Bồi dưỡng 838 giảng viên cốt cán của Đề án Ngoại ngữ 2020

Thứ tư - 20/08/2014 16:54
 

 

Bồi dưỡng 838 giảng viên cốt cán của Đề án Ngoại ngữ 2020

 

Mục đích khóa bồi dưỡng nhằm xây dựng một đội ngũ giảng viên cốt cán có đủ năng lực để tiến hành các khóa bồi dưỡng chuyên môn hàng năm cho giáo viên tiếng Anh phổ thông trên toàn quốc, bắt đầu từ năm 2014.

Đối tượng được tham gia là giáo viên/giảng viên tiếng Anh của các đại học, học viện, các trường cao đẳng, đại học và một số trường phổ thông đang được xây dựng thành trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ.

Nội dung bồi dưỡng gồm 2 hợp phần. Hợp phần 1: Chương trình Ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh/ English for Teaching; hợp phần 2: Chương trình Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ.

Hình thức bồi dưỡng kết hợp giữa việc tự học trên máy tính và học trên lớp với giáo viên).

Khóa bồi dưỡng được chia làm 2 giai đoạn, mỗi đợt 6 ngày, trong khoảng thời gian từ 24/8/2014 tới 30/9/2014. Địa điểm tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Trung tâm SEAMEO RETRAC, TPHCM.

Để tham gia chương trình bồi dưỡng giảng viên cốt cán của Đề án NNQG 2020, người đi bồi dưỡng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Là giảng viên tiếng Anh đóng vai trò chủ chốt trong các chương trình bồi dưỡng giáo viên theo chương trình Đề án NNQG 2020 tại các cơ sở giáo dục đại học; là giáo viên tiếng Anh chủ chốt của trường phổ thông đang được xây dựng thành trường điển hình.

Có năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ và trong học tập nghiên cứu; có khả năng sử dụng máy tính, truy cập mạng Internet ở cấp độ thành thạo.

Có hiểu biết và kinh nghiệm về xây dựng và triển khai các chương trình học kết hợp, học trực tuyến.

Có tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và nhà trường giao phó.

Lưu ý, trong toàn bộ quá trình tham gia chương trình bồi dưỡng, học viên nên mang theo máy tính xách tay và công cụ kết nối Internet 3G.

Khi tham gia hợp phần bồi dưỡng năng lực Ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ, các học viên cần mang theo máy ảnh/máy quay phim kỹ thuật số; tài liệu đang giảng dạy ở dạng text (word, powerpoint ..) và video/audio để thực hành;

Các ứng viên đăng ký tham gia khóa ứng dụng Công nghệ thông tin (hợp phần 2) tại địa chỉ: http://vietcall.edu.vn/register ngay sau khi nhận được thông báo về khóa bồi dưỡng này.

Sau khi đăng ký, học viên sẽ được cấp tài khoản sử dụng để truy cập thời khóa biểu, nội dung học tập và các tài liệu liên quan tại website: http://vietcall.edu.vn/vietcall.

Lập Phương

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay828
  • Tháng hiện tại30,632
  • Tổng lượt truy cập2,205,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây