Phong thủy mệnh Kim – Cẩm nang phong thủy mệnh Kim cần biết

Phong thủy mệnh Kim luôn ẩn chứa những bí ẩn trong truyền thuyết ngũ hành, môi trường chúng ta đang sống có 5 yếu tố tượng trưng đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ . Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ.

Như vậy người thuộc mệnh Kim sẽ có những đặc điểm, đặc trưng, những nét tính cách như thế nào? Những màu sắc nào sẽ hợp với người mệnh Kim. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy mệnh Kim - Cẩm nang phong thủy mệnh Kim cần biết
Phong thủy mệnh Kim – Cẩm nang phong thủy mệnh Kim cần biết

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, nó rất cứng cỏi. Mặc khác, Kim còn là vật dẫn, truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Một khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó có thể thay đổi được họ.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim, bên cạnh đó người mệnh Kim còn có khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Kim:

 • Nhâm Thân: 1932,1992
 • Quý Dậu: 1933, 1993
 • Ất Mùi: 1955, 2015
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Giáp Tý: 1984, 1924
 • Ất Sửu: 1985, 1925
 • Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Quý Mão: 1963, 2023
 • Canh Thìn: 1940, 2000
 • Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Canh Tuất: 1970, 2030
 • Tân Hợi: 1971, 2031

Đặc điểm của mệnh Kim?

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn.

Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Người mệnh Kim thường có đặc điểm trán rộng, thông minh, dáng người phong độ. Họ có khuôn mặt chữ điền, gương mặt sáng, khung xương to, khôi ngô, vóc dáng vừa phải, thân thể tráng kiện không béo phì.

Họ vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Các nạp âm của mệnh Kim

Mệnh Kim cũng có 6 nạp âm khác nhau và mỗi nạp âm cũng có những đặc trưng riêng nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chung về đặc trưng của mệnh Kim. Cụ thể thì 6 nạp âm sẽ là:

 • Hải Trung Kim – Vàng dưới biển
 • Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc
 • Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn
 • Sau Trung Kim – Vàng trong cát
 • Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm
 • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức
Các nạp âm của mệnh Kim
Các nạp âm của mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với những màu nào ?

Màu tương sinh với người mệnh Kim

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Vòng tay phong thủy đá san hô 12 ly charm Tỳ Hưu bạc xi vàng
Vòng tay phong thủy đá san hô 12 ly charm Tỳ Hưu bạc xi vàng

Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu tương sinh với người mệnh Kim
Màu tương sinh với người mệnh Kim

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Màu tương khắc với người mệnh Kim

Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Vòng tay phong thủy đá mã não đỏ
Vòng tay phong thủy đá mã não đỏ

Nguyên lý hoạt động của hành Kim: Kim tương sinh hành gì, tương khắc hành gì?

Theo phong thủy, vạn vật xung quanh ta luôn tồn tại Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất.

Nguyên lý hoạt động của hành Kim khi kết hợp với các hành khác sẽ quyết định sự thành bại trong công việc và cuộc sống hôn nhân của hành Kim này.

Xét về ngũ hành tương sinh tương khắc trường hợp cụ thể như sau:

 • Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mênh Thủy (Kim sinh Thủy).
 • Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành: Mệnh Kim khắc mệnh Mộc (Kim khắc với Mộc) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Đồ vật nào thuộc hành Kim?

 • Tất cả các kim loại đều thuộc hành Kim.
 • Hành Kim gồm những vật có hình dáng tròn bầu.
 • Mái vòm thuộc hành Kim.
 • Vật dụng kim khí được xem là mệnh Kim.
 • Cửa và bậc cửa đều thuộc hành Kim.
 • Những đồ dùng nhà bếp.
 • Những màu trắng, xám, bạc và vàng ươm.
 • Tiền đồng là vật thuộc hành Kim.
 • Những chiếc đồng hồ.

Tính cách của người thuộc mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim là những người rất giỏi trong việc sắp xếp. Những người thuộc cung mệnh này có đầu óc tổ chức, họ cũng có khả năng thích nghi với môi trường mới, sự thay đổi mới và họ rất thích được kiểm soát.

Ưu điểm trong tính cách người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có ý chí quyết đoán, họ có sự kiên định và luôn có thái độ tập trung vào một vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ. Những người thuộc mệnh Kim cũng cực kỳ trọng nghĩa, khinh tài, họ sống vì tình cảm nhiều hơn là chú trọng và vật chất. Họ rất quảng giao và biết cách để kiềm chế bản thân, họ cũng biết cách để nhìn xa trông rộng và cũng cực kỳ thích sự ổn định.

Nhược điểm trong tính cách người mệnh Kim

Nếu như bạn là người thuộc mệnh Kim thì hãy xem đây có phải nhược điểm của bạn hay không. Người mệnh Kim hay có trạng thái bất an, khó có sự hòa hợp. Những người thuộc mệnh Kim cũng khá cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và cũng hay toan tính, so bì và xem mình là trung tâm.

Sự nghiệp của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim là những người có tính cách phóng khoáng, họ có tầm nhìn xa nên rất có tố chất của một người lãnh đạo. Thường thì những người thuộc mệnh Kim thường là những người có tư duy chính trị. Nếu như người mệnh Kim mà tu đức sẽ giúp mang lại cho mọi người một cuộc sống hạnh phúc. Và cũng nhờ thế mà con đường sự nghiệp, công danh của họ rộng mở hơn, bằng phẳng hơn.

Tuy nhiên nếu như người mệnh Kim là người dối trá, ham hư danh, kiêu căng và tự phụ thì con đường công danh, sự nghiệp của họ sẽ cực kỳ tăm tối. Vì thế mà vận mệnh của người mệnh Kim còn phụ thuộc nhiều vào khả năng kiềm chế bản thân mình.

Vì người mệnh Kim tin vào khả năng của bản thân họ nên họ cũng kém linh động dù cho sự thăng tiến của họ là nhờ vào sự thay đổi của bản thân mình. Vì thế mà người mệnh Kim cần không ngừng nỗ lực vươn lên. Và chỉ có nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mình thì hậu vận của họ mới tốt về sau.

Tình duyên, hôn nhân người mệnh Kim

Với người mệnh Kim thì họ thường có tính thống trị cao. Họ luôn mong muốn được thỏa mãn tính cách này của mình. Vì vậy mà nếu bạn có nửa kia là người mệnh Kim thì nên chọn là thế yếu và hãy phụ thuộc vào họ. Đó là người mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ. Bởi nếu không thì hôn nhân có thể sẽ thất bại vì không ai chịu được tính cách này của họ.

Người thuộc mệnh Kim cũng cực kỳ toàn tâm toàn ý cho công việc. Họ thích theo đuổi sự nghiệp của mình nên nếu như bạn là vợ hoặc chồng của người mệnh Kim thì nên hạ cái tôi của mình xuống và nhường nhịn, hy sinh vì nửa kia của mình. Khi đã hiểu vể họ thì cuộc sống của bạn với họ sẽ trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn nhiều.

Người mệnh Kim thường chú tâm vào công việc

Thường thì người mệnh Kim có mối quan hệ khá căng thẳng với con cái của mình. Thậm chí con cái của họ còn có người muốn nổi loạn. Vì vậy mà hãy để con tự lập, tránh nài ép hay bắt buộc con theo đuổi những điều mà người mệnh Kim muốn. Vì nếu không sẽ khiến cho bạn bè và người thân dễ xa lánh với họ.

Sức khỏe của người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người có nhiều dương khí và ít âm khí, phổi thường hay có không khí khô qua nhiều nên thường hay bị nóng trong. Nếu như họ bị bệnh thì thường có bệnh liên quan đến phổi.

Nếu người mệnh Kim mà thường xuyên ăn cay hay hút thuốc hoặc uống rượu thì sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu hụt về thể chất. Lâu dài dễ dẫn đến táo bón hoặc bị tiểu đường. Tốt nhất nên uống nhiều nước và những gì liên quan đến năng lượng âm.

Ngoài ra thì người mệnh Kim cũng hay mắc phải các loại bệnh sau: ho khan, tay chân chậm chạp, thở khò khè, hay bị đau đầu, dễ mắc bệnh ở động mạch vành, dạ dày, hay bị sốt cao đột ngột, thậm chí dạ dày bi xuất huyết, xuất huyết não, viêm tuyến tiền liệt đồng thời đau lưng đau cổ, viêm đại tràng….

Trên đây chính là những điều mà chúng tôi muốn nói với các bạn về những bí mật xung quanh người mệnh Kim. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về họ để hòa hợp hơn với họ.

Trang trí nhà cửa cho người mệnh Kim

Phòng khách

Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Ngoài ra, Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phòng ngủ

Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.
Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Nhà bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.

Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim

Vòng tay phong thủy cho Nữ mệnh Kim

Nữ mệnh kim với bản tính bên ngoài lạnh lùng, bất cần nhưng bên trong họ yếu đuối, cần được bảo vệ cảm thông. Họ sống khép kín, không dễ dàng bày tỏ cảm xúc, tâm sự với người khác. Với bản tính khép kín nữ mệnh kim độc lập tự chủ nhưng đôi khi tính cách đó khiến họ chở nên vô cảm. Làm sao để giúp họ thoát khỏi vỏ bọc của chính họ. Hãy để họ mang bên mình một chiếc vòng phong thuỷ hợp mệnh, hợp màu sắc. Vòng tay phong thuỷ cho nữ mệnh kim phù hợp nhất sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vòng tay phong thủy cho Nữ mệnh Kim
Vòng tay phong thủy cho Nữ mệnh Kim

Phái nữ họ luôn chọn những màu sắc tươi sáng, nữ mệnh kim hợp nhất với màu vàng, trắng. Loại đá thích hợp với mệnh kim theo màu sắc đó là thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng. Việc lựa chọn loại đá hợp với màu sắc sẽ giúp nữ mệnh kim thu hút nhiều tài lộc, của cải, tiền tài. Giúp tình cảm vợ chồng chở nên bền chặt, lâu bền. Tình yêu đôi lứa sẽ chọn vẹn.

Thạch anh tóc vàng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho nữ mệnh kim. Đó như một tuyệt tác dành cho họ, sinh ra để dành cho bản mệnh này. Giúp người đeo mang lại may mắn, thu hút vượng khí, cân bằng được tài chính  trong chính gia đình.

Vòng tay phong thủy cho Nam mệnh Kim

Đối với nam mệnh Kim họ luôn độc lập, mạnh mẽ, không phụ thuộc. Đôi khi tính cách manh mẽ đó khiến họ trở nên vô cảm. Vòng tay phong thủy dành riêng cho nam mệnh kim sẽ giúp họ cảm thấy cuộc sống nhiều màu sắc.

Vòng tay phong thủy cho Nam mệnh Kim
Vòng tay phong thủy cho Nam mệnh Kim

VIDEO nói về Phong thủy cho người mệnh Kim

Kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm của người mệnh Kim, Những màu sắc hợp với người mệnh kim, các nạp âm mệnh. Bên cạnh đó cũng chia sẻ cho các bạn những cách thiết kế không gian sống sao cho phù hợp với phong thủy của gia chủ. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *