Top 5 Trường Đại Học Có Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản Tốt Nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn cho mình một ngành công nghệ chế biến thủy sản. Hiện tại ở Việt Nam, có khá nhiều trường đào tạo ngành này nhưng bạn vẫn chưa chọn được cho mình một trường phù hợp. Hiểu được điều đó chúng tôi đã tổng hợp danh sách “Top 5 Trường Đại Học Có Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản Tốt Nhất” để bạn dễ lựa chọn.

Đại học Nông – Lâm TPHCM

Đại học Nông – Lâm TPHCM

Đứng đầu trong những trường đại học có ngành công nghệ chế biến thủy sản là Đại học Nông – Lâm TPHCM. Ngành này cung cấp kiến thức về chế biến sản phẩm thủy sản và các công nghệ bảo quản; về các hệ thống nuôi trồng thủy sản; về thiết kế, tổ chức và quản lý các quá trình công nghệ sản xuất các sản phẩm thủy sản và quản lý chất lượng các sản phẩm thủy sản; về bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản; về kinh tế, kinh doanh và hoạch định phát triển chế biến thủy sản theo hướng bền vững.

Sau khi học Đại học Nông – Lâm TPHCM, sinh viên sẽ mô tả và ứng dụng các công nghệ bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản; quản trị doanh nghiệp chế biến thủy sản; tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài; phân tích, đánh giá và kiểm soát các chỉ tiêu về chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm thủy sản.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (84) 028.38966780 | (84) 028.38960711
  • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn
  • E-mail: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn

Đại học Nha Trang

Đại học Nha Trang

Đây là một trong những trường có ngành công nghệ chế biến thủy sản. Với ngành này mục tiêu của trường là cung cấp cho sinh viên có ngành học này là sử dụng hiệu quả nguyên liệu thủy sản, và phát triển bền vững kinh tế biển. Bên cạnh đó sinh viên phải nắm vững kiến thức về nguyên liệu chế biến thủy sản, bố trí dây chuyền chế biến thủy sản, an toàn lao động và vệ sinh lao động trong chế biến thủy sản, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, tổ chức quản lý và điều hành sản xuất trong cơ sở chế biển thủy sản.

Định hướng sau khi học ngành công nghệ chế biến thủy sản tại Đại học Nha Trang:

  • Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên hay giảng viên, nhà tư vấn tại những nơi sau:
  • Viện/ Cơ sở nghiên cứu thực phẩm thủy sản
  • Cơ sở đào tạo ngành thực phẩm thủy sản
  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên quan đến thực phẩm, thủy sản
  • Cơ quan tổ chức phân tích, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 02583 831 149 | 02583 831 147
  • Email: tuyensinh@ntu.edu.vn | tuyensinh.ntu.edu.vn

 Đại học Cần Thơ

Đại học có ngành công nghệ chế biến thủy sản-Đại học nha trang3. Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về kỹ thuật phân tích, bảo quản và chế biến thủy sản. Sinh viên theo học ngành Chế biến thủy sản sẽ được trang bị các kiến thức về hóa học thực phẩm thủy sản, phân tích thực phẩm thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm đông lạnh, sản phẩm đồ hộp, sản phẩm truyền thống và các sản phẩm giá trị gia tăng từ thủy sản.

Những nơi mà sinh viên sau khi học ngành chế biến thủy sản ở Đại học Cần Thơ làm việc:

  • Các cơ quan quản lý về chế biến thủy sản
  • Tự mở cơ sở/ doanh nghiệp về chế biến thủy sản
  • Các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản
  • Các doanh nghiệp/cơ sở chế biến thủy sản
  • Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về chế biến thủy sản; các dự án chế biến thủy sản trong nước và quốc tế

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474
  • Email: dhct@ctu.edu.vn

Trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản là Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM. Trường bồi dưỡng, đào tạo đại học, cao đẳng gần 500 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên đại học, cao đẳng có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp thường xuyên đạt từ 83-85%; nhiều cựu sinh viên đã khẳng định được năng lực chuyên môn và gặt hái được những thành công nhất định trong phát triển nghề nghiệp.

Các nhóm chuyên ngành Công nghệ chế biến thủy sản như sau:

  • Công nghệ sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng
  • Công nghệ chế biến thủy sản đông lạnh
  • Công nghệ chế biến rong biển
  • Công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản
  • Công nghệ sản xuất các hoạt chất sinh học biển
  • Công nghệ sản xuất các sản phẩm thủy sản truyền thống
  • Công nghệ chuỗi thủy sản an toàn
  • Quản lý chất lượng theo hệ thống HACCP
  • Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Điện thoại: (028)38161673 – (028)38163319
  • E-mail: info@hufi.edu.vn

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.

Chương trình học tại Bách Khoa TP.HCM khá nặng nhưng nếu chủ động trong việc học thì bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng. Có lẽ vì chương trình học tại trường “đầy cam go” nên các bạn sinh viên đều nhiệt huyết, hăng hái học tập.

Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là:

  • Điểm mạnh cạnh tranh thứ nhất: Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.
  • Điểm mạnh thứ hai: Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp, đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Điểm mạnh thứ ba: Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.
  • Điểm mạnh thứ tư: Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  • Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
  • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Trên đây là Top 5 Trường Đại Học Có Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản Tốt Nhất được dean2020.edu.vn ghi lại dựa trên đánh giá của sinh viên. Hy vọng các em học sinh sinh viên sẽ có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình sau này. Chúc các em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *