Chốt cửa an toàn – Cách chọn chốt cửa tốt nhất & phù hợp

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều ở khóa thông minh và hiện đại để bảo vệ không gian sống cho con người. Để hỗ trợ cho các loại ổ khóa thì chốt cửa an toàn xuất hiện để gia tăng bảo vệ căn nhà cho gia chủ. Vậy chốt cửa an toàn là gì? Đặc điểm của chốt cửa an toàn là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Chốt cửa an toàn là gì?

Chốt khóa cửa an toàn còn gọi là chốt trượt mở. Đây là một dạng chốt nổi, cho phép cánh cửa chỉ trượt một khoảng vừa đủ trên thanh chốt nổi (từ 10-12cm) khi bạn mở cửa. Chốt khóa cửa an toàn giúp cửa không thể mở ra hoàn toàn, từ đó giúp bạn nhận diện được đối tượng bên ngoài là ai. Nếu muốn mở cửa hoàn toàn, bạn chỉ cần đóng cửa lại rồi gạt thanh trượt của chốt sang một bên.

Chốt khóa cửa an toàn đang được rất nhiều người lựa chọn
Chốt khóa cửa an toàn đang được rất nhiều người lựa chọn

Nhờ chốt khóa cửa an toàn mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra được ai đang đứng bên ngoài căn nhà của mình và những người có ý đồ xấu cũng không thể tự động mở cửa vào nhà bạn được. Đây là một thiết bị an ninh nhỏ, có cấu tạo đơn giản nhưng đảm bảo an toàn vô cùng hiệu quả. Ngoài sử dụng cho các hộ gia đình, chốt cửa an toàn còn có thể dùng cho nhiều công trình, khách sạn, chung cư.

Các đặc điểm của chốt cửa an toàn

Trước khi chọn mua các loại chốt khóa cửa, bạn cần tìm hiểu các đặc điểm cơ bản cần thiết để lựa chọn được loại chốt khóa cửa chất lượng, phù hợp với cánh cửa nhà bạn. Dưới đây là một số đặc điểm của chốt khóa cửa:

Các đặc điểm của chốt cửa an toàn
Các đặc điểm của chốt cửa an toàn
  • Các vật liệu thông dụng để làm chốt cửa là inox, đồng, sắt không gỉ. Các vật liệu này hầu hết đều có độ bền và cứng nhất định, tạo được cảm giác yên tâm khi sử dụng cho gia đình bạn.
  • Giá thành của các loại chốt khóa cửa này rẻ hơn rất nhiều so với các loại khóa chuyên dụng, và dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi.
  • Cách sử dụng chốt khóa cửa hết sức đơn giản, dễ lắp đặt. Việc lắp đặt có thể được thực hiện bởi thợ không chuyên nghiệp hoặc chính bạn.
  • Khi sử dụng chốt cửa, bạn chỉ cần gạt lên và kéo ra là cửa đã mở. Điều này sẽ rất tiện lợi cho trẻ em và người giá khi sử dụng.
  • Để đảm bảo an ninh tốt nhất cho căn hộ, chốt cửa thường được gắn 2 bộ phận chốt cài. Bạn nên nhớ cài đủ 2 chốt trước khi ra ngoài để tránh kẻ xấu đột nhập vào nhà.
  • Một nhược điểm của chốt khóa cửa đó là sẽ gây vướng víu nếu cánh cửa lớn, gây bất tiện cho bạn khi phải cong lưng xuống để mở. Đôi lúc, cửa sẽ khó mở do thiếu dầu cũng gây rắc rối cho người dùng.

Lợi ích của chốt cửa an toàn

Lợi ích của chốt cửa an toàn
Lợi ích của chốt cửa an toàn

Chốt khóa cửa an toàn tuy là một vật dụng đơn giản nhưng vô cùng có ích đối với căn nhà bạn. Một số lợi ích của chốt khóa cửa như sau:

  • Bảo vệ an toàn cho người trong nhà. Tránh người lạ đột nhập vào nhà.
  • Có thể quan sát không gian bên ngoài cửa.
  • Có thể mở cửa để lưu thông không khí nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và cánh cửa không bị thay đổi vị trí.

Có những loại chốt khóa cửa nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại chốt cửa khác nhau thuộc nhiều thương hiệu. Mỗi loại chốt khóa cửa khác nhau sẽ có đặc điểm, cấu tạo cũng như giá thành khác nhau. Chốt khóa cửa được chia theo nhiều nhóm tùy vào mục đích sử dụng và chất liệu. Bạn có thể tham khảo qua một số loại chốt khóa cửa sau.

Chốt cửa gỗ

Loại chốt khóa cửa dành cho cửa gỗ thường được làm từ hợp kim hay inox cao cấp. Ngoài cửa gỗ, đôi khi loại chốt cửa này còn dùng cho cửa nhôm, inox hay cửa sắt, cửa nhựa. Chốt khóa cửa gỗ là một loại chốt ứng dụng rất đa dạng, phong phú nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Chốt cửa inox

Chốt cửa inox
Chốt cửa inox

Loại chốt cửa này thường được làm từ inox không gỉ vì thế có tuổi thọ rất lâu dài. Đặc biệt, loại chốt khóa cửa này cũng phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau. Giá cả của loại chốt khóa của này rất hợp lý và mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Chốt cửa đồng

Những không gian cổ điển và sang trọng rất thích hợp sử dụng mẫu chốt khóa cửa đồng này. Ưu điểm của loại chốt cửa này đó là độ bền cao và chịu được các tác động của thời tiết. Vì thế, giá thành của loại chốt cửa này cao hơn so với các loại khác.

Chốt cửa ngang-cửa đứng

Chốt cửa ngang-cửa đứng
Chốt cửa ngang-cửa đứng

Hai loại chốt ngang và chốt đứng rất dễ lắp đặt và sử dụng vì có kết cấu đơn giản với thân chốt, núm cài gạt. Một lưu ý là chốt khóa dọc cần có phần khuyết trên thân để chốt không bị tuột xuống khi sử dụng.

Chốt khóa cửa thật sự là một sản phẩm mà nhà nào cũng nên trang bị để đảm bảo an toàn cho không gian sống của mình. Khi lựa chọn chốt cửa bạn nên xem xét thiết kế và chất liệu của cánh cửa để lựa chọn loại chốt khóa cửa phù hợp nhất. Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn chốt cửa ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *