Lộ trình tự học ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều người đã và đang cố gắng chinh phục được những mức điểm ielts cao mong đợi. Tuy nhiên không phải ai cũng đều biết cách học nói Tiếng Anh sao cho phù hợp và hiệu quả. Muốn đạt được kết quả tốt, bên cạnh sự nghiêm túc, quyết tâm, kiên trì và chăm chỉ, ngay từ ban đầu bạn cần xác định được lộ trình tự học ielts. Có lộ trình cụ thể, bạn sẽ dễ dàng cân bằng và kiểm soát việc học của mình, tránh đi lệch hướng và lãng phí thời gian cũng như công sức.

Nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh

Trong lộ trình tự học ielts cần nắm vững các ngữ pháp cơ bản
Trong lộ trình tự học ielts cần nắm vững các ngữ pháp cơ bản

Trước hết, bạn hãy ôn tập và tổng hợp đầy đủ lại 12 thì trong tiếng Anh. Khái niệm, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biết và công thức ngữ pháp của từng thì chính là nền tảng cơ bản quan trọng mà bất cứ ai học tiếng Anh cũng đều cần nắm được. Để phân biệt và ghi nhớ được 12 thì đó, bạn có thể chú ý đến dạng động từ của mỗi thì. Dạng động từ chính là điểm khác biệt rõ rệt nhất của các thì trong tiếng Anh.

Bên cạnh các thì, bạn cũng cần biết vận dụng thành thạo các loại câu như câu điều kiện, câu so sánh, câu hỏi đuôi,… và các loại từ như giới từ, tính từ, trạng từ, mạo từ cụm động từ, các thành ngữ, cụm từ cố định,…

Đối với bài thi ielts, việc nắm chắc các đơn vị kiến thức ngữ pháp và sử dụng chúng một cách linh hoạt, chính xác và thành thạo sẽ giúp bạn vững vàng và tự tin hơn trong cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Học và ghi nhớ các từ vựng theo từng chủ điểm

Bài thi ielts sẽ đòi hỏi khối từ vựng khá lớn và đa dạng ở người thi. Vì vậy việc học và ghi nhớ từ vựng sẽ không thể thiếu trong lộ trình tự học ielts của bạn. Học theo chủ điểm chính là phương pháp hữu ích nhất để bạn có thể dễ dàng hệ thống và kiểm soát lượng từ vựng của mình.

Khi bạn học các từ vựng thuộc loại động từ, đừng quên tìm hiểu cả dạng tính từ, danh từ của nó. Tương tự như vậy, khi học một loại từ bạn hãy ghi nhớ cả các dạng liên quan đến từ ấy. Vì biết đâu trong bài thi ielts, bạn lại bắt gặp lại chúng một lần nữa.

Ngoài ra, bạn hãy đặt các từ vựng vào ngữ cảnh, ví dụ của thể để nhớ chúng được lâu và sâu sắc hơn.

Cải thiện kỹ năng nghe qua việc luyện nghe các bài thuộc nhiều chủ điểm khác nhau

Listening chính là một kỹ năng mà có nhiều người cảm thấy khó. Đặc biệt với những người mới bắt đầu, hãy xác định kỹ năng nghe là yếu tố cần được dành nhiều thời gian để luyện tập học nói Tiếng Anh trong lộ trình tự học ielts của mình. Trước tiên, hãy tìm hãy bài ngắn, đơn giản và có nội dung gần gũi, quen thuộc để luyện nghe.

Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng và có động lực học tập hơn thay vì luyện nghe các bài khó và phức tạp ngay từ lúc bắt đầu. Khi đã nghe và hiểu một cách dễ dàng các bài đơn giản, bạn hãy tiếp tục chinh phục các bài nghe ở mức độ khó hơn. Việc luyện nghe các bài thuộc nhiều chủ điểm khác nhau sẽ giúp bạn bớt cảm thấy bỡ ngỡ khi bước vào bài thi ielts thật.

Nên cải thiện kỹ năng nghe của mình khi học ielts
Nên cải thiện kỹ năng nghe của mình khi học ielts

Một lưu ý cho bạn là hãy chủ động ghi chú lại những từ ngữ khó mà bạn chưa hiểu hoặc hiểu sai. Đừng quên tìm hiểu lại thật kĩ về ngữ nghĩa của các từ đó để tránh tình trạng bị sai hay nhầm lẫn ở những bài tiếp theo. Đây vừa là cách để bạn học  thêm từ vựng, vừa giúp các kỹ năng tiếng Anh của bạn được cải thiện và nâng cao qua từng ngày.

Nâng cao kỹ năng nói và viết bằng cách tự chuẩn bị nhiều nội dung phong phú, thú vị

Muốn nói và viết tốt thì trước hết bạn phải có nội dung thật phong phú và thú vị. Bởi lẽ, bạn sẽ chẳng thể nói và viết thành thạo nếu trong đầu bạn không có nội dung gì hay. Kết hợp với kiến thức ngữ pháp và vốn từ vựng bạn có, hãy thường xuyên luyện viết tiếng Anh và luyện nói chính những nội dung bạn đã viết ra.

Trong quá trình học ngữ pháp, từ vựng và luyện các bài nghe, bạn cũng có thể tự sưu tầm và học hỏi những câu tiếng Anh hay và thú vị từ các bài học đó. Nghe nhiều và luyện nói theo bản mẫu cũng chính là một cách lý tưởng để cách phát âm của bạn được nâng cao dần.

Lộ trình tự học ielts qua app Bitu hiệu quả
Lộ trình tự học ielts qua app Bitu hiệu quả

Trong lộ trình tự học ielts, bạn cũng có thể dụng app Bitu như một công cụ hỗ trợ việc học của bạn được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi sử dụng app Bitu, bạn sẽ được chỉnh sửa cả về ngữ pháp và cách nói tiếng Anh. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để ôn luyện và chinh phục mức điểm ielts như mong muốn.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ lộ trình tự học ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu. Nếu quá trình tự học của bạn gặp khó khăn hoặc có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://giaotieptienganh.com.vn/  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chắc chắn bạn sẽ nâng cao kỹ năng nói tiếng anh của mình lên nhiều đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *