Những lý do bạn nên học ở trường Đại học Việt – Đức

Trường Đại học Việt – Đức (website: vgu.edu.vn) là trường công lập được xây dựng theo định hướng về nghiên cứu của Việt Nam. Đây là ngôi trường đào tạo tập trung vào một số lĩnh vực được áp dụng mô hình giáo dục đại học của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Trong bài viết này, DEAN2020.EDU.VN sẽ giới thiệu đôi nét về ngôi trường này và những lý do bạn nên học tại ngôi trường Đại học Việt – Úc này nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Việt – Đức

Lịch sử hình thành

Trường đại học Việt Đức được thành lập dựa trên cơ sở hợp tác giữa Việt nam và bang Hessen, Đức. Năm học đầu tiên của VGU bắt đầu vào tháng 9/2008 với 35 sinh viên đầu tiên tham gia chương trình đào tạo “Kỹ nghệ điện và kỹ thuật Thông tin” – chương trình được giảng dạy bởi đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt, Đức. Sau nhiều năm, số lượng sinh viên của trường tăng lên qua mỗi năm, với con số 750 sinh viên vào năm 2013.

Giữa tháng 3 năm 2016, theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, trường đại học Việt – Đức được bàn giao về cho ĐHQG.

Tầm nhìn chiến lược

VGU cung cấp một nền giáo dục hiện đại theo chuẩn quốc tế, đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa và phát triển kinh tế của Việt Nam. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bởi các trường đối tác Đức và được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học của Việt Nam. Trường đại học Việt – Đức kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục thực sự tốt, đảm bảo cho sinh viên có được các cơ hội tốt nhất trên thị trường lao động.

Hoạt động sinh viên CLB/ Đội/ Nhóm

Theo học tại VGU, sinh viên không chỉ được tạo cơ hội được học tập trong một môi trường hiện đại mà còn được bổ sung các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động bổ ích. Nếu là một fan của âm nhạc và mong muốn tìm kiếm một nơi để thỏa mãn niềm đam mê cháy bỏng của mình, CLB Âm nhạc VGU sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên. Nếu dành tình yêu cho nhảy thì VGU có Dance Club để các bạn thỏa sức thể hiện. Còn nếu yêu thích thể thao, các CLB Bóng đá, Tennis… sẽ là nơi phù hợp cho sinh viên Việt Đức lựa chọn.

CLB sinh viên quốc tế
CLB sinh viên quốc tế

Ngoài ra không thể không nhắc đến một số các CLB khác như CLB tiếng Đức, CLB PR và Event, CLB Alles Wissen (Biết Tuốt)… Sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình hấp dẫn tại đại học Việt – Đức như Halloween, Pool party… hay các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như “Chuyến xe tuổi thơ”…

Cơ sở vật chất

Đại học Việt – Đức có các cơ sở sau:

  • Khuôn viên Thủ Đức nằm tại khu phố 6, P. Linh trung, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở VGU trong thành phố:
    + Lầu 6, Tòa nhà trường Quốc tế TEG, Q. Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng Bộ Giáo dục – lầu 1, số 3 Công Trường Quốc tế, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Khuôn viên Bình Dương Đường Lê Lai, thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt - Đức
Cơ sở vật chất của trường Đại học Việt – Đức

VGU sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu của sinh viên như phòng học, phòng lab, thư viên,… Wifi cũng được trang bị tại đây. Vào năm 2017, một khuôn viên mới của trường dự kiến sẽ được hoàn tất. Khuôn viên này sẽ được ứng dụng các các công nghệ mới nhất: phương pháp xây dựng sinh thái, năng lượng tái tạo… Bên cạnh xây dựng các khu giảng đường học tập cho sinh viên, trường còn xây dựng ký túc xá và các trung tâm nghiên cứu.

Hiện tại, trường có một ký túc xá phục vụ cho sinh viên tại Bình Dương.

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Việt – Đức sở hữu một đội ngũ giảng viên người Đức có trình độ chuyên môn đã được thẩm định để phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường. Các giảng viên đây rất nhiệt tình, thân thiện giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên. Nhà trường chú trọng đào tạo để không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ giảng dạy tại trường.

Thành tựu

Trong năm 2010, trường có sự tiến bộ đáng kể trong việc phát triển học thuật và nghiên cứu. “Trung tâm Nghiên cứu Giao thông Vận tải Việt –Đức” được đưa vào hoạt động và sẽ đảm trách cung cấp chương trình Thạc sĩ ngành “Giao thông và Vận tải”.

Tại sao bạn nên học tại Đại học Việt – Đức

Chất lượng đào tạo từ nước Đức

Năm 2008, chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã hợp tác thành lập trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University – VGU) với mục tiêu cung cấp cho sinh viên Việt Nam một nền giáo dục chất lượng, theo tiêu chuẩn của Đức.

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo với những chương trình chọn lọc, dựa theo chương trình học ngay tại những trường đại học đối tác danh tiếng từ Đức. Vì vậy, sinh viên Việt Đức được đảm bảo chất lượng chuyên môn và tâm thế chuyên nghiệp từ quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu.

Cô Myriam Hadnes cùng các bạn sinh viên khóa 2011
Cô Myriam Hadnes cùng các bạn sinh viên khóa 2011

Cụ thể, Đại học Việt Đức mang đến những giáo sư hàng đầu, với kinh nghiệm dày dặn trong chuyên môn cũng như khả năng giảng dạy. Các bạn sẽ trải qua những giây phút học tập thú vị, bổ ích mà không hề cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

Đan xen trong quá trình học tập là những buổi tham quan, kiến tập tại các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Đức như Mercedes Benz, Bayer, Bosch, Deutsche Bank,… giúp các bạn sinh viên có cái nhìn gần gũi hơn về hoạt động và môi trường làm việc trong tương lai.

Ngoài ra, trong chương trình học của mình, các bạn sinh viên còn được rèn luyện, phát triển những kĩ năng mềm bổ trợ trong quá trình học tập và làm việc như thuyết trình, làm việc nhóm, tranh luận, lãnh đạo,…

Tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy sinh viên Việt Đức luôn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình trong cả giao tiếp lẫn học thuật. Song song đó, những bạn yêu thích việc học ngoại ngữ còn có cơ hội phát triển khả năng tiếng Đức của mình qua những khóa học tiếng Đức xuyên suốt thời gian học tập tại đây.

Sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho sinh viên

“Work hard – play hard”, từ lâu, người Đức đã nổi tiếng với câu nói này. Với tinh thần “làm hết sức, chơi hết mình”, sinh viên Việt Đức không chỉ học tập các lĩnh vực chuyên môn, mà còn không ngừng phát triển, rèn luyện bản thân trong các sân chơi, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

VGU Music Club biểu diễn tại lễ Khai giảng 2016
VGU Music Club biểu diễn tại lễ Khai giảng 2016

Nếu bạn yêu thích thể thao, bạn có thể tham gia vào CLB bóng đá, bóng rổ, tennis, bơi lội, cầu lông; nếu bạn đam mê âm nhạc thì đã có CLB âm nhạc để bạn có thể thỏa sức thể hiện khả năng ca hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ của mình; ngoài ra, còn rất rất nhiều những CLB thú vị mà bạn có thể tham gia như CLB PR và Event, CLB Alles Wissen (Biết Tuốt), CLB tiếng Đức, CLB đọc sách,…

Cùng với đó là những chương trình, sự kiện hấp dẫn nhằm phục vụ đời sống tinh thần của sinh viên như Halloween, X-mas party, Year-end party, Pool party, baking contest,…

Không chỉ vậy, các bạn còn được đóng góp sức mình cho các hoạt động bảo vệ môi trường cùng với team “Biệt đội môi trường”, hay các chương trình thiện nguyện “Nụ cười trăng rằm”, “Chuyến xe tuổi thơ”, và rất nhiều hoạt động từ thiện khác được tổ chức và thực hiện bởi chính các bạn sinh viên VGU.

Hỗ trợ học phí và học bổng tối đa

Là trường đại học Việt Đức được hình thành và phát triển theo tiêu chuẩn Đức và mang sứ mạng trở thành ngôi trường đại học kiểu mẫu, mang tầm vóc quốc tế nhằm đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu cho nền kinh tế và kĩ thuật Việt Nam, nhưng mức học phí tại VGU lại thấp hơn nhiều so với mức trung bình của các trường chuẩn quốc tế khác.

Sinh viên VGU trong buổi nhận học bổng khuyến học
Sinh viên VGU trong buổi nhận học bổng khuyến học

Điều này đến từ sự hỗ trợ của chính phủ, tổ chức, tập đoàn từ Đức và Việt Nam, đảm bảo những sinh viên ưu tú có được cơ hội đào tạo và phát triển, vươn minh ra thế giới.

Ngoài ra, các bạn sinh viên với thành tích xuất sắc còn có thể nhận được học bổng khuyến khích học tập từ 30% lên đến 100% từ nhà trường nhằm giúp đỡ, động viên các bạn hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất.

Cơ hội phát triển mở rộng sau đại học

Với sự hợp tác với các trường đại học đối tác tại CHLB Đức, tất cả sinh viên trường Việt Đức sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp văn bằng của cả Việt Nam và Đức. Tất cả những văn bằng này đều theo tiêu chuẩn Đức và có giá trị chính thức ở hầu hết các nước châu Âu.

Sinh viên VGU tham quan Bayer tại TP HCM
Sinh viên VGU tham quan Bayer tại TP HCM

Thêm vào đó, nhờ vào sự ủng hộ và trợ giúp mạnh mẽ từ chính phủ và các trường đại học, sinh viên được tạo điều kiện được học một học kì và tham gia nghiên cứu ngay tại nước Đức. Cùng với đó, các công ty Đức tại Việt Nam cũng mở rộng cửa chào đón những thực tập sinh đến từ VGU.

Tất cả những đều trên đến từ những nỗ lực không ngừng của chính phủ hai nước, nhằm mở rộng cánh cửa sang nước Đức và vào các công ty Đức tại Việt Nam, từ đó, đem đến cơ hội to lớn để phát triển chuyên môn cũng như nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trường Việt Đức.

Học phí trường Đại học Việt – Đức

Hiện nay, trường Đại học Việt Đức thực hiện các chương trình đào tạo liên quan đến các ngành Kỹ thuật – Khoa học, đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, tuy nhiên, học phí cũng là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh còn băn khoăn khi lựa chọn trường này. Vậy mức học phí trường Đại học Việt Đức 2019  là bao nhiêu? Dưới đây là mức học phí của trường bạn có thể tham khảo.

Mức học phí bậc đại học
Mức học phí bậc đại học
Mức học phí chương trình thạc sĩ
Mức học phí chương trình thạc sĩ

Điểm chuẩn trường Đại học Việt – Đức năm 2019

Điểm chuẩn vào trường Đại Học Việt Đức năm 2019 của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Việt Đức thông báo mức điểm chuẩn năm 2019 đối với các ngành đào tạo chính quy, cao nhất là 21 điểm.

Điểm chuẩn trường Đại học Việt Đức năm 2019
Điểm chuẩn trường Đại học Việt Đức năm 2019

Kết

Trên đây, DEAN2020.EDU.VN đã giới thiệu đến các bạn khái quát về trường Đại học Việt – Đức và những lý do bạn nên học tại ngôi trường này. Qua bài viết này bạn đã hiểu rỏ hơn về ngôi trường này rồi nhé và nếu bạn muốn học trong môi trường quốc tế thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *