1001+ Các kiến thức cơ bản về PLC Delta bạn nhất định nên bỏ túi

Trong các hệ thống điều khiển của máy móc hiện đại ngày nay như: máy giám sát năng lượng, giám sát hệ thống điện, máy chế biến thực phẩm…. thì PLC Delta là thiết bị không thể thiếu. Vậy bộ điều khiển này có các đặc điểm gì nổi bật? Phân loại, các ưu điểm nổi bật của nó là gì?

PLC Delta là bộ điều khiển được sản xuất bởi hãng Delta đình đám của Đài Loan.
PLC Delta là bộ điều khiển được sản xuất bởi hãng Delta đình đám của Đài Loan.

PLC Delta là gì?

PCL là bộ điều khiển logic có thể lập trình được. Thông qua ngôn ngữ lập trình, bộ điều khiển có thể thay đổi linh hoạt các bài toán điều khiển do người sử dụng viết.

PLC sẽ dựa vào các tín hiệu ngõ vào và các thuật toán điều khiển bên trong do người lập trình viết. Các tín hiệu này sau đó sẽ xuất hiện ở ngõ ra để điều khiển các thiết bị theo mong muốn của người sử dụng.

Hiện nay PLC xuất hiện ở hầu hết các hệ thống điều khiển hiện đại trong lĩnh vực điện tự động hoá. PLC Delta là  bộ điều khiển được sản xuất bởi hãng Delta đình đám của Đài Loan. Thương hiệu được thành lập từ năm 1971 và hiện nay đang phát triển rộng rãi, chiếm lĩnh thị trường thế giới.

PLC là bộ điều khiển logic có thể lập trình được
PLC là bộ điều khiển logic có thể lập trình được

Sản phẩm chinh phục người dùng không chỉ bởi chất lượng cao mà còn do giá thành cạnh tranh hơn hẳn so với các thương hiệu khác trên thị trường. Do đó chúng đang là dòng sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất

Cấu trúc của PLC Delta

Đặc điểm cấu trúc PLC Delta là gì? Cấu trúc chính là yếu tố mà người mua cần quan tâm vì chúng ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các thương hiệu đều có cấu trúc bên trong PCL thống nhất bao gồm các thành phần sau:

 • Bộ nhớ chương trình RAM, ROM
 • Các module có thể đưa tín hiệu vào ra để thiết bị có thể điều khiển
 • Bộ vi xử lý trung tâm CPU có khả năng xử lý các thuật toán

Cấu trúc dạng module giúp PLC có thể dễ  dàng thay thế đồng thời mở rộng đầu vào/ ra, mở rộng thêm các chức năng của thiết bị.

Thiết bị có nhiều ưu điểm nổi bật
Thiết bị có nhiều ưu điểm nổi bật

Phân loại PLC Delta

Mặc dù là thương hiệu còn non trẻ so với các thương hiệu sản xuất PLC khác trên thế giới nhưng Delta lại cung cấp ra thị trường nhiều chủng loại PLC khác nhau. Nếu phân theo kiểu sản phẩm thì PLC Delta bao gồm 4 loại sau:

 • PLC Slim nhỏ gọn dạng module như: dvp-ss2, dvp-sv, dvp-sx
 • PLC dùng để điều khiển vị trí như: DVP-MC, DVP-PM
 • PLC dạng khối tích hợp như:  DVP-ES2 DVP-ES3
 • Một số sản phẩm mới sau này như:  AH, AS

Nếu phân loại theo phiên bản PLC Delta thì có 3 loại cơ bản đó là:

 • PLC Delta  cơ bản đó là es, ss
 • PLC Delta được lưu hành phổ biến thuộc đời thứ 2 đó là ES2, SS2…

PLC Delta mới được phát hành gồm ES3, SS3…

Thiết bị PLC được nhiều người quan tâm
Thiết bị PLC được nhiều người quan tâm

Những ưu điểm cơ bản của PLC Delta

Tại sao trên thị trường hiện nay số lượng người sử dụng sản phẩm PLC Delta ngày càng tăng cao? Nguyên nhân là do các ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang đến cho khách hàng như:

 • PLC Delta có có nhiều loại đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại máy móc, thiết bị điện tự động hóa sẽ yêu cầu các loại PLC khác nhau. Với đa dạng các loại PLC thương hiệu Delta có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.  Bạn có thể căn cứ vào yêu cầu thực tế của máy móc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.
 • PLC Delta tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản trên 1 thiết bị. Nhờ có hệ thống PLC mà bạn có thể dễ dàng thay đổi chương trình theo ý muốn đồng thời có thể thực hiện các thuật toán 1 cách đơn giản, chính xác.
 • PLC gọn nhẹ, phù hợp với hầu hết các dòng máy tính kể cả máy tính văn phòng
 • PLC Delta có  thể dễ dàng thay thế, mở rộng chức năng đồng thời sửa chữa nhanh gọn khi gặp phải sự cố. Bạn có thể khắc phục sự cố tại PLC Delta nhanh chóng, hiệu quả mà không mất nhiều thời gian chờ đợi
 • Thiết bị có khả năng sử dụng nhanh gọn, đơn giản hơn hẳn so với các loại PLC thông thường. Do thiết bị được ra đời muộn hơn nên có thể khắc lỗi của các thiết bị PLC khác trên thị trường.
 • PLC của Delta có mức giá cạnh tranh hơn hẳn so với các thương hiệu khác trên thị trường. Bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 15% khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm trên thì PLC Delta  còn có 1 số hạn chế. Do được sản xuất tại Đài Loan nên 1 số đơn vị không cho phép sử dụng sản phẩm này. Bên cạnh đó, PLC thuộc thương hiệu này thường có chất lượng chạy không ổn định,  bị đơ, treo không rõ nguyên nhân. Mặc dù vấn đề này ít xảy ra nhưng vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người sử dụng.

Giới thiệu về SkytechGroup.vn

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động SKY (SKYTECH) là nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tự động hóa Việt Nam với các sản phẩm như Biến tần, Servo Delta, HMI, PLC Delta, Đồng hồ nhiệt, Robot, SCADA…

HOTLINE: (+84) 28 3535 0593 – 3535 1593 – 3535 2593

MST: 0315603202

Địa chỉ: 262/23 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@skytechgroup.vn

Website: https://skytechgroup.vn

Trên đây là thông tin cơ bản về PLC Delta bạn có thể tham khảo. Hầu hết các ngành kinh tế hiện đại sử dụng máy móc điện tự động hóa đều chịu ảnh hưởng lớn của thiết bị này. Để có được các sản phẩm điều khiển chính hãng chất lượng nhất khách hàng hãy lựa chọn các địa chỉ cung cấp uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *