Mẫu Đơn Xác Nhận Nhân Thân mới nhất hiện nay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là loại giấy tờ cung cấp thông tin về nhân thân có sự xác nhận và chứng thực của cơ quan quản lý cấp địa phương, trụ sở công an nơi bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân khá đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin kèm theo một ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai và đến cơ quan công an xin xác nhận là xong. Hiện nay giấy xác nhận nhân thân được các hãng hàng không khuyến khích sử dụng khi bạn tham gia vào các hành trình bay khác nhau.

Dưới đây, dean2020.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có liên quan đến mẫu giấy xác nhận thân nhân và mẫu giấy xác nhận đơn thân mới nhất hiện nay.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân dùng để làm gì?

 

Mẫu giấy xác nhận thân nhân được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, có một số nơi thì yêu cầu cần phải có giấy tờ này để bổ sung vào hồ sơ xin việc. Một số nơi lại sử dụng văn bản này để giải quyết những thủ tục hành chính hoặc bạn cũng có thể dùng để giải quyết thủ tục ở sân bay khi cá nhân bạn bị mất chứng minh thư nhân dân.

Cũng là giấy xác nhận nhân thân nhưng sử dụng đối với những người sắp kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giúp bạn chứng minh tình trạng độc thân hoàn toàn trước khi kết hôn, nội dung của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải được có chữ ký của lãnh đạo địa phương nơi bạn sinh sống.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân có những nội dung gì?

Thông tin của người xác nhận

Bạn cần phải điền chính xác những thông tin căn bản  trong mẫu giấy xác nhận như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện nay, họ tên cha, họ tên mẹ…Đây là thông tin bắt buộc cần phải có, bạn phải điền đầy đủ và không bỏ sót thông tin nào. Ngoài ra mẫu giấy xác nhận thân nhân cũng cần phải nêu rõ lý do xin xác nhận nhân thân để cơ quan chức năng có thể nắm bắt được thông tin và có xác nhận thỏa đáng.

Xác nhận của chính quyền

Công an tại tại địa phương nơi bạn đang sinh sống cần xác nhận và chứng minh những điều bạn nói là sự thật. Ngoài ra mẫu giấy xác nhận thân nhân được dùng với mục đích gì và lý do vì sao chứng minh thư nhân dân lại bị mất? Cuối cùng người xác nhận cần phải cam kết những điều mình nói là sự thật, nếu như có sai trái hoặc thêm bớt thông tin sẽ bị xử lý trước pháp luật. Văn bản phải có xác nhận và dấu đỏ của Trưởng Công an xã thì mới có giá trị pháp lý.

Thủ tục đăng ký mẫu giấy xác nhận nhân thân


Đầu tiên bạn cần tải miễn phí mẫu giấy này về máy sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết. Tiến hành nộp văn bản tại Uỷ ban Nhân dân xã, phường, thị trấn nơi bạn đang sinh sống tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Bộ phận này phải có trách nhiệm kiểm tra những thông tin trên giấy nếu như thông tin nào thiếu hoặc chưa rõ ràng cán bộ có trách nhiệm người dân bổ sung, sửa chữa thông tin. Trong trường hợp thông tin đầy đủ, chính xác thì người tiếp nhận đơn phải viết phiếu hẹn cho bạn và hẹn ngày đến lấy. Thời hạn giải quyết chậm nhất là ba ngày, nếu sau ba ngày hồ sơ chưa được giải quyết thì cán bộ tiếp nhận phải có trách nhiệm gọi điện và thông báo lý do vì sao hồ sơ chưa được hoàn tất và hẹn ngày chính xác lên lấy văn bản. Thủ tục “một cửa” này đã giúp tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như công sức của người dân.

Mẫu đơn xác nhân nhân thân chính xác nhất hiện nay

Ảnh (4×6)

Đóng dấu giáp lai

 

 

      Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

****-****

GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN

 

 

Kính gửi: Công an:………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là:……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày:…………………………………. Nguyên quán:……………………………………………………………………………………..

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại:……………………………………………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay tại:………………………………………………………………………………………………………………………………….

Họ tên cha:…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Họ tên mẹ:……………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Lý do xin xác nhận nhân thân:………………………………………………………………………………………………………………….

…….., ngày ….. tháng …. năm ………

                                                                                                                      Người xin xác nhận

 

 

 

 

Xác nhận của Công an                                                    

Công an Phường (xã) …………………………..  Quận(Huyện)……………….. Tỉnh(Thành phố):…………………………………

……………………………………………….  Xác nhận Ông (Bà):………………………………………………………………………………

Có hộ khẩu thường trú tại ………………………………………………………………………………………………………………………. ;
chỗ ở hiện nay tại ……………………………………………………………………………………………………………………………………

Hiện nay không có Chứng minh thư nhân dân là do: ………………………………………………….. (1) Các nội dung tôi xác nhận trên đây là đúng, nếu sai tôi xin chịu hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

TRƯỞNG CÔNG AN PHƯỜNG (XÃ)

(Ký ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

 

 

(1) Ghi rõ lý do: Chưa được cấp, bị mất, lý do khác

Tải mẫu đơn xác nhận nhân thân tại đây : don xac nhan nhan than moi nhat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *