Hội thảo Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua các sáng kiến kinh nghiệm và giải quyết vấn đề tại Hải Phòng

Thứ ba - 22/10/2013 10:42
Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Đoàn Quang Mạnh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng nêu rõ: “Hội thảo là cơ hội để các đồng nghiệp được trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thông qua việc tham gia vào các chương trình của các diễn giả và trao đổi trực tiếp với họ». TS Nguyễn Ngọc Hùng, cố vấn cao cấp của Đề án đã đề cập đến những cơ hội và thách thức Đề án Ngoại ngữ Quốc gia  phải đối mặt trong bối cảnh hội nhập cộng đồng ASEAN và kêu gọi đổi mới nhận thức và hành động để nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ trong toàn hệ thống.

Trong lĩnh vực sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ, hơn 20 báo cáo tại Hội thảo và đã thu hút được sự quan tâm của các giáo viên, bao gồm: sử dụng phần mềm Praat để dạy phát âm, Quizlet và Wordle để dạy từ vựng, khai thác nguồn tài nguyên trực tuyến trong dạy và học ngoại ngữ. Các chủ đề thu hút sự chú ý của hội thảo bao gồm việc dạy phát âm theo hướng giao tiếp, dạy từ vựng trong bài đọc hiểu, dạy nói hiệu quả với các lớp có sĩ số đông và phát triển tư duy sáng tạo trong học ngoại ngữ. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chú trọng đến chủ đề dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học với các bài trao đổi về việc sử dụng bài hát, khai thác hội thoại, trò chơi, và sử dụng tranh ảnh.

TS Lê Văn Canh (trường ĐH Quốc Gia Hà Nội) kết luận hội thảo bằng việc nhấn mạnh sự cần thiết của việc bồi dưỡng và phát triển chuyên môn giáo viên tiếng Anh thông qua dự giờ.

Hội thảo lần này đã thu hút được hơn 150 giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn Hải Phòng. Có thể nói, đây là một hoạt động chia sẻ chuyên môn rất bổ ích, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ ở khu vực Hải Phòng.

Lê Đức Mạnh, Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Hải phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay763
  • Tháng hiện tại30,567
  • Tổng lượt truy cập2,205,472
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây