Hướng dẫn chi tiết cách làm hệ thống lọc hồ cá Koi đơn giản tại nhà

Cá Koi là loại cá cảnh không hề dễ nuôi. Vì vậy ngoài việc nắm rõ yếu tố kỹ thuật thì việc thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi đạt chuẩn rất quan trọng. Bởi vì hệ thống lọc nước đạt chuẩn sẽ giúp nguồn nước trong hồ luôn sạch, trong lành. Cá Koi sẽ sống khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Vậy làm sao để có thể thiết kế, xây dựng được một hệ thống lọc hồ cá Koi tiêu chuẩn? Sau đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện tại nhà. Bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi đúng cách

Việc thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá Koi cần tuân thủ theo một quy trình chuẩn. Trong đó bộ lọc hồ cá Koi hoàn thiện cần đến rất nhiều thiết bị cũng như các dụng cụ hỗ trợ. Vì vậy trước khi thi công bạn phải phác họa sơ đồ hệ thống lọc hồ cá Koi cẩn thận. Thiết kế bộ lọc hồ cá Koi với đầy đủ các bộ phận:

Hệ thống lọc hồ cá Koi
Hệ thống lọc hồ cá Koi

Bộ phận hút

Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống lọc hồ cá Koi. Trong đó có bộ phận hút đáy và bộ phận hút mặt hồ. Nhiệm vụ của bộ phận này là giúp làm sạch chất cặn cho hồ cá. Vì vậy khi thiết kế  và thi công hệ thống lọc nước hồ cá Koi, bạn phải tính toán cẩn thận từng chi tiết. Đặc biệt phải thật cẩn thận trong việc đặt đường ống tiêu chuẩn phù hợp với khối lượng nước trong hồ. Như vậy mới có thể đảm bảo nước hồ bơm tuần hoàn khi trả về sẽ đủ. Bể cá luôn sạch, trong lành.

Xem thêm:  Những sự thật thú vị về trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ phận đẩy

Bộ phận đẩy có tác dụng đẩy nước, tạo luồng nước trong bể lọc cá Koi. Đồng thời đây cũng là bộ phận mang đến môi trường oxy ổn định để cá dễ thở. Vì thế việc thi công bộ phận này phải chú ý.

Bộ phận xả

Đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống lọc hồ cá Koi. Bộ phận này giúp xả những cặn bẩn, chất thải trong hồ cá ra ngoài. Từ đó đảm bảo hồ cá luôn được vệ sinh sạch sẽ.

Bộ phận lọc

Hệ thống lọc bể cá Koi thì bộ phận lọc sẽ gồm lọc thô và lọc tinh. Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống lọc hồ cá Koi sẽ giúp nước trong hồ luôn sạch, không chứa tạp chất.

Thiết kế bộ lọc hồ cá Koi
Thiết kế bộ lọc hồ cá Koi

Bộ phận chống tràn

Trong hệ thống lọc nước cho bể cá Koi không thể thiếu bộ phận chống tràn. Do đó khi thiết kế bộ lọc cá Koi cần phải tính toán thật cẩn thận để giúp bộ phận này hoạt động tốt. Từ đó giữ cho hồ lọc cá Koi không bị tràn.

Cách làm hệ thống hồ lọc cá Koi đơn giản tại nhà

Sau khi hoàn tất khâu thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi thì công việc thi công cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng các két nhựa để làm lọc hồ cá Koi.

Nguyên liệu

Sử dụng két nhựa có độ dài 64cm. Chiều rộng 39cm. Chiều cao 24cm. Sau đó bạn khoan lỗ ở phần đáy két nhựa nhằm thiết kế nên dàn mưa, xé nước.

Xem thêm:  [Review] - Mua xe Vinfast Fadil ở Nghệ An

Triển khai cách làm hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Cách làm hệ thống lọc nước hồ cá Koi này đối với người mới có chút phức tạp. Tuy nhiên nếu làm quen tay sẽ không khó. Quá trình triển khai cách làm bộ lọc nước hồ cá Koi sẽ bắt đầu với tầng 1.

Tầng 1 là tầng dưới cùng của bộ lọc bể cá Koi. Lúc này bạn khoan nhiều lỗ trên két nhựa để nước thoát chảy ra hồ cá. Thứ tự lắp đặt các phụ kiện hỗ trợ cho tầng 1:

 • Tấm Jmat dưới đáy
 • Tiếp theo là 1 bao nham thạch
 • Trên cùng là Jmat rồi đóng lại.

Tấm Jmat sẽ giúp bạn chế tiếng ồn. Đồng thời là bộ phận giúp lọc các cặn bã trong bể cá.

Làm hệ thống lọc nước hồ cá Koi đơn giản tại nhà
Làm hệ thống lọc nước hồ cá Koi đơn giản tại nhà

Ở tầng 2 của bể lọc hồ cá Koi gồm: Thúng sứ lọc dạng thành và ấm Jmat. Cách đặt theo tứ tự:

 • Dưới cùng là 1 tấm Jmat
 • Sau đó là 24 thanh sứ xếp theo chiều dọc
 • Tiếp theo 24 thành sứ xếp theo chiều ngang
 • Trên cùng là 1 tấm Jmat.

Ở tầng 3 của bể lọc cá Koi cũng được thực hiện tương tự. Dưới cùng sẽ là tấm Jmat. Tiếp theo là 2 tấm bông lọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế ống nước đầu vào tại đây. Như vậy có thể xé nước nhỏ cũng như ngập khắp bề mặt của bông lọc. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm lọc nước hồ cá Koi.

Xem thêm:  Rèm vải - Tại sao nên chọn rèm vải cao cấp che nắng cửa sổ

Cách làm hệ thống lọc nước hồ cá Koi bằng Drum Filter

Ngoài cách làm hệ thống lọc hồ cá Koi đơn giản từ két nhựa thì bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị lọc bằng công nghệ. Hiện tại hệ thống lọc hồ cá Koi ngoài trời hay trong nhà đều có thiết bị lọc hiện đại hỗ trợ. Hiệu quả tốt nhất là hệ thống lọc Drum filter thiết bị cao cấp cho hồ cá Koi

Làm hệ thống lọc bằng Drum filter thiết bị cao cấp cho hồ cá Koi
Làm hệ thống lọc bằng Drum filter thiết bị cao cấp cho hồ cá Koi

Tuy nhiên muốn thi công hệ thống ngăn lọc hồ cá Koi này đòi hỏi bạn phải có chút am hiểu. Do đó để an toàn thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị thi công hệ thống lọc hồ cá Koi chuyên nghiệp. Mọi chi tiết bạn chỉ cần truy cập website: thienduongkoi.com.vn sẽ được Thiên Dương Koi hỗ trợ. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ biết cách tạo ra bộ lọc nước hồ cá Koi đạt chuẩn như mong muốn.

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

 •  MST: 0313764275
 •  0914 116 616 – 0938 456 786
 •  Email: koithienduong@gmail.com
 •  Website: www.thienduongkoi.com.vn
 •  B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
  Giờ làm việc 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.