Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo Tốt Nhất

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo dường như đã “xâm chiếm” từng lĩnh vực cuộc sống như giáo dục, dịch vụ, truyền thông,.. Theo báo cáo của TopDev, mức lương của kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam có thể lên đến 500 triệu đồng/ năm, và đang tiếp tục tăng mạnh. Với mức lương hấp dẫn là thế, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn đang trong giai đoạn khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì thế, trong tương lai, ngành này sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên theo học.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo Tốt Nhất. Mời bạn tham khảo.

Trường Đại học FPT

Đào tạo kỹ lưỡng sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo, Đại học FPT đưa ra ba mục tiêu chính:

– Cử nhân tốt nghiệp ngành AI nắm bắt được kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.

– Cử nhân có khả năng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào nhiều khía cạnh thực tế trong cuộc sống.

– Cử nhân có năng lực tự lập nghiệp với những ý tưởng sáng tạo về AI.

Với khả năng “nhìn xa trông rộng”, Đại học FPT đào tạo sinh viên đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và hơn thế nữa. 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón bởi không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao, mà còn bởi sự năng động, nhiệt huyết cũng như kinh nghiệm “cọ xát” với thực tế.

Trường Đại học FPT

Trong thời buổi khi toàn cầu hóa là mục tiêu chính của nhiều công ty, tập đoàn, trường Đại học FPT chú trọng tiếng Anh. Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ngôn ngữ thứ hai là tiếng Nhật cũng được đưa vào đào tạo song song.

Bước vào chuyên ngành, sinh viên học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp

Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…

Với kỳ thực tập On the Job Training (OJT) và chương trình bảo vệ đồ án, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết nhất định.

Thông tin liên hệ: 

 • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7300 1866
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Trường Đại học Bách khoa

Năm 2019, trường Đại học Bách khoa đưa chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy với chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn quốc tế với thời gian học lý thuyết tương đương với thời gian thực hành.

Trường Đại học Bách khoa

Tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức, định hướng cơ bản như: toán, xác suất-thống kê, trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, khai phá dữ liệu, xử lý/biểu diễn dữ liệu lớn, blockchain, các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành, cũng như các môn học liên quan đến kỹ năng đổi mới sáng tạo, và khởi nghiệp…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Số điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều phụ huynh, học sinh.

Chương trình đào tạo 4 năm gồm 132 tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị năng lực nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot và chuyên ngành trí tuệ nhân tạo.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên AI có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí như: Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot, Kiến trúc sư dữ liệu,

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 – 028) 37222764
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Đại Học Ngân Hàng

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam

Đại Học Ngân Hàng

Trường thành lập năm 1957 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Kể từ 2004, trường bắt đầu đào tạo sau đại học. Trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đại học Mở

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Đại học Mở

Gần 3 thập kỷ qua, Nhà trường không ngừng cải cách và nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác chất lượng trên thế giới. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với nhiều Trường và tổ chức giáo dục danh tiếng như:

– Hội đồng Quốc tế về Đào tạo theo phương thức Mở và hình thức từ xa (ICDE)

– Hiệp hội các Trường Đại học Mở Châu Á (AAOU)

– Trung tâm đào tạo Mở khu vực trực thuộc Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục các quốc gia Đông Nam Á (SEAMEO SEAMOLEC, Indonesia)

– Trường HAMK University of Applied Science (Phần Lan)

– Hệ thống Đại học ASEAN (The ASEAN University Network) (AUN) Thái Lan.

Thông tin liên hệ: 

Phòng 312 – 97 Võ Văn Tần – Quận 3 – Tp. HCM

Trên đây là Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Robot Và Trí Tuệ Nhân Tạo Tốt Nhất do dean2020.edu.vn  đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *