Người đi làm có nên học IELTS không? Top 5 lợi thế khi sở hữu tấm bằng IELTS danh giá

Chứng chỉ IELTS không chỉ cần thiết cho sinh viên mà còn mang đến nhiều cơ hội cho những người đã đi làm. Trên thực tế, chứng chỉ IELTS mang lại nhiều lợi ích cho một người đã, đang và sẽ đi làm rất nhiều. Vậy người đi làm có nên học IELTS không? Và người đi làm sẽ gặp những trở ngại gì khi luyện thi IELTS? Hãy cùn tìm hiểu và tìm ra giải pháp cho mình nhé!

Người đi làm có nên học IELTS không
Người đi làm có nên học IELTS không

1. Người đi làm có nên học IELTS

Những lợi ích mà học IELTS mang lại cho người đi làm như sau:

Giúp bạn có profile “xịn” hơn

Có chứng chỉ IELTS trong CV giúp bạn ấn tượng với người tuyển dụng

Sở hữu chứng chỉ IELTS không có nghĩa là bạn sẽ trúng tuyển. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS sẽ giúp CV của bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

 • CV có chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên hơn: CV của hai ứng viên có kinh nghiệm như nhau thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ, nhất là IELTS.
 • Trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý bạn vì những người có IELTS có thể đọc hiểu tài liệu để phục vụ cho công việc tốt.
 • Đánh giá sự nỗ lực qua IELTS: Để thi đạt IELTS không phải chuyện dễ dàng, nên IELTS ít nhiều cũng thể hiện năng lực và kỹ năng của ứng viên

Nâng cao kiến thức của bản thân

Không chỉ giúp bạn sở hữu một CV đẹp, IELTS còn giúp bạn tiếp cận tốt hơn đến nền tảng kiến thức chuyên môn.

 • Đối với sinh viên sắp đi xin việc thì rất cần có IELTS để đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh để bổ sung kiến thức chuyên môn để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Trong quá trình làm việc, bạn vẫn phải học thêm các kỹ năng để nâng cao chất lượng công việc, đồng thời có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. Sở hữu IELTS giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm tòi, khám phá kiến thức nhằm đạt được sự chuyên nghiệp và thành công trong công việc.

Cơ hội đi làm việc tại các tập đoàn lớn

Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong nước hay của nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài là rất lớn.

 • Sở hữu IELTS với band điểm cao thì bạn sẽ có cơ hội cao làm việc tại các môi trường quốc tế. Do môi trường này đòi hỏi biết giao tiếp bằng tiếng Anh nên ứng viên nào có IELTS sẽ được ưu tiên hơn.
 • Đối với sinh viên mới ra trường nếu có chứng chỉ IELTS và trúng tuyển tại một công ty nước ngoài, bạn có thể có mức lương cao so với những ứng viên khác.

Nắm bắt cơ hội làm việc ở nước ngoài

Khi làm việc ở các công ty có công ty con hoặc chi nhánh tại Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cử đi làm việc tại tổng ở nước ngoài. Ngoài  cơ hội training ở nước ngoài, với chứng chỉ IELTS bạn hoàn toàn có quyền được  tăng lương ở công ty hiện tại. Có mức lương cao và phúc lợi tốt là điều mà bạn dễ dàng có được khi có chứng chỉ IELTS.

2. Người đi làm học IELTS có trở ngại gì?

Người đi làm học IELTS sẽ gặp khó hơn rất nhiều so với sinh viên.

 • Hạn chế thời gian: Với những người đi làm, luyện thi IELTS là điều cực khó vì Công việc bận rộn, vướng bận gia đình … khiến dân văn phòng không thể chủ động trong việc học tập, khó sắp xếp thời gian để theo khóa học, không có thời gian ôn tập kiến thức đã học hay tham khảo tài liệu IELTS.
 • Khả năng ghi nhớ giảm và không tập trung: Tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của bạn, khi lớn tuổi việc học tập khó khăn hơn do giảm khả năng ghi nhớ.
 • Tâm lý ngại nói tiếng Anh: Khi học chung với các bạn học sinh, sinh viên khiến người học có cảm giác tự ti hoặc không có nền tảng tiếng Anh cũng là trở ngại lớn khiến người đi làm ngại giao tiếp.

3. Gỡ bỏ rào cản – bức phá IELTS cho người đi làm

Để xóa bỏ cản tâm lý cũng như giúp người đi làm học IELTS hiệu quả, Unia đã nghiên cứu và phát triển khóa học IELTS phù hợp cho người đi làm. Giảng viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, có khả năng giản lược hóa vấn đề cũng như truyền đạt dễ hiểu, tạo động lực cho học viên.

Vì tính chất của kì thi IELTS, phương pháp giảng dạy là tìm ra điểm mạnh, yếu của từng học viên để tập trung giúp học viên cải thiện và nâng cao trong thời gian ngắn nhất. Cung cấp các kỹ năng và chiến thuật giúp làm bài thi hiệu quả và tính ứng dụng cao vào công việc hàng ngày của người học.

Sỉ số lớp chỉ từ 6 – 8 học viên không quá nhiều, không quá ít đủ để các bạn có thể tương tác, hỗ trợ nhau học tốt mà vẫn đảm bảo thời lượng học cho mỗi người. Đặc biệt, UNIA thiết kế khóa học 1 kèm 1 dành các bạn có nhu cầu riêng tùy theo mục đích và thời gian của học viên.

Với sứ mệnh đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, UNIA luôn đặt chất lượng lên hàng đầu giúp học viên giải quyết được những vấn đề nan giải trong quá trình học tiếng anh và đạt được kết quả như mong muốn. Mỗi khóa học được thiết kế mang tính ứng dụng cao, phương pháp học tập hiện đại chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thông tin về UNIA:

 • Website: https://unia.vn/
 • Address: 769 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Hotline: 090 546 21 46

Qua bài viết này, mong mọi người có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Người đi làm có nên học IELTS không nhé! Chúc các bạn sẽ có cho mình các quyết định đúng đắn và phù về việc học và thi IELTS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *