá trình diễn ra tập huấn, học viên sẽ điền phiếu đánh giá và các phản hồi, đề xuất gửi về Quản lý chương trình.

Dự kiến khóa tập huấn sẽ được tổ chức vào tháng 12/2013 tại Hà Nộị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,349
  • Tháng hiện tại32,187
  • Tổng lượt truy cập2,159,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây