Bồi dưỡng giảng viên tiếng Anh cốt cán các trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung và miền Nam

Chủ nhật - 03/05/2015 22:36

Khóa Bồi dưỡng giảng viên tiếng Anh cốt cán các trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung và miền Nam. Ảnh: ĐH Cần Thơ.
Khóa Bồi dưỡng giảng viên tiếng Anh cốt cán các trường ĐH, CĐ
khu vực miền Trung và miền Nam. Ảnh: ĐH Cần Thơ.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 (NNQG 2020) được Bộ GD&ĐT và Ban Quản lý Đề án phân công, Trường ĐH Cần Thơ phối hợp với Trường ĐH Queensland và Công ty CP Công nghệ Bình Minh tổ chức Khóa bồi dưỡng chuyên môn sâu cho giảng viên tiếng Anh cốt cán tại các trường ĐH, CĐ khu vực miền Trung và miền Nam theo chương trình liên kết của Đề án. 

Khóa bồi dưỡng với gần 80 giảng viên các trường ĐH, CĐ nhằm giúp giảng viên tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ tăng cường kỹ năng tổ chức thực hiện các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, các hoạt động đánh giá liên quan đến công tác dạy, học tiếng Anh. Tạo điều kiện cải tiến, đổi mới các chương trình dạy và học tiếng Anh theo khung châu Âu 6 bậc được Bộ GD&ĐT triển khai áp dụng.

Qua đó giúp nâng cao năng lực cho các giảng viên về cách thức tổ chức và phương pháp triển khai dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế, về phương pháp tự phát triển chuyên môn sau khóa bồi dưỡng, đánh giá và cải tiến chương trình, tài liệu dạy và học tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ.

Khóa bồi dưỡng sẽ tạo điều kiện cho giảng viên các trường cùng tham gia trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, công tác triển khai công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh; tập huấn cho giảng viên cốt cán các trường CĐ, ĐH có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện tổ chức bồi dưỡng cho giảng viên tiếng Anh tại các trường và tại địa phương.

Trong thời gian qua, thực hiện sự phân công của Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Đề án, Trường ĐH Cần Thơ đã tích cực triển khai hiệu quả hoạt động của Đề án NNQG 2020 từ năm 2011 đến nay. 

Trường đã tiến hành bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh Tiểu học, THCS về năng lực và phương pháp giảng dạy của 7 tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL; bồi dưỡng giáo viên THCS thực hiện thí điểm chương trình sách Giáo khoa lớp 6 của TP Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh. 

Trường cũng đã thực hiện phối hợp với các tỉnh bồi dưỡng giáo viên Tiểu học, THCS, THPT; bồi dưỡng cho giảng viên ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL về năng lực tiếng Anh cấp độ B1, B2 và C1; tổ chức rà soát đánh giá năng lực tiếng Anh cho các giáo viên tiếng Anh theo Khung tham chiếu châu Âu; triển khai các quy định của Đề án đến các Sở GD&ĐT thông qua các cuộc họp và Hội thảo tại địa phương…


Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,435
  • Tháng hiện tại32,273
  • Tổng lượt truy cập2,159,649
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây