Top 8 ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất thế giới

Một ngôi trường đẹp đương nhiên là một ngôi trường có cá tính.Điều đó chứng tỏ khi xây dựng, những người thiết kế nội thất đã biết “trông trước ngó sau”.

Kiến trúc trường học có nhiều phong cách; trường thì theo lối cổ điển, trường thì chọn hiện đại. Có rất nhiều kiến trúc trường học tuyệt đẹp, có chuẩn mực đàng hoàng. Sinh viên có thể ở lại trường suốt ngày vì ở đó có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho mọi nhu cầu sinh hoạt của họ. Được học trong những ngôi trường ấy là niềm ao ước của bao thế hệ học sinh và sinh viên.

Trường học có kiến trúc sáng tạo và ấn tượng bậc nhất thế giới
Trường học có kiến trúc sáng tạo và ấn tượng bậc nhất thế giới

Ý tưởng thiết kế kiến trúc với mục đích tạo sự tác động tích cực đến tư duy sáng tạo của người học đã mang lại vẻ đẹp độc đáo cho những ngôi trường.

Bạn sẽ không dễ dàng gì khi bỏ qua vẻ đẹp của những ngôi trường sau đây, không phải bởi chúng có kết cấu kiến trúc đặc biệt mà bởi cách thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn, giúp tư duy của người học được sáng tạo và gần với thiên nhiên một cách tối đa. Hi vọng qua bài viết Top 8 ngôi trường có thiết kế độc đáo nhất thế giới  của dean2020.edu.vn hôm nay sẽ giúp cho bạn thêm được những ngôi trường các kiến trúc độc nhất hiện nay trên thế giới. Có thể sau này sẽ còn có nhiều hơn nữa những ngôi trường như vậy.

1. Trường học ở thị trấn Roldan, Tây Ban Nha

Trường học ở thị trấn Roldan
Trường học ở thị trấn Roldan

Kết cấu của trường học ở thị trấn Roldan, Tây Ban Nha tuân theo các quy tắc xây dựng toàn cầu. Bề mặt của toàn bộ các tòa nhà trong trường được phủ lớp cỏ nhân tạo khá dày, tạo hiệu ứng đặc biệt cho thị giác.

Hơn nữa, lớp cỏ nhân tạo này có thể ứng phó được với những trận mưa lớn, những phòng học đẹp thân thiện với môi trường cũng là cách tuyệt vời giúp học sinh sáng tạo hơn khi học tập trong trường.

2. Trường mẫu giáo Fuji, ở Nhật Bản

Trường mẫu giáo Fuji
Trường mẫu giáo Fuji

Trường mẫu giáo Fuji ở Nhật Bản là một trong những trường mang được nhiều không khí trong lành cùng ánh sáng của thiên nhiên vào trường. Trẻ em học ở đây được tiếp xúc với môi trường, hít thở không khí thoáng đãng, trong lành.

Các kiến trúc sư đã biến mái nhà thành sân chơi giúp học sinh thoải mái chơi đùa và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh. Họ tin rằng việc học tập bên ngoài không chỉ giúp học sinh hiểu về thiên nhiên mà còn mở rộng tư duy sáng tạo thay vì việc học trong nhà, gò bó và chật chội.

3.Trường Tiểu học Nanyang ở Singapore

Trường Tiểu học Nanyang ở Singapore
Trường Tiểu học Nanyang ở Singapore

Ngôi trường Nanyang nổi tiếng với thiết kế nhiều màu sắc rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp bắt mắt ngay lập tức cho bất kỳ ai lần đầu được ngắm nhìn.

Theo các nghiên cứu mới nhất của Mỹ, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và hoàn thiện tư duy của trẻ. Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện dựa trên cách tạo màu sắc kích thích các giác quan.

Ở nhiều trường công, màu sắc không được đóng vai trò chủ đạo khiến trẻ em học ở các trường này có hơi hướng bảo thủ hơn, không hiếu động và sáng tạo bằng những trường được thiết kế rực rỡ.

Với các trường học ở châu Âu, bạn thường thấy nhiều trường học tạo được vẻ đẹp tuyệt vời từ việc sử dụng màu sắc một cách sáng tạo. Đó cũng là cách giúp học sinh phát triển toàn diện

4. Trường Trung học số 9 ở Los Angeles, Mỹ

Trường Trung học số 9 ở Los Angeles, Mỹ
Trường Trung học số 9 ở Los Angeles, Mỹ

Kiến trúc độc đáo và kỳ lạ của Trường Trung học số 9 ở Los Angeles, Mỹ đã khiến cho rất nhiều phụ huynh hài lòng khi gửi con đến đây học tập.

Ngôi trường không chỉ tạo được không gian rộng rãi trên đất có diện tích hạn hẹp mà còn là cách để giúp học sinh nhận thức được việc sử dụng tài nguyên sáng tạo trong diện tích hẹp.

 5. Trường Hazelwood, Scotland

Trường Hazelwood, Scotland
Trường Hazelwood, Scotland

Trường Hazelwood, Scotland được thiết kế với kiến trúc đặc biệt giúp các học sinh khiếm thị và khiếm thính di chuyển dễ dàng hơn. Họ có thể cùng nhau chuyện trò, kết nối thuận lợi.

6. Trường Nueva ở California, Mỹ

Trường Nueva ở California, Mỹ
Trường Nueva ở California, Mỹ

Trường Nueva ở California, Mỹ đã tạo nên sự kết nối giữa cộng đồng nhờ việc tạo không gian lớp học với khu vực sân chơi và thư viện công cộng.

Ngôi trường cho phép người dân xung quanh sử dụng khuôn viên và các khu vực công cộng trong trường. Nhờ đó, các em học sinh dễ dàng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, hòa nhập với cộng đồng cũng như ứng phó với những cạm bẫy của cuộc sống. Từ đó học sinh cũng tự tin và trưởng thành hơn.

7. Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore
Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Nhiều đường cong song song với nhau, chồng lên nhau tạo thành những tòa nhà đẹp ngất ngây như những cánh hoa xinh xắn giữa khuôn viên cây cỏ xanh tươi. Không gian kiến trúc được thiết kế khá ấn tượng khiến nhiều người cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn ngôi trường này.

Với sự sáng tạo trong kiến trúc của đại học này đã giúp tăng tính tương tác giữa sinh viên trong quá trình học, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, tư duy cho người học.

8. Trường mầm non Hakusui ở Chiba, Nhật Bản

Trường mầm non Hakusui ở Chiba, Nhật Bản
Trường mầm non Hakusui ở Chiba, Nhật Bản

Trong danh sách các trường có kiến trúc đẹp, không thể không kể đến trường mầm non Hakusui ở Chiba, Nhật Bản. Toàn bộ không gian trường được kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Bên trong là những khu vực chơi kích thích sự sáng tạo cho bé.

Trẻ em luôn học tập được nhiều điều mới lạ, giúp kích thích khả năng sáng tạo và tư duy ngay khi chơi đùa. Vì vậy, môi trường học của trường mẫu giáo này chính là không gian vui chơi đa dạng, tạo hứng thú học tập và phát triển trí tuệ cho trẻ.

Hiện nay, nền giáo dục ngày một phát triền các trường học trên thế giới không ngừng đâu tư cơ sở vật chất hiện đại với những thiết kế độc đáo và mới lạ, như vậy sẽ hấp dẫn được các học sinh, sinh viên khi đến trường, tạo sự thích thú cũng như tạo sự khác biệt của ngôi trường đó với ngôi trường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *