Những tiêu chí để chọn mua máy chạy bộ điện giá rẻ

“Máy chạy bộ điện giá rẻ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn vóc dáng. Hiện nay dòng sản phẩm này được bày bán khá nhiều trên thị trường, tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng uy tín chất lượng. Vậy cần lưu ý những tiêu chí nào khi chọn mua máy?”

Hiện nay, có rất nhiều người mua máy chạy bộ điện giá rẻ về lại bỏ cho bám bụi một góc trong nhà. Sở dĩ việc này xảy ra bởi nhiều yếu tố như không phù hợp, bảo hành kém chất lượng,..Thế nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ những thông tin để mua máy tập chạy bộ giá rẻ phù hợp cho chính bản thân và gia đình.

Máy có chế độ tập luyện mạnh mẽ và bền bỉ
Máy có chế độ tập luyện mạnh mẽ và bền bỉ

Kích thước của máy chạy bộ điện giá rẻ

Đa phần tất cả các dòng máy chạy bộ điện giá rẻ nói riêng và máy chạy bộ nói chung đều có kích thước tương tự nhau. Bên cạnh đó, cũng có một số máy chạy bộ tầm trung thì có kích thước nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, bạn nên chọn dòng máy chạy bộ nào có kích thước tương đối rộng rãi, giúp cho việc di chuyển trên máy dễ dàng và thuận tiện hơn. Một chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ nhưng đảm bảo không gian thảm chạy thoải mái thì mang lại hiệu quả tập luyện cho người tập hơn nhiều.

Nhưng trên thực tế, mỗi chiếc máy chạy bộ chỉ dùng cho một người chạy hoặc gia đình nhỏ, vì vậy những chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ có kích thước vừa phải là ổn rồi. Nhưng đối với các phòng tập chuyên dụng  hoặc máy chạy bộ điện dành cho nhiều người tập, bạn cần phải chọn máy chạy bộ điện có kích thước lớn hơn. Không gian trống để bước xuống khi kết thúc tập rất quan trọng. Hạn chế những chấn thương hay sự cố đáng tiếc xảy ra. Tạo ra sự an toàn tuyệt đối cho quá trình tập.

Kích thước rộng rãi phù hợp với chế độ tập luyện của người tập
Kích thước rộng rãi phù hợp với chế độ tập luyện của người tập

Sự thoải mái khi luyện tập

Khi bạn mua máy tập chạy bộ điện giá rẻ, bạn cần phải lưu ý đến sự thoải mái trong quá trình tập luyện. Một chiếc máy chạy bộ thoải mái phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như diện tích thảm chạy không được hẹp quá, độ rộng sải chân,… Thảm chạy quá hẹp sẽ dễ gây nên những chấn thương cho người tập. Vì vậy hãy đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Dù là máy chạy bộ điện giá rẻ nhưng cũng đảm bảo tiêu chí tối thiểu trên.

Độ linh hoạt của máy

Mặc dù gọi là máy chạy bộ điện giá rẻ, nhưng nó cũng cần đảm bảo được tốc độ tối thiểu. Không nên quá chậm vì sẽ làm cho cường độ hay kết quả tập luyện không được cải thiện tối ưu nhất. Khi tham khảo hoặc muốn mua một sản phẩm máy chạy bộ điện giá rẻ nào, bạn cũng cần lưu ý đến tốc độ tối đa của máy. Đối với những dòng máy chạy bộ cao cấp và hiện đại hơn nằm ở khoảng 25 kh/h.

Tốc độ tối đa cho phép người tập tăng tốc hiệu quả
Tốc độ tối đa cho phép người tập tăng tốc hiệu quả

Các yếu tố khác

Bên cạnh đó, để chọn lựa máy chạy bộ điện giá rẻ, bạn cần phải tham khảo thêm nhiều tiêu chí khác nữa. Hãy quan tâm đến trọng lượng của máy chạy bộ. Vì khi máy có trọng lượng quá nặng sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển trên thảm chạy, làm chậm tốc độ. Chưa kể độ cồng kềnh của máy còn làm cho bạn tốn nhiều thời gian để sắp xếp một vị trí hợp lý để đặt máy. Thế nên sẽ phù hợp hơn nếu như bạn được cửa hàng hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *