Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Thế Giới Cho Du Học Sinh

Du học nước ngoài sẽ giúp sinh viên tiếp cận được nguồn tri thức mới, trải nghiệm phương pháp học hiện đại và có thêm nhiều cơ hội để phát triển năng lực tối đa. Do đó, top 10 trường đại học tốt nhất thế giới luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Hãy cùng điểm danh 10 trường đại học danh giá, đang được nhiều bạn du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới dưới đây nhé.

Đai học Oxford

Nhắc tới trường đại học tốt và có lịch sử lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh thì rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trường đại học Oxford hay Viện Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong các nước nói Tiếng Anh.

Đại học Oxford nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng giảng dạy số 1
Đại học Oxford nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng giảng dạy số 1

Trường đã được thành lập từ rất sớm, đến giờ vẫn chưa xác định được nhưng ngay từ năm 1096 hoạt động giảng dạy của trường đã diễn ra. Hiện tại, đại học Oxford bao gồm gồm 38 trường thành viên cùng các trung tâm nghiên cứu, thư viện hoặc bảo tàng trực thuộc nằm rải rác ở trung tâm thành phố Oxford.

Theo như bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings vào năm 2019, Oxford được xếp hạng thứ 5 thế giới và đứng hai tại UK. Trong danh sách dài những nhân vật xuất chúng của trường University of Oxford có nhiều người người là sinh viên của ngành khoa học, y học và cả văn chương Anh.

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm phong cách giảng dậy chuyên nghiệp của đội ngũ các giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành luôn rất nhiệt huyết với nghề. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phát triển cũng là một điểm cộng giúp sinh viên có được điều kiện học tập tốt nhất.

Đại học Stanford (Mỹ)

Với những ai đang muốn đi du học Mỹ thì đại học Stanford chính là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong danh sách những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy có chất lượng đứng top đầu thế giới.

Trường Stanford được chính thức thành lập vào 1891 đến nay, trường đã rất nỗ lực trong việc tìm ra những giải pháp tối ưu để đối mặt với những thách thức lớn và chuẩn bị cho mọi sinh viên kỹ năng lãnh đạo trong một thế giới luôn có sự thay đổi, vận động không ngừng.

Đại học Stanford (Mỹ) có chất lượng tốt nhất tại vùng thung lũng Silicon
Đại học Stanford (Mỹ) có chất lượng tốt nhất tại vùng thung lũng Silicon

Có thể nói, chất lượng đào tạo của trường Stanford là vô cùng tuyệt vời. Ngôi trường này cũng là một đại học tư nhân nổi tiếng bởi thế mạnh về giáo dục, nghiên cứu và hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất ở vùng thung lũng Silicon.

Đồng thời, đại học Stanford (Mỹ) cũng là 1 trong những đại học tốt nhất thế giới, có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, trường có tỉ lệ giáo sư và sinh viên lên đến 1:4 nên khi theo học tại đây bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nguồn kiến thức chuẩn xác, chuyên sâu nhất về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Đại học Hoàng gia London

Trường Đại học Hoàng gia London từ lâu đã rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt và nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên có việc làm ngay khi ra trường nên được xem là điểm đến lý tưởng của rất nhiều sinh viên quốc tế, bao gồm cả số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.

Hoàng gia London University là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1851 tại London (Anh Quốc). Đây cũng là một trong những ngôi trường đại học rất hiếm hoi ở Anh chỉ tập trung vào đào tạo các ngành là khoa học, kỹ thuật, y khoa và quản trị kinh doanh.

Với phương pháp giảng dạy hiệu quả, đội ngũ giáo viên giỏi, trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng khắp thế giới. Tiêu biểu là 14 người đoạt giải Nobel, 3 người nhận được giải Huy chương Fields, 74 thành viên được vào gia nhập Hội Hoàng gia.

Ngoài ra, trường còn là nơi đào tạo ra 84 thành viên nổi bật của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia và 85 thành viên trụ cột của Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa (3 trong số 4 Viện Hàn lâm Quốc gia lớn nhất ở Anh).

Đại học Harvard (Mỹ)

Đại học Harvard (Mỹ) là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới
Đại học Harvard (Mỹ) là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới

Đại học Harvard nổi tiếng trên toàn thế giới và phải nói là bất kỳ ai có ý định đi du học nước ngoài đều không thể không biết đến ngôi trường này.Đây là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và được thành lập năm 1636 tại thành phố Cambridge thuộc bang Massachusetts.

Đại học Harvard hiện đang có 12 trường cấp bằng và Viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe, cung cấp đa dạng các khóa học đại học, đào tạo sau đại học và nghiên cứu. Đặc biệt, trường luôn cập nhật những xu hướng và công nghệ tân tiến nhất thế giới để sinh viên có thể kịp thời nắm bắt, tiếp thu tốt nhất.

Trải nghiệm của sinh viên Harvard là những khả năng không có giới hạn. Có rất nhiều cơ hội cả trong và ngoài lớp học với tận hơn 8,000 khóa học từ hơn 100 phòng ban và có vô số chương trình nghiên cứu cho sinh viên thỏa sức lựa chọn.

Tại đây, sinh viên đại học Harvard được tiếp cận với hầu hết mọi chương trình ngoại khóa cùng nhiều hoạt động thể thao và tham gia vào hàng trăm hội nhóm sinh viên khác nhau. Ngoài ra, sinh viên còn có thể đi thực tập ngay từ năm nhất của trường để có kinh nghiệm ngay sau khi ra trường.

Viện Công nghệ California (Mỹ)

Viện Công nghệ California (Mỹ) được xếp hạng thứ 4 trong bảng xếp hạng Times Higher Education vào năm 2021, Viện Công nghệ California  hiện đang là nơi học tập của 1.000 sinh viên cùng 1.250 sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo bậc sau đại học.

Theo thống kê, đã có 99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm đều nằm ở trong top 10% thí sinh giỏi nhất tại các trường trung học mà họ đã theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được nhiều chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn khi theo học.

University of Sydney

University of Sydney là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế
University of Sydney là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế

Với lịch sử hơn 166 năm phát triển, University of Sydney được đánh giá là ngôi trường lâu đời, uy tín và đa văn hóa nhất tại nước Úc. University of Sydney luôn năm ở trong top 1% các trường đại học lớn mạnh hàng đầu thế giới.

Hiện tại, trường University of Sydney được xếp hạng 9 toàn cầu trong việc đào tạo các nhóm ngành Khoa học thú y, xếp hạng 13 cho ngành Điều dưỡng và hạng 17 với ngành Y dược, Kiến trúc.

Đặc biệt, với những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc khi theo học tại trường còn có cơ hội được nhận học bổng toàn phần vô cùng giá trị.

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Nếu như bạn là người đam mê ngành công nghệ, kiến trúc và muốn đi du học Mỹ để theo đuổi ngành này thì Viện Công nghệ Massachusetts chính là sự lựa chọn số 1 của bạn. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đã đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và cũng là ngôi trường có sinh viên nữ đầu tiên theo học tại Mỹ.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh được nhận vào trường mỗi năm rất ít so với số lượng hồ sơ đăng ký, do quy trình tuyển chọn đầu vào của nhà trường tương đối khắt khe. Chỉ có 8% thí sinh đăng ký được chính thức nhận vào học trong năm 2019.

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường và được nhận vào làm việc tại các công ty hoặc tập đoàn hàng đầu thế giới như là Google, Amazon và Apple là rất cao.

University of Adelaide

Du học Úc không thể bỏ qua trường University of Adelaide
Du học Úc không thể bỏ qua trường University of Adelaide

Du học Úc không thể bỏ qua trường University of Adelaide. Đây là một trong 3 trường có lịch sử lâu đời nhất tại nước Úc, được thành lập vào năm 1874. University of Adelaide luôn được xếp hạng trong 1% các trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới.

Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tuyệt vời đã đào tạo ra nhiều nhân tài, tiêu biểu là tiến sĩ Robin Warren – người đã đoạt giải Nobel trong ngành Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu về vi khuẩn Helicobacter và tiến sĩ Howard Walter Florey – người đã giành được chiến thắng giải Nobel trong ngành Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công ra thuốc kháng sinh penicillin.

University of Auckland

University of Auckland  được mệnh danh là trung tâm đào tạo quốc tế xuất sắc và là một trong những trường đại học hàng đầu tại New Zealand. Môi trường đa văn hóa cùng cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tuyệt vời là những yếu tố giúp University of Auckland đã hút hàng trăm nghìn du học sinh quốc tế đến theo học mỗi năm.

Hiện tại, University of Auckland đang đào tạo 9 khoa đó là: Nghệ thuật, Sáng tạo nghệ thuật và các ngành công nghiệp, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế và Khoa học y tế, Pháp luật, Khoa học và Thần học. Bạn có thể tự do lựa chọn ngành học mà mình yêu thích, tuy nhiên phải đáp ứng được điều kiện riêng của từng khoa.

University of Toronto

University of Toronto là một trong Top 3 đại học tốt nhất của Canada
University of Toronto là một trong Top 3 đại học tốt nhất của Canada

University of Toronto đã liên tục nhiều năm liền nằm trong Top 3 đại học tốt nhất của Canada và ở trong Top 50 đại học hàng đầu thế giới, University of Toronto hiện đang có đến 60,000 sinh viên. Trong đó các sinh viên quốc tế đang chiếm khoảng 15%.

Tọa lạc tại khu vực đắc địa ở thành phố lớn nhất của Canada, với những thành tựu tiến bộ nổi bật mà trường mang lại, hàng năm University of Toronto đóng góp đến 15,6 tỉ CAD cho nền kinh tế chung Canada. Trường dẫn đầu về ngành y được và nổi tiếng nhất là việc tìm ra Insulin cho bệnh tiểu đường.

Trên đây là chia sẻ về top 10 trường đại học tốt nhất thế giới, hy vọng đã giúp bạn chọn được ngôi trường lý tưởng để đi du học nước ngoài. Ngoài ra, Việt Đỉnh là đơn vị chuyên hỗ trợ, tư vấn du học chất lượng cao, uy tín nên nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề gì muốn được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *