Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Điện Tốt Nhất

Mỗi kì thi đi qua đều khiến những bạn trẻ băn khoăn về trường cũng như ngành mà bạn sẽ học trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định đi theo ngành kỹ thuật thì bạn không thể bỏ qua bài viết của chúng tôi dưới đây “Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Điện Tốt Nhất. Cùng theo dõi nhé!

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cái tên đầu tiên trong bảng xếp hạng những đại học dạy ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị một cách toàn diện cả về kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn để có thể thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị và hệ thống điện tử viễn thông, đáp ứng được yêu cầu về tính năng động và sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành kỹ thuật điện tử được giảng dạy bằng tiếng Việt và được thiết kế bao gồm khối kiến thức bổ trợ kiến thức xã hội, khoa học cơ bản, kỹ năng mềm và khối kiến thức tự chọn chuyên sâu theo các định hướng kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật thông tin truyền thông, kỹ thuật điện tử hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật vi điện tử, kỹ thuật đa phương tiện và công nghệ nano.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 405 – C9, Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 2242 | 024 3 8692241
 • Email: set-office@hust.edu.vn

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ngành này dành cho các sinh viên có sở thích liên quan đến điện năng. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi cần thiết về kỹ thuật điện – điện tử và kỹ thuật điện, cùng với nhiều môn học lựa chọn về thiết bị điện, điện tử công suất, nhà máy điện, mạng điện, năng lượng tái tạo và hệ thống điện.

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Sau khi học chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao thiết kế các giải pháp cho các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện trong công nghiệp, giải trí, khoa học, thương mại và xã hội.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý của Nhà trường hiện có gần 1200 người; trong đó có gần 900 Giảng viên với hơn 90 Giáo sư và Phó Giáo sư, 260 Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học, 491 Thạc sỹ. Nhà trường hiện đang đào tạo 22 ngành với 68 hướng chuyên sâu bậc đại học, 13 ngành với hơn 35 hướng chuyên sâu bậc Thạc sỹ và 08 ngành với gần 20 hướng chuyên sâu bậc Tiến sỹ. Quy mô đào tạo của Trường có trên 30 ngàn sinh viên các hệ (trong đó có gần 20.000 sinh viên hệ chính quy), trên 2000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh.

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

 • Đại Học Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử hàng đầu là Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Tầm nhìn của Khoa Điện – Điện tử là phấn đấu trở thành khoa được công nhận là xuất xắc về nghiên cứu, đào tạo, khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ kỹ Thuật Điện – Điện tử, Điều khiển – Tự động hoá, Điện tử – Truyền thông và Kỹ thuật Máy tính trong khối các trường đại học kỹ thuật và từng bước vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất để sinh viên giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực Điện tử – Truyền thông, Điều khiển – Tự động hoá và Kỹ thuật Máy tính, công nghệ Kỹ thuật Điện tử đồng thời gắn liền giảng dạy và học tập với thực tiễn, với chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cho sự nghiệp công nghiệp hoá cũng như hiện đại hoá đất nước, hội nhập thế giới.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 38960985 | (028) 38972455
 • E-mail: feee@hcmute.edu.vn

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Là một trong những ngôi trường lâu đời ở thủ đô Hà Nội, trường đại học Công nghiệp Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất để phát triển trường trở thành đại học mang tầm quốc tế.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội (website: haui.edu.vn) là trường đại học đa ngành, hướng tới mô hình đại học theo định hướng công nghệ, ứng dụng tiên tiến, đa lĩnh vực, tự chủ, chịu trách nhiệm xã hội cao. Trường đặt mục tiêu sẽ đào tạo cho người học các chuyên môn, kiến thức, kĩ năng, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cần thiết để từng bước tiếp cận với trình độ của thế giới.

Thông tin liên hệ
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 • 298 Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Trên đây là Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Điện Tốt Nhất do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *